วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 ปฏิบัติการทลาย'บ่อนป๋าเหนาะ'ผีพนัน ไฮโล-นกกระจอก หนีหัวซุกหัวซุน!

191 ยกทัพบุกทลาย "บ่อนป๋าเหนาะ" สุขาภิบาล 5 นักพนันแตกฮือ วิ่งหนีหัวซุกหัวซุน ยึดของกลางอุปกรณ์การพนันอื้อ รวบผู้ต้องหา 12 ราย บิ๊กโจ๊กประกาศลั่น เล็กใหญ่ไม่ไว้หน้า จับหมด!

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.คณิต กลิ่นศรีสุข ผกก.ต่อต้านการก่อการร้ายฯ พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ รอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 สนธิกำลัง บก.สปพ.สน.สายไหม นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 321 สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนเล่นการพนัน

ตรวจค้นมี นางณัฐชมธร ฟักอ่อน เป็นเจ้าของบ้าน ขณะกำลังเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่า นักพนันจำนวนหนึ่งได้ทยอยออกไปจากบ้านแล้ว เหลือนักพนันบางส่วนที่หนีไม่ทัน พร้อมอุปกรณ์ในการเล่นการพนัน ทั้ง สำรับไพ่ โต๊ะไฮโล ไพ่นกกระจอก และโพยพนันจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นจับกุมนักพนัน 12 ราย นอกจากนี้ตำรวจยังพบรถเก๋งฮอนด้า ซึ่งจอดอยู่ในบริเวณบ่อน ติดป้ายทะเบียนปลอม ตรวจค้นภายในพบเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง


ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เน้นปราบปรามอาชญากรรม - อบายมุขทุกรูปแบบ ซึ่งชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า บ้านดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนัน จึงได้สังเกตการณ์หาข่าว เมื่อเป็นที่แน่ชัดจึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้น โดยหลังจากนี้จะดำเนินการปราบปรามจะต้องไม่มีบ่อนการพนัน ไม่ว่าจะเป็นบ่อนเล็กหรือบ่อนใหญ่ และจะขยายผลการจับกุมออกไปอีกว่ามีนายทุนคนใดอยู่เบื้องหลัง

มีรายงานว่า บ่อนดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในแวดวงนักพนัน ชื่อ "บ่อนป๋าเหนาะ".

191 ยกทัพบุกทลาย "บ่อนป๋าเหนาะ" สุขาภิบาล 5 นักพนันแตกฮือ วิ่งหนีหัวซุกหัวซุน ยึดของกลางอุปกรณ์การพนันอื้อ รวบผู้ต้องหา 12 ราย บิ๊กโจ๊กประกาศลั่น เล็กใหญ่ไม่ไว้หน้า จับหมด! 21 ก.ย. 2560 18:52 21 ก.ย. 2560 21:06 ไทยรัฐ