วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม จ.สตูล หนัก ทหารเร่งแจกกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วม

ฝนตกหนักตลอดคืน น้ำทะลักเข้าท่วม อ.ควนโดน อ.ท่าแพ จ.สตูล ทหารเร่งแจกกระสอบทรายเตรียมป้องกันน้ำท่วม ด้าน จ.ระนอง ทหาร-ชาวบ้าน ร่วมกันเก็บขยะ กิ่งไม้ ปิดทางน้ำบริเวณตอม่อสะพาน เตรียมรับมือน้ำท่วม

วันที่ 21 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.5 พัน.2 ระดมกำลังทหารเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.ควนโดน อ.ท่าแพ จ.สตูล หลังฝนตกหนักและน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน พร้อมทั้งออกสำรวจและให้การช่วยเหลือและขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง นำกระสอบทรายไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเพื่อเตรียมป้องกันน้ำที่จะไหลลงมา โดยฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก

ขณะที่ พล.ต.สิทธิพร มุสิกะสิน ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 สั่งระดมกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วม ทั้งนี้ให้สำรวจความเดือดร้อนของประชาชน และเตรียมแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ด้วย

ด้าน พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผอ.ศบภ.ร.25 พัน.2 ผบ.ร.25 พัน.2 ได้สั่งการให้ ร.อ.วิโรจน์ สุขด้วง น.กร.ร.25 พัน.2 นำกำลังพล นายทหาร นายสิบและพลทหาร ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่บ้านน้ำแดง ม.1 ต.เชี่ยวเหลี่ยง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง เพื่อช่วยกำจัดขยะ เศษไม้ กิ่งไม้ และท่อนไม้ขนาดใหญ่ ที่อยู่ในคลองได้ปิดทางน้ำบริเวณตอม่อสะพาน ซึ่งทุกครั้งฝนตกหนักทำให้น้ำระบายไม่ทันเกิดน้ำท่วมบ่อยครั้ง สร้างความเดือดร้อนในการสัญจรและการนำพืชผลออกจำหน่ายของประชาชนในพื้นที่ โดยทุกฝ่ายได้ช่วยกันใช้เวลาประมาณ 4 ชม. โดยไม่มีเครื่องจักรกลเข้ามาในการขนย้าย ต้องใช้กำลังคนเพียงอย่างเดียว ซึ่งผลการปฏิบัตินั้นเจ้าหน้าที่และประชาชนได้กำจัดเศษไม้และท่อนไม้ขนาดใหญ่ที่ขวางทางน้ำไหลได้จำนวนกว่า 1 ตัน.

ฝนตกหนักตลอดคืน น้ำทะลักเข้าท่วม อ.ควนโดน อ.ท่าแพ จ.สตูล ทหารเร่งแจกกระสอบทรายเตรียมป้องกันน้ำท่วม ด้าน จ.ระนอง ทหาร-ชาวบ้าน ร่วมกันเก็บขยะ กิ่งไม้ ปิดทางน้ำบริเวณตอม่อสะพาน เตรียมรับมือน้ำท่วม 21 ก.ย. 2560 16:23 21 ก.ย. 2560 17:58 ไทยรัฐ