วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อสุดทน! พาลูกเข้าแจ้งความ สภ.เมืองพัทลุง ถูกครู-เพื่อนรุมซ้อมบาดเจ็บ

สุดทน! พ่อพาลูกชาย ม.1 โรงเรียนดังพัทลุง เข้าแจ้งความ สภ.เมืองพัทลุง หลังลูกชายโดนครูจ้างสอน พร้อมเพื่อนนักเรียน รุมทำร้ายร่างกายจนเลือดคั่งในหู ครูอ้างทำเพราะนักเรียน ม.1 ขโมยโทรศัพท์เพื่อนในโรงเรียน...

วันที่ 21 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สองสามีภรรยาชาวพัทลุง นำลูกชายอายุ 13 ปี นักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนดังพัทลุง เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.วิชัย วิชชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง หลังถูกครูจ้างสอนในโรงเรียน พร้อมเพื่อนนักเรียนรุมทำร้ายร่างกาย จนมีเลือดคั่งในหู

ทั้งนี้ สาเหตุครูผู้กระทำ อ้างเหตุผลว่า นักเรียน ม.1 ขโมยโทรศัพท์เพื่อนในโรงเรียน สำหรับกรณีดังกล่าว ทางผู้ปกครองของทั้งสองฝ่าย ได้มีการนัดเจรจาชดใช้ค่าเสียหายกันในวันนี้ แต่ไม่ทันถึงเวลานัดเจรจา นักเรียน ม.1 กลับถูกครูและเพื่อนนักเรียนเรียกไปทำร้ายร่างกายก่อน

จากการสอบถาม นักเรียน ม.1 เล่าว่า ช่วงเย็นของวันนี้ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะกำลังอยู่ที่แปลงผักภายในโรงเรียน ครู ซึ่งเป็นครูจ้างสอนของโรงเรียน ได้มาเรียกให้ซ้อนรถจักรยานยนต์ไปด้วย และพามาที่สนามมวยภายในโรงเรียน ก่อนจะถามเรื่องขโมยโทรศัพท์ และใช้มือตบตนที่บ้องหูอย่างแรงจำนวน 2 ครั้ง ก่อนที่จะให้เดินไปรอที่ห้องพักครู หลังจากครูเข้ามา ก็ถามเรื่องขโมยโทรศัพท์อีกว่าทำกี่คน ตนบอกว่า 4 คน ครูก็ตบที่บ้องหูซ้ายอีกครั้ง พร้อมเอาเหล็กจิ้มอย่างแรกบริเวณหน้าอก จนรู้สึกเจ็บและเสื้อนักเรียนขาด ก่อนที่จะให้เด็กนักเรียนเป็นรุ่นพี่ 2 คน รุ่นน้อง ป.6 อีก 1 คน เข้าทำร้ายตนในห้องพักครู

หลังเกิดเหตุ พยายามติดต่อพ่อกับแม่ ที่ทำงานรับจ้างกรีดยางในต่างจังหวัด จนกระทั่งพ่อกับแม่มารับตัวตนไปโรงพยาบาล เพื่อให้หมอดูอาการ เนื่องจากมีอาการปวดหู เมื่อตรวจก็พบว่ามีเลือดคั่งในหู รวมทั้งเหตุการณ์นี้ ไม่ได้โดนครูซ้อมเป็นครั้งแรก แต่เป็นรอบที่ 3 แล้ว ที่ทำร้ายร่างกาย เช่นเดียวกับเพื่อนคนอื่นๆ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าแจ้งความ เนื่องจากกลัวว่าจะไม่มีที่เรียน

ทางด้าน พ่อของนักเรียน ม.1 เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ลูกจะกระทำความผิด แต่ครูไม่ควรลงโทษเช่นนี้ ทั้งเรื่องดังกล่าวได้ไปพูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว แต่ผู้อำนวยการกลับปฏิเสธไม่รับผิดชอบ และไม่ยอมคุยกรณีที่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม ไม่ต้องการให้กรณีอย่างนี้เกิดขึ้นอีก

พ.ต.อ.วิชัย วิชชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เผยว่า หลังจากนี้ ทางตำรวจจะประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ สอบปากคำเด็กโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะเรียกตัวครูและเด็กนักเรียนที่ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นตามกฎหมายจะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนจะทำร้ายร่างกายสาหัสหรือไม่ ต้องรอผลพิสูจน์ทางแพทย์อีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ต้องแยกเรื่องขโมยโทรศัพท์และเรื่องทำร้ายร่างกาย เพราะต่างกรรมต่างวาระ ส่วนเรื่องขโมยโทรศัพท์ เตรียมจะมีการพูดชดใช้ค่าเสียหายระหว่างทั้งสองฝ่ายแล้ว ในความเป็นจริงเมื่อเด็กในปกครองกระทำความผิด ครูควรจะเรียกผู้ปกครองมาพูดคุยและชี้แจง ไม่ใช่ตัดสินด้วยตนเอง รวมทั้งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำผิดตามกฎหมายอาญาด้วย.

สุดทน! พ่อพาลูกชาย ม.1 โรงเรียนดังพัทลุง เข้าแจ้งความ สภ.เมืองพัทลุง หลังลูกชายโดนครูจ้างสอน พร้อมเพื่อนนักเรียน รุมทำร้ายร่างกายจนเลือดคั่งในหู ครูอ้างทำเพราะนักเรียน ม.1 ขโมยโทรศัพท์เพื่อนในโรงเรียน 21 ก.ย. 2560 17:13 22 ก.ย. 2560 04:57 ไทยรัฐ