วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวยหน้าสั่น! เนวิลล์ผู้น้องชู 'แรชฟอร์ด' เจ๋งไม่แพ้ เอ็มบัปเป-เดมเบเล

อดีตแข้งดังของปิศาจแดง ซูฮกศักยภาพของ "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ว่าอยู่ในระดับเดียวกับ คีเลียน เอ็มบัปเป และ อุสมาน เดมเบเล อีกทั้งยังเชื่อว่า จะพัฒนาก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับโลกได้ในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ย.ว่า ฟิล เนวิลล์ ออกมายกย่องเชิดชูรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด ว่ามีศักยภาพด้านฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ คีเลียน เอ็มบัปเป และ อุสมาน เดมเบเล เลยทีเดียว

สำหรับกองหน้าวัย 19 ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ในเกมรอบ 3 คาราบาวคัพ เมื่อซัดไปคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้พลพรรคปิศาจแดงไล่ถลุง เบอร์ตัน อัลเบียน ไปได้ขาดลอย 4-1

ซึ่งหลังจบเกม ฟิล เนวิลล์ กล่าวผ่านสกาย สปอร์ตว่า “ทุกคนต่างสรรเสริญ อุสมาน เดมเบเล และ คีเลียน เอ็มบัปเป แต่กลับไม่มีใครพูดถึง แรชฟอร์ด เลยในประเทศนี้ เพราะเขาเป็นนักเตะอังกฤษ เราก็เลยบอกว่า ‘เขาเล่นปีกซ้ายก็ดูโอเคนะ’ แต่เขาอยู่ในระดับเดียวกับสองคนนั่น ซึ่งเล่นปีกได้ทั้งสองข้าง บางคนบอกว่าให้เขายืนเป็นหน้าเป้า แต่คุณจะให้เขาเล่นตรงไหนก็ได้ เพราะเขามีดีพอ”

“แรชฟอร์ด อยู่ในระดับเดียวกับทั้งสองคนอย่างที่ผมบอกไป ค่าตัวน่าจะสัก 100-150 ล้านปอนด์ และพร้อมที่จะไปสู่อนาคตเพราะเขามีการพัฒนาในทุกๆ ซีซั่น เขาขึ้นมาในยุคของ หลุยส์ ฟาน กัล และในฤดูกาลที่สองกับ โชเซ มูรินโญ ทุกคนคิดว่าเขาไม่ค่อยได้เล่นมากนัก แต่กลับได้ลงสนามในเกมใหญ่ทุกนัด ตอนนี้เขายิงได้ทุกเกมที่ลงเล่น และพร้อมที่จะก้าวขึ้นสู่ระดับโลกแล้ว”

อดีตแข้งดังของปิศาจแดง ซูฮกศักยภาพของ "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ว่าอยู่ในระดับเดียวกับ คีเลียน เอ็มบัปเป และ อุสมาน เดมเบเล อีกทั้งยังเชื่อว่า จะพัฒนาก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับโลกได้ในอนาคต... 21 ก.ย. 2560 17:48 21 ก.ย. 2560 18:24 ไทยรัฐ