วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทึ่ง! น้องออร่า หนูน้อย 5 ขวบขี่ จยย.วิบากลงแข่งเก่งไม่แพ้ผู้ใหญ่

ภายหลังจากที่โลกออนไลน์ 5 ล้านวิว แห่แชร์ภาพสุดทึ่ง ของน้องออร่า เด็กหญิง อายุยังไม่ถึง 5 ขวบ อยู่ที่ จ.มุกดาหาร ได้โชว์ความสามารถพิเศษ ด้วยการขับรถมอเตอร์ไซค์วิบากจิ๋ว แบบคล่องแคล่วและทะมัดทะแมงไม่แพ้ผู้ใหญ่...

เช้าวันที่ 21 ก.ย.2560 ทางทีมข่าวไทยรัฐได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของน้อง เพื่อขอสัมภาษณ์ น้องออร่า หรือ เด็กหญิงพัทธนันท์ ทองสวัสดิ์ อายุ 5 ขวบ เด็กน้อยชาวมุกดาหาร เรียนที่โรงเรียนเซนต์ยอแซฟมุกดาหาร ชั้นอนุบาล 2/2 

นายอภินันท์ ทองสวัสดิ์ อายุ 36 ปี บิดาของน้องออร่า กล่าวว่า น้องออร่าได้ขับรถมอเตอร์ไซค์วิบากจิ๋ว ตอนที่น้องเขาอายุได้ 3 ขวบกว่า ซึ่งตอนแรกน้องเขาได้มีโอกาสตามตนเองไปแข่งมอเตอร์ไซค์วิบากหลายๆ สนาม จนมาวันหนึ่งน้องเขาก็เกิดคิดจะขี่ขึ้นมา ตนเองจึงได้ซื้อรถมอเตอร์ไซค์วิบากจิ๋ว รุ่น 50 ซีซี มาให้ ช่วงแรกๆ ที่ขับน้องเขาไม่มีที่ท่าหวาดกลัว หรือตกใจ เหมื่อเด็กคนอื่นๆ แต่กับตรงกันข้าม น้องออร่า ยิ่งมีความอยากขับขี่ ให้เก่งเหมือนกับคุณพ่อ จนตนเองต้องสอนทักษะ และวิธีการ ขับรถมอเตอร์ไซค์วิบากจิ๋ว ให้น้องอย่างจริงจัง และพาน้องไปแข่ง มา 2-3 สนาม ซึ่งสนามล่าสุด น้องออร่า สามารถเข้าเส้นชัย ที่ 4 ได้

บิดาน้องออร่า กล่าวด้วยว่า ในการซ้อม หรือลงทำการแข่งขัน ตนเองจะเน้นความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง ต้องสวมใส่ชุดพร้อมอุปกรณ์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นเป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังต้องอยู่ในความดูแลของตน และคนในครอบครัว.

ภายหลังจากที่โลกออนไลน์ 5ล้านวิว แห่แชร์ภาพสุดทึ่ง ของน้องออร่า เด็กหญิง อายุยังไม่ถึง 5 ขวบ อยู่ที่ จ.มุกดาหาร ได้โชว์ความสามารถพิเศษ ด้วยการขับรถมอเตอร์ไซค์วิบากจิ๋ว แบบคล่องแคล่วและทะมัดทะแมงไม่แพ้ผู้ใหญ่... 21 ก.ย. 2560 18:16 21 ก.ย. 2560 20:36 ไทยรัฐ