วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย วอนรัฐบาลฟังเสียงประชาชน อยากเห็นเลือกตั้ง ส.ค.61

อดีต ส.ส.เพื่อไทย เผย ผลอีสานโพลชี้ คนอีสานตื่นตัวกับการเลือกตั้ง โดยเห็นว่าเวลาที่เหมาะสม คือ ช่วงเดือน ส.ค.61 ระบุแม้โรดแม็ปจะเคลื่อนตลอด แต่รัฐบาลควรฟัง และทำให้วันเลือกตั้งชัดเจน...

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2560 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีตส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ของศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ อีสานโพล (E-Saan Poll) ที่ระบุว่าคนอีสานส่วนใหญ่เห็นว่าเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเลือกตั้งคือเดือน ส.ค.61 แต่มองว่าการเลือกตั้งอาจช้ากว่ากำหนดดังกล่าว สะท้อนว่าคนอีสานตื่นตัวกับการเลือกตั้ง ทั้งที่โรดแม็ปจะเคลื่อนออกไปอยู่ตลอดก็ตาม แม้เป็นเสียงของประชาชนเป็นเพียงภูมิภาคเดียว แต่รัฐบาลก็ควรรับฟังและนำข้อมูลมาประเมินหาความชัดเจนเกี่ยวกับวันเลือกตั้งสักที

ส่วนผลสำรวจที่ระบุว่าผู้เหมาะสมเป็นนายกฯคนต่อไปที่สุด คือผู้นำจากพรรคเพื่อไทย ในฐานะสมาชิกพรรคนั้นตนเห็นว่าที่เขายังไว้ใจพรรคเพื่อไทยคงเป็นเพราะผลงานที่ผ่านมาจับต้องได้ ทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรง และการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของชาวนาให้ลืมตาอ้าปากได้ การเริ่มต้นกองทุนหมู่บ้าน ซึ่งต่างจากรัฐบาลอื่น ที่ใช้งบประมาณอะไรออกไปแล้วประชาชนไม่สามารถจับต้องได้. 

อดีต ส.ส.เพื่อไทย เผย ผลอีสานโพลชี้ คนอีสานตื่นตัวกับการเลือกตั้ง โดยเห็นว่าเวลาที่เหมาะสม คือ ช่วงเดือน ส.ค.61 ระบุแม้โรดแม็ปจะเคลื่อนตลอด แต่รัฐบาลควรฟัง และทำให้วันเลือกตั้งชัดเจน... 21 ก.ย. 2560 17:43 21 ก.ย. 2560 18:37 ไทยรัฐ