วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวภูเก็ตเซ็ง ฝนถล่มอีกระลอก ทำน้ำรอระบายท่วมถนนหลายสาย

ภูเก็ตฝนตกหนักอีกระลอก ทำให้มีน้ำรอการระบายเต็มถนนหลายสาย ทั้งในพื้นที่ อ.เมือง-อ.ถลาง และ อ.กะทู้ ส่วนถนนเลียบรันเวย์ท่าอากาศยานภูเก็ต มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 ซม. รถเล็กที่ผ่านไปมาเสี่ยงกับเครื่องยนต์ดับ...

เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ย. หลังเกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของ จ.ภูเก็ต เริ่มมีน้ำท่วมขังผิวการจราจรบนท้องถนนหลายสาย ทั้งในพื้นที่ อ.เมือง-อ.ถลาง และ อ.กะทู้ เช่น ภายในทางลอดสามกอง (โลตัส) ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.รัษฎา อ.เมือง มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรทั้ง 2 ฝั่ง สูงราว 10-20 ซม. รถยนต์ยังสามารถสัญจรไปมาได้ แต่เป็นไปอย่างช้าๆ ขณะเดียวกันในพื้นที่บ้านบางดุก ถ.เทพกระษัตรี ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ซึ่งเป็นถนนสายหลักเข้าออกเมืองภูเก็ต มีน้ำท่วมขังถนนสูงราว 20-30 ซม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ท่าฉัตรไชย เร่งระบายรถเป็นการด่วน ส่วนบริเวณถนนเลียบรันเวย์ท่าอากาศยานภูเก็ต ต.สาคู อ.ถลาง มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 ซม. รถเล็กเสี่ยงกับเครื่องยนต์ดับ

ขณะที่บริเวณสี่แยกสี่กอ ถ.วิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ มีน้ำท่วมขังถนนบริเวณโค้งทางไปพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยมีผู้คนนำภาพนิ่งและคลิปสภาพการจราจรตามถนนหนทางที่มีน้ำท่วมขังแต่ละพื้นที่ โพสต์ผ่านเพจขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการเตือนให้ชาวภูเก็ตที่ใช้ยวดยานพาหนะต่างๆ เลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง

สำหรับพื้นที่ จ.ภูเก็ต กรณีเกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องนานนับชั่วโมงจะมีปริมาณน้ำฝนท่วมขังตามถนนสายต่างๆ อยู่เป็นประจำ จากนั้นถ้าฝนทิ้งช่วง ปริมาณน้ำที่ท่วมขังจะเริ่มระบายในเวลาต่อมา.

ภูเก็ตฝนตกหนักอีกระลอก ทำให้มีน้ำรอการระบายเต็มถนนหลายสาย ทั้งในพื้นที่ อ.เมือง-อ.ถลาง และ อ.กะทู้ ส่วนถนนเลียบรันเวย์ท่าอากาศยานภูเก็ต มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 ซม. รถเล็กที่ผ่านไปมาเสี่ยงกับเครื่องยนต์ดับ... 21 ก.ย. 2560 15:50 21 ก.ย. 2560 15:57 ไทยรัฐ