วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประหารชีวิต 3คนร้าย คดีฆ่าแม่ค้าตลาดกิมหยง ประกบยิง9นัด ล้างหนี้2ล้าน

ศาลจังหวัดสงขลา อ่านคำพิพากษาคดีมือปืนประกบยิงแม่ค้าตลาดกิมหยง 9 นัด เป็นคดีดังเมื่อปี 59 จับคนร้ายได้ 3 คน หนี 1 เป็นการจ้างฆ่าล้างหนี้ 2 ล้านที่ยืมมา พิพากษาประหารชีวิตทั้ง 3 คน จำเลยรับสารภาพในชั้นสืบพยาน ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต... 

จากคดีที่คนร้ายขับรถเก๋งบุกยิง น.ส.วิวดา วรรณทวี อายุ 52 ปี เจ้าของกิจการขายเครื่องสำอางในตลาดกิมหยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมที่หน้าบ้านพักเลขที่ 54 ซ.พลับอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ต่อหน้าลูกชายวัย 11 ขวบ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 ธันวาคม ปี 59 ที่ผ่านมา และต่อมาวันที่ 22 ธันวาคม 2559 พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา พ.ต.ท.ดุสิต พรหมสิน รอง ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา (ตำแหน่งในขณะนั้น) พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ สว.สส.กก.ภ.จ.สงขลา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ สามารถจับกุมคนร้ายได้ 3 คน

ประกอบด้วย นายสำราญ หรือเมก ธรรมสุวรรณ์ อายุ 21 ปี ผู้จ้างวาน นายยามัล หรือมัล มุบินเหล็บ อายุ 30 ปี และนายธีรพงษ์ หรือจุก แก้วปฏิมา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ ส่วนมือปืนยังคงหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบตัวแล้ว เป็นการฆ่าล้างหนี้ที่นายสำราญยืมมาจาก น.ส.วิวดา จำนวน 2 ล้านบาท มาลงทุน แต่ไม่มีเงินชำระคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย จึงวางแผนฆ่า

ล่าสุดเมื่อ 10.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 60 ที่ศาลจังหวัดสงขลา ศาลชั้นต้นได้อ่านคำพิพากษาตัดสินคดีนี้แล้ว โดยศาลพิพากษาลงโทษประหารชีวิตจำเลยทั้ง 3 คน ซึ่งทั้ง 3 เคยให้การรับสารภาพในชั้นจับกุม แต่ปฏิเสธในชั้นศาล และระหว่างสืบพยานจำเลยทั้ง 3 คน กลับมาเป็นยอมรับสารภาพ เนื่องจากเห็นว่าไม่มีข้อต่อสู้กับฝ่ายโจทก์ ศาลจึงลดโทษทั้ง 3 คน เหลือจำคุกตลอดชีวิต

สำหรับคดีดังกล่าว ในวันเกิดเหตุ นายสำราญ ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน และนายยามัล ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีขาว ทะเบียน ขก 7 สงขลา นำทาง คอยแจ้งความเคลื่อนไหวของผู้ตายและชี้เป้าให้คนร้ายอีก2 คนคือ นายธีรพงษ์ และมือปืนที่ขับรถเก๋งนิสสัน สีดำ ทะเบียน ขท 9895 สงขลา ลงมือกระหน่ำยิง น.ส.วิวดา ขณะขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านพักรวม 9 นัด เสียชีวิตคาที่ก่อนหลบหนีไป.

ศาลจังหวัดสงขลา อ่านคำพิพากษาคดีมือปืนประกบยิงแม่ค้าตลาดกิมหยง 9นัด เป็นคดีดังเมื่อปี59 จับคนร้ายได้3คน หนี1 เป็นการจ้างฆ่าล้างหนี้ 2ล้านที่ยืมมา พิพากษาประหารชีวิตทั้ง 3คน จำเลยรับสารภาพในชั้นสืบพยาน ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต 21 ก.ย. 2560 18:56 21 ก.ย. 2560 19:41 ไทยรัฐ