วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนจัดคอนเสิร์ตโต้! สห.แค่ระงับวิวาท ส่วนคนถ่ายคลิปชนเด็กล้มหัวโนไม่ขอโทษ

ผู้จัดคอนเสิร์ตในซอยด่านสำโรง 42 เผย คลิป สห. ทำร้ายชาวบ้านไม่ใช่เรื่องจริง เหตุเกิดจากทะเลาะวิวาท ส่วนหญิงถ่ายคลิปวิ่งชนเด็ก 3 ขวบ ล้มหัวโนไม่ขอโทษ แม่เด็กจึงเข้าเอาเรื่อง ส่วน สห. แค่ระงับเหตุ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.สำโรงเหนือ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกรณีมีผู้ถ่ายคลิป สห. ทำร้ายร่างกายชาวบ้านในซอยวัดด่าน อ.เมืองสมุทรปราการ โดย พ.ต.ท.มงคล พฤกษชาติ รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ เจ้าของคดี กล่าวว่า เหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากช่วงประมาณเที่ยงคืนวันที่ 18 ก.ย. มี นางภิญญดา คำวัฒนะอาภา อายุ 41 ปี เข้าแจ้งความว่า ถูกชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ สห. ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนกับเพื่อนไปเที่ยวงานคอนเสิร์ตซึ่งจัดอยู่ภายในซอยด่านสำโรง 42 ต.สำโรงเหนือ และถูกทำร้ายตามที่มีข้อความที่ปรากฏลงในเพจดัง จากนั้น พ.ต.ท.มงคล ให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนกลุ่มชายที่แต่งเครื่องแบบคล้ายกับ สห. เป็นทหารจริงหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาสอบสวน ยินดีจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย แต่หากพบว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่ สห. ก็จะแจ้งข้อหาแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารเพิ่มเติม

ด้าน นายชัยวัฒน์ แจ่มจันทร์ศรี อายุ 58 ปี ผู้ร่วมจัดงานคอนเสิร์ต กล่าวว่า ข้อมูลที่ลงไปในเพจนั้นยืนยันไม่เป็นความจริง วันจัดงานได้จ้างเจ้าหน้าที่ สห. มาทั้งหมด 6 นาย แบ่งเป็น สห.ทหารบก 5 นาย และ สห.ทหารอากาศ 1 นาย และเจ้าหน้าที่อาสาอีก 5 นาย เพื่อมาดูแลรักษาความปลอดภัย โดยตลอดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจนกระทั่งงานใกล้เลิก กลุ่มคนถ่ายคลิปทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นอีกกลุ่มที่มาเที่ยวงาน เจ้าหน้าที่อาสาและ สห. จึงเข้าระงับเหตุ

แต่ระหว่างช่วงชุลมุนคนถ่ายคลิปวิ่งไปชนกับหญิงอีกคนที่กำลังจูงลูกชายวัย 3 ขวบกลับบ้าน จนทำให้ศีรษะลูกชายกระแทกพื้นจนปูดบวม และไม่ขอโทษ ทำให้แม่ของเด็กโมโหอุ้มลูกชายไปฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ สห. และเข้าไปเอาเรื่องจนเกิดการฉุดกระชากกันขึ้น ขณะเดียวกันกลุ่มวัยรุ่นในคลิปซึ่งเป็นเพื่อนของหญิงที่มาชนเด็ก เห็นว่าเพื่อนกำลังมีเรื่องจึงพยายามพากันเข้าล้อมแม่ของของเด็ก เจ้าหน้าที่อาสา และ สห. จึงพยายามกันกลุ่มคนที่วัยรุ่นในคลิป เพื่อไม่ให้เข้าไปรุมแม่เด็ก แต่กลับมีคนถ่ายคลิปขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ สห. เข้าระงับเหตุไปเผยแพร่และเบี่ยงเบนประเด็น และที่บาดเจ็บนั้นเกิดจากการที่ฉุดกระชากกับแม่เด็ก ไม่ใช่ทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ พร้อมบอกว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการเชิญตัวเจ้าหน้าที่ สห.ทั้งหมด รวมถึงแม่ของเด็กชายมาสอบสวน ก็ยินดีที่จะประสานให้.

ผู้จัดคอนเสิร์ตในซอยด่านสำโรง 42 เผย คลิป สห. ทำร้ายชาวบ้านไม่ใช่เรื่องจริง เหตุเกิดจากทะเลาะวิวาท ส่วนหญิงถ่ายคลิปวิ่งชนเด็ก 3 ขวบ ล้มหัวโนไม่ขอโทษ แม่เด็กจึงเข้าเอาเรื่อง ส่วน สห. แค่ระงับเหตุ 21 ก.ย. 2560 17:56 21 ก.ย. 2560 18:21 ไทยรัฐ