วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราเมศ ยกหลักฐานคำสัมภาษณ์จับผิด 'ณัฐวุฒิ' ปลิ้นปล้อน หลอกลวง ปชช.

"ราเมศ" ยกหลักฐานคำสัมภาษณ์จับผิด "ณัฐวุฒิ" นักการเมืองปลิ้นปล้อน หลอกลวง ปชช. แก้ 6 ข้อกล่าวหา จ่อหาช่องดำเนินคดี บิดเบือนคำพิพากษาศาล...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 21 ก.ย. นายราเมศ รัตนเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงตอบโต้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ที่ออกมากล่าวหา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ที่นายอภิสิทธิ์ ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมนายณัฐวุฒิจึงไม่คัดค้านการนิรโทษกรรม แต่กลับมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ แต่นายณัฐวุฒิกลับพาดพิงด้วยข้อความเท็จ จนถูกจับโกหกได้คือ 1.ที่ระบุว่าไม่เคยเห็นด้วยกับกฎหมายนิรโทษกรรมนั้น แต่มีพยานหลักฐานชัดเจนว่านายณัฐวุฒิและพวกสนับสนุนกฎหมายนิรโทษกรรมมีหลักฐานการสัมภาษณ์หลายครั้งในการผลักดันกฎหมายนิรโทษกรรม โดยระบุว่า เห็นด้วยกับการล้างผิดให้กับผลพวงรัฐประหารปี 2549 เพราะจะเรียกร้องให้นายทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน ชี้ให้เห็นว่านายณัฐวุฒิ เป็นนักการเมืองที่ปลิ้นปล้อน หลอกลวงประชาชน 


2.ที่อ้างว่าไม่ได้ไปเดินขบวนค้านกฎหมายนิรโทษกรรมเพราะรู้ว่าเป็นการเปิดประตูให้กับการรัฐประหารก็เป็นความเท็จ เพราะพรรคเพื่อไทยที่นายณัฐวุฒิ สังกัดเป็นผู้เสนอและใช้เสียงข้างมากลักหลับออกกฎหมายนี้ อีกทั้งเป็นกฎหมายล้างผิดให้คนเผาบ้านเมืองและทุจริตงบประมาณแผ่นดิน แล้วเขาจะคัดค้านทำไม ซึ่งมีหลักฐานทั้งหมดว่าใครเป็นคนเสนอร่างกฎหมายนี้ ส่วนที่กล่าวหาว่าเป็นผู้เปิดประตูให้มีการรัฐประหาร ก็เป็นเท็จ เพราะการชุมนุมของ กปปส.เป็นเรื่องของประชาชนที่คัดค้านพรรคเพื่อไทยที่สร้างเงื่อนไข ออกนโยบายวางแผนทุจริต ให้ประเทศเกิดความวุ่นวายจนนำไปสู่การรัฐประหาร หลักฐานสำคัญคือ โครงการรับจำนำข้าว ซึ่งคำพิพากษาของศาลฎีกาฯก็ระบุชัดว่าเป็นการวางแผนเพื่อทุจริตงบฯ และเลือกปฏิบัติ 


นายราเมศ กล่าวต่อว่า 3. ส่วนการบอยคอตการเลือกตั้งนั้น เพราะว่าพรรคเพื่อไทยทำให้ระบอบการเมืองล้มเหลว ฉะนั้นการลงเลือกตั้งเพื่อต่ออายุการเมืองเพื่อต่ออายุระบบที่ล้มเหลวไม่ตอบโจทย์ประเทศ พรรคประชาธิปัตย์จึงไม่ส่งคนลงเลือกตั้ง โดยไม่ได้ประโยชน์ใดจากการบอยคอตเลือกตั้งทั้งสิ้น 4.กรณีกล่าวหานายอภิสิทธิ์ รับตำแหน่งในค่ายทหารก็เป็นเท็จเพราะมีการเลือกนายกฯในรัฐสภา ที่พรรคเพื่อไทยได้ส่ง พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ลงแข่ง แต่แพ้ ไม่รู้นายณัฐวุฒิหายหัวไปไหนจึงบิดเบือน โกหกเช่นนี้ 5.ที่กล่าวหาว่านายอภิสิทธิ์ สั่งใช้กระสุนจริงฆ่าประชาชน ก็เป็นความเท็จ เเพราะการใช้อาวุธของทหารเป็นไปเพื่อรักษาความสงบ จึงต้องถามว่ามีใครที่ได้ประโยชน์จากการตายของคนเสื้อแดงมาโยงมาเป็นประเด็นการเมือง มีหลักฐานปรากฏชัดกรณีชายชุดดำใช้อาวุธสงคราม

6. มีการบิดเบือนว่าศาลฎีกาพิพากษาว่านายอภิสิทธิ์ สั่งให้ฆ่าประชาชน โดยมีคำพิพากษาของศาลว่า มีหลายเหตุการณ์ที่ตายเพราะเจ้าหน้าที่ ทั้งที่ในคำพิพากษาศาลฎีกาไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องข้อเท็จจริง แต่วินิจฉัยเพียงปัญหาข้อกฎหมายว่า เป็นอำนาจการพิจารณาของ ป.ป.ช.เท่านั้น โดยป.ป.ช.มีมติว่านายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่มีความผิด จึงมีความพยายามบิดเบือนคำพิพากษาศาลฎีกาฯ ซึ่งตนจะดูช่องทางในการดำเนินคดีกับนายณัฐวุฒิที่โกหกบิดเบือนคำพิพากษาศาลต่อไป ทั้งนี้ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ สนับสนุนการค้นหาความจริงในเหตุการณ์ปี 53 แต่อย่าบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อใช้ประโยชน์ทางการเมือง.

"ราเมศ" ยกหลักฐานคำสัมภาษณ์จับผิด "ณัฐวุฒิ" นักการเมืองปลิ้นปล้อน หลอกลวงปชช. แก้ 6 ข้อกล่าวหา จ่อหาช่องดำเนินคดี บิดเบือนคำพิพากษาศาล... 21 ก.ย. 2560 15:13 21 ก.ย. 2560 15:23 ไทยรัฐ