วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม จอง-อึน สั่งยิงปตอ.ประหาร 11 นักดนตรี ให้รถถังวิ่งทับ ไม่เหลือซาก

หญิงเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์ไปอยู่ต่างประเทศ เผย เคยถูกบังคับไปดูการประหารชีวิต 11 นักดนตรีด้วยปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ขณะที่มีนักเรียนหญิงหลายคน รวมทั้งเพื่อนของเธอถูกบังคับไปเป็นทาสบำเรอกามให้ คิม จอง-อึน ด้วย...

เว็บไซต์มิร์เรอร์รายงานว่า น.ส.ลิม ฮี-ยอน อายุ 26 ปี หญิงชาวเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์ ออกมาเปิดเผยเรื่องความโหดร้ายของ คิม จอง-อึน กับสื่อ โดยอ้างว่า ผู้นำรายนี้มักเรียกตัวเจ้าหน้าที่และบุคคลต่างๆ ไปชมการประหารชีวิตนักโทษ ซึ่งเธอก็เคยเห็นเหตุการณ์กับตามาแล้ว และเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจหนีออกจากเกาหลีเหนือ

น.ส.ลิม เล่าว่า เธอเป็นลูกสาวของนายทหารระดับพันเอกของกองทัพเกาหลีเหนือ จึงได้ใช้ชีวิตอย่างมีข้อได้เปรียบมากกว่าคนส่วนใหญ่ในประเทศ อย่างไรก็ตาม ชาติกำเนิดของเธอไม่ได้ปกป้องเธอจากการสัมผัสกับความโหดร้ายในประเทศ และ คิม จอง-อึน มักบังคับให้สมาชิกครอบครัวผู้มีอิทธิพลไปชมการประหารชีวิตนักโทษที่เขาเป็นผู้สั่งการ และเธอถูกบังคับให้ไปดูการประหารชีวิตกลุ่มนักดนตรี 11 คน ที่ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันถ่ายทำภาพยนตร์ลามกอนาจาร

“เราถูกเจ้าหน้าที่ความมั่นคงสั่งให้ออกจากห้องเรียน และเดินทางไปกรุงเปียงยาง ที่นั่นลานกีฬา ลักษณะคล้ายสนามกีฬา กลุ่มนักดนตรีถูกพาตัวออกมา พวกเขาถูกมัด ถูกคลุมปิดบังใบหน้าและอาจถูกปิดปากด้วย เพื่อไม่ให้ส่งเสียง ไม่ให้ร้องขอควาเมตตา และไม่ให้กรีดร้อง พวกเขาถูกพาไปยังอีกด้านตรงข้ามของปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน”

น.ส.ลิม กล่าวต่อว่า “มีคนประมาณ 10,000 คน ได้รับคำสั่งให้มาดูการประหารในวันนี้ และฉันยืนอยู่ห่างจากเหล่านักดนตรีราว 200 ฟุต แล้วปืนก็ถูกยิงออกไป เสียงดังจนหูอื้อและน่ากลัวมาก ปืนถูกยิงต่อเนื่องกัน เหล่านักดนตรีหายไปทุกครั้งที่ปืนถูกยิงใส่พวกเขา ต่อมา รถถังของกองทัพก็ถูกขับเข้ามาและวิ่งทับซากศพของเหยื่อกลุ่มนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก จนซากศพไม่หลงเหลือ” น.ส.ลิม เผยอีกว่า ภาพที่ได้เห็นทำให้เธอกินอะไรไม่ลงไป 3 วันทีเดียว

ชาวเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์รายนี้เปิดเผยด้วยว่า คิม จอง-อึน ยังชอบพานักเรียนหญิงจากโรงเรียน ไปเป็นทาสบำเรอกามให้ตัวเอง และเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอก็เป็นหนึ่งในนั้น คิมยังมีที่หลบภัยลับซึ่งตกแต่งอย่างหรูหราหลายแห่งทั่วประเทศ ทำให้สายลับต่างชาติตามรอยเขาไม่ได้ด้วย

หญิงเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์ไปอยู่ต่างประเทศ เผย เคยถูกบังคับไปดูการประหารชีวิต 11 นักดนตรีด้วยปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ขณะที่มีนักเรียนหญิงหลายคน รวมทั้งเพื่อนของเธอถูกบังคับไปเป็นทาสบำเรอกามให้ คิม จอง-อึน ด้วย... 21 ก.ย. 2560 15:12 21 ก.ย. 2560 16:53 ไทยรัฐ