วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตามดูแฟชั่นรองเท้าเหล่า 'CEO แห่งซิลิคอนวัลเลย์' คู่นึงราคาตั้ง...?

อย่างที่เรารับรู้กันดีว่า "ซิลิคอน วัลเลย์" คือสถานที่ตั้งของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่มากมายกว่า 100 บริษัท อาทิ กูเกิล เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไมโครซอฟท์ แอปเปิล อินเทล และอีกมากมาย

ส่วนมากเราจะได้ยินข่าวมาว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่นี่มักจะใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืด เสื้อฮู้ดดี้ และรองเท้าผ้าใบคู่โปรดมาทำงานกัน

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านไปชม สนีกเกอร์ รองเท้าผ้าใบคู่โปรดของเหล่าผู้นำบริษัทไอทีระดับโลก เริ่มกันที่...

1. Mark Zuckerberg

พ่อมดโซเชียลมีเดียระดับโลก ประธานบริษัทเฟซบุ๊ก ติดใจรองเท้าผ้าใบ Nike Flyknit Lunar 3 in Wolf Grey รองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเบา ผ้า Flyknit ช่วยให้การใช้งานมีความยืดหยุ่น และระบายอากาศได้ดี

ราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐฯ

2. Satya Nadella

CEO ของบริษัทไมโครซอฟท์ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งในปี 2014 โดยส่วนตัวเขาเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย จึงไม่แปลกใจที่ท่านประธานคนนี้จะเลือกใส่ Lanvin Suede & Patent Leather Low-Top Sneaker รองเท้าผ้าใบแบรนด์ไฮเอนด์จากประเทศฝรั่งเศส

ราคา 495 ดอลลาร์สหรัฐฯ

3. Sundar Pichai

วิศวกรอัจฉริยะ ผู้ที่ขณะนี้นั่งเก้าอี้บริหารสูงสุดของ Google เสิร์จเอนจิ้นยักษ์ใหญ่ระดับโลก ซึ่งเขาเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้วในผลงานกูเกิล Chrome เว็บเบราเซอร์ที่สร้างรายได้มหาศาลแก่บริษัท ซันดาเลือกใส่ Lanvin Men's Cap-Toe Leather Low-Top Sneaker เห็นได้ว่ารองเท้ารุ่นนี้ไม่ได้เป็นที่ถูกใจ Satya ประธานไมโครซอฟท์แต่เพียงผู้เดียว แต่ยังถูกใจประธานจากกูเกิลอีกด้วย ต่างกันแค่ซันดาเลือกสีดำทั้งหมด แค่นั้นเอง...

ราคา 495 ดอลลาร์สหรัฐฯ

4. Larry Page

ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิลคู่กับ เซอร์เกย์ บริน ไม่รู้ว่าเขาได้รับอิทธิพลมาจาก CEO คนปัจจุบันหรืออย่างไร เพราะรองเท้าที่แลร์รี่ เพจ เลือกใช้ก็มาจากแบรนด์ Lanvin เช่นเดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่ Lanvin Low-Top Sneaker with Contrast Heel ของแลร์รี่เป็นรุ่นหายาก และไม่มีขายในท้องตลาดแล้ว

ราคา 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ

5. Jack Dorsey and Susan Wojcicki

แจ็ค CEO จากทวิตเตอร์ ใส่รองเท้าผ้าใบที่ได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์ชั้นนำ Rick Owens Rick Owens Island Dunks and New Balance W890v4

ส่วนซูซาน สาวมั่นที่ดำรงตำแหน่ง CEO ของยูทูบ ใส่รองเท้าวิ่ง New Balance Women's รุ่น W890v4 Neutral Light Running Shoe

ราคา Rick Owens 484 ดอลลาร์ลดลงจาก 969 ดอลลาร์

New Balance 81 เหรียญสหรัฐฯ ลดลงจาก 110 เหรียญ

6. Sam Altman

แซม ประธานบริษัท Y Combinator ซึ่งเป็นบริษัทที่ลงทุนใน บริษัท IT ชั้นนำ เขาเป็นคนหนึ่งที่ชอบแต่งตัวง่ายๆ ชอบใส่สนีกเกอร์มาก เขาเคยถูกไล่ออกจาก The Ritz London โรงแรมสไตล์นีโอคลาสสิกสุดหรูใจกลางลอนดอน เพราะใส่รองเท้า Puma Blaze of Glory รองเท้าผ้าใบย้อนยุคจากพูม่าตั้งแต่ทศวรรษที่ 90 ที่บริษัทได้นำกลับมาขายอีกครั้ง

ราคา 257 - 325 ดอลลาร์สหรัฐฯ

7. Tim Cook

ประธานบริษัท แอปเปิล คนปัจจุบัน นอกจากนี้เขายังดำรงตำแหน่งประธานกรรมการอิสระของคณะกรรมการบริษัท Nike จึงไม่แปลกใจว่าเราจะได้เห็นเขาใส่รองเท้าไนกี้อยู่เสมอ และรองเท้าวิ่งรุ่น Nike Roshe Two Flyknit ก็เป็นรุ่นที่ถูกเลือกมาใส่ออกสื่อบ่อยๆ

ราคา 105 ลดลงจาก 130 ดอลลาร์สหรัฐฯ

เห็นได้ชัดว่ารองเท้าผ้าใบนั้นมีเสน่ห์ชวนหลงใหล จึงไม่แปลกใจว่า CEO จากบริษัทไอทีชั้นนำของโลกยังเลือกใส่ทั้งในงานแถลงข่าวและชีวิตประจำวัน แล้วคุณล่ะ...ชอบรองเท้าผ้าใบแบบไหนกันบ้าง?

ส่วนมากเราจะได้ยินข่าวมาว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่นี่มักจะใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืด เสื้อฮู้ดดี้ และรองเท้าผ้าใบคู่โปรดมาทำงานกัน และทั้งหมดนี้คือรองเท้าผ้าใบที่คนระดับ CEO ใส่มาทำงาน 21 ก.ย. 2560 15:36 22 ก.ย. 2560 10:19 ไทยรัฐ