วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปปป.ค้นบ้านเมีย ‘ผอ.สำนักพุทธ’ โยงทุจริตเงินทอนวัด หลังพบร่ำรวยผิดปกติ

ตำรวจ ปปป.สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.23 บุกค้นบ้านภรรยา “ผู้อำนวยการสำนักพุทธ” หลังพบข้อมูลว่ามีความเชื่อมโยงในการรับเงินทอนวัดหลายสิบล้านบาท...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 21 ก.ย.60 พ.ต.อ.วสันต์ เกศะรักษ์ ผู้กำกับการกอง 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร์ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นางมาดา ชัยเนตร หรือกระดือหน อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 555/1 หมู่บ้านสีวลี ถนนมะลิวัลย์ ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

พ.ต.อ.วสันต์ เปิดเผยถึงการเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวว่า เนื่องจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ปปป. ทำการตรวจสอบการทุจริตเงินทอนวัด พบความเคลื่อนไหวเรื่องของการโอนเงินซื้อหุ้นสหกรณ์แห่งหนึ่งและมีการซื้อทองสะสมไว้ มีพฤติการณ์เชื่อว่าร่ำรวยผิดปกติ จึงเป็นที่มาของการเข้าตรวจค้นในวันนี้ ซึ่งเป็น 1 ใน 14 จุด ของตำรวจ ปปป. ได้เข้าตรวจสอบพร้อมกันทั่วประเทศ

ในส่วนของนางมาดานั้น เข้าตรวจค้นเพราะการสืบสวนทราบว่า มีความสัมพันธ์เป็นภรรยาของ นายณรงค์เดช ชัยเนตร ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) สิงห์บุรี จากการการตรวจค้นภายในบ้าน เจ้าหน้าที่พบสมุดบัญชีเงินฝากหลายเล่ม มีเงินฝากในบัญชีจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบว่าบ้านหลังดังกล่าว นางมาดาได้ใช้เงินสดจำนวน 6 ล้านบาทซื้อเมื่อปี 2558 พร้อมกับรถยนต์เก๋งมูลค่า 8 แสนบาทเศษ อีก 1 คัน เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ทั้งยังทราบอีกว่า นางมาดา มีร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเปิดร้านที่ถนนเหล่านาดี เขตเทศบาลนครขอนแก่น และนางมาดาบอกว่า เงินที่นำมาซื้อบ้านเป็นเงินจากมรดกที่บิดาให้มา แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงได้เก็บหลักฐานทั้งหมด ก่อนนำไปรวมกับการเข้าค้นบ้านทั้งหมดในวันนี้.

ตำรวจ ปปป.สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.23 บุกค้นบ้านภรรยา “ผู้อำนวยการสำนักพุทธ” หลังพบข้อมูลว่ามีความเชื่อมโยงในการรับเงินทอนวัดหลายสิบล้านบาท... 21 ก.ย. 2560 18:26 21 ก.ย. 2560 18:45 ไทยรัฐ