วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่เป็ดเอง! ยูโร สัตว์เลี้ยงแสนรู้ เล่นกับหมาแมวจนลืมว่าเป็น 'เป็ด' (คลิป)

ส่องความน่ารักของ เจ้ายูโร เป็ดน้อย วัย 2 ปี สัตว์เลี้ยงแสนรู้ ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับหมาและแมว จนลืมตัวเองว่าเป็นเป็ด ว่ายน้ำไม่เป็น เจ้าของต้องนำลงกะละมังอาบน้ำให้ทุกวัน

วันที่ 21 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้พาไปดูสัตว์โลกน่ารัก ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง ซึ่งเลี้ยงสุนัขและแมวอาศัยอยู่ภายในบ้านจำนวนหลายตัว รวมทั้งเจ้ายูโร เป็ดน้อยเพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 2 ปี ที่เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสุนัขและแมวกินอาหารร่วมกัน วิ่งเล่นตามเจ้าของไปทุกที่ มีสุนัขและแมวเป็นเพื่อนคู่ใจ จนทำให้เจ้ายูโร ลืมตัวไปว่าตนเองเป็นเป็ด เลียนแบบพฤติกรรม ของหมาหรือแมว บางครั้งทะเลาะกันก็วิ่งไล่กัดงับหมาแมวที่เข้าเล่นด้วย และที่สำคัญคือเป็นเป็ดกลัวน้ำในคลองมาก ไม่กล้าลงไปว่ายน้ำเล่นในคลองเหมือนเป็ดตัวอื่นๆ ทำให้ทุกวันเจ้าของต้องนำเจ้ายูโรลงกะละมังใส่น้ำให้เล่นและอาบน้ำให้ทุกวัน

ด้าน นางสาวขนิษฐา วิเศษคามิน อายุ 50 ปี เจ้าของเจ้ายูโร เปิดเผยว่า ได้พบเจ้ายูโรเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา หลังเดินหลงเข้ามาภายในสวนตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ มีขนขึ้นเพียงเล็กน้อย เลยตั้งชื่อให้ว่า ยูโร พร้อมนำมาเลี้ยงไว้ภายในบ้าน ให้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับหมาแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน มานานร่วม 2 ปี โดยเจ้ายูโรจะชอบกินอาหารแมว ส่วนการว่ายน้ำนั้น จะไม่ยอมลงเล่นน้ำในคลองเหมือนเป็ดทั่วไป เนื่องจากเจ้ายูโรกลัวจมน้ำมาก ไม่กล้าที่จะลงไปในคลอง ตนเองเคยจับเจ้ายูโรลงเล่นน้ำในคลอง ก็ร้องเสียงดังมากดิ้นไปมา แล้วรีบขึ้นมาบนฝั่งด้วยอาการตื่นกลัวและตกใจ ก็เลยต้องจับเจ้ายูโรอาบน้ำ โดยเปิดน้ำใส่กะละมังแล้วให้เจ้ายูโรเล่นและอาบน้ำให้ทุกวัน

โดยชีวิตในแต่ละวันของเจ้ายูโร จะกินเล่นหลับนอนอยู่กับหมาและแมว เวลาเดินตนเองเดินไปไหน หรือทำงานอะไร เจ้ายูโรก็จะเดินตามไปอยู่ด้วยทุกที่ ทั้งในบ้านในสวน จนกลายเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรู้ที่อยู่กับคนได้อย่างมีความสุขต่อไป.

ส่องความน่ารักของ เจ้ายูโร เป็ดน้อย วัย 2 ปี สัตว์เลี้ยงแสนรู้ ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับหมาและแมว จนลืมตัวเองว่าเป็นเป็ด ว่ายน้ำไม่เป็น เจ้าของต้องนำลงกะละมังอาบน้ำให้ทุกวัน 21 ก.ย. 2560 16:41 21 ก.ย. 2560 17:07 ไทยรัฐ