วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: “Kingsman: The Golden Circle” จัดจ้านมาก แอ็กชั่นจัดเต็มทุกฉาก

หนังสายลับแฟนซี ฉูดฉาด ไร้ขีดจำกัด และสร้างความประหลาดใจได้ตลอดเวลา

หลังเปิดตัวภาคแรก “Kingsman: The Secret Service” เมื่อปี 2014 พร้อมยอดรายได้ทะลุเป้ากว่า 400 ล้าน ปี 2017 ทีมสายลับ “คิงส์แมน” จะกลับมากับความท้าทายครั้งใหม่ “Kingsman: The Golden Circle” เมื่อกองบัญชาการสุดฮิป และคลังอาวุธขั้นเทพของพวกเขาถูกถล่ม!


“คิงส์แมน” หนังสายลับที่จะทำให้คุณๆ ลืมหนังสายลับเรื่องอื่น

“Kingsman: The Golden Circle” หรือชื่อไทย “คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์” เป็นหนังสายลับที่จะทำให้คุณๆ ลืมหนังสายลับเรื่องอื่นไปเลย โดยจุดเด่นของเรื่อง...นอกจากเรื่องราวสมมติ (ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน ‘The Secret Service’) แล้ว คาแรกเตอร์และการดำเนินเรื่องที่โผงผางและฉูดฉาดไม่เหมือนใคร รวมถึงจุดหักมุมที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังสายลับในตำนานหลายเรื่อง ก็เป็นอีกจุดแข็งที่ทำให้ “คิงส์แมน” เป็นหนังสายลับที่น่าจับตามองที่สุดเรื่องหนึ่ง

ส่วนตัว...นอกจากเนื้อเรื่องแปลกใหม่ “คิงส์แมน” ยังให้บรรยากาศหนังสายลับที่ไม่เหมือนใครด้วย เราจะคุ้นเคยกับบรรยากาศหม่นๆ ดาร์กๆ จากหนังแฟรนไชส์สุดฮิตอย่าง “เจมส์ บอนส์” หรือ “เจสัน บอนด์” ซึ่งโดดเด่นเรื่องภารกิจกู้โลกและปกป้ององค์กรที่อาจล่มสลาย โดยมักจะดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงเพื่อความสมจริง (โดยเฉพาะภาคหลังๆ)

แต่สำหรับ “คิงส์แมน” มันมีอะไรมากกว่านั้น เนื้อเรื่องแทบไม่มีอะไรใกล้ความจริง (แต่สมเหตุสมผลในตัวมันเองนะ) แต่เต็มไปด้วยสีสันและความผาดโผนที่ไร้ขีดจำกัด ขยายจินตนาการของการดูหนังสายลับให้ได้มันส์ไปอีกแบบ...ที่น่าสนใจกว่าคือตัวละครที่ว่า “แปลก” และ “แหกขนบ” กลับใกล้เคียงหรือมีความเป็นมนุษย์มากกว่าที่คิด เห็นได้จากหลายฉากที่เราหัวเราะไปกับตัวละคร เมื่อเขาหรือเธอพยายามทำอะไรเลียนแบบฉากในหนังสายลับเรื่องอื่นๆ


“คิงส์แมน” ภาคสอง ท้าพิสูจน์สายลับหน้าเก่าและเปิดตัวสายลับหน้าใหม่

สำหรับ “คิงส์แมน” ภาคสอง มีเนื้อหาต่อเนื่องจากภาคแรกที่ “เอ็กกี้” (ทารอน อีเกอร์ตัน) สายลับฝึกหัดของ “คิงส์แมน” ได้กอบกู้โลกจากเหล่าร้ายและกลายมาเป็นสายลับ “คิงส์แมน” แบบเต็มตัว

ถ้านับภาคแรกเป็นการเปิดตัวองค์กรสายลับอิสระอย่าง “คิงส์แมน” แล้ว ภาคนี้ก็ถือเป็นการเปิดตัวสายลับ “เอ็กกี้” (ทารอน) หรือชื่อโค้ดลับ “คัลลาฮาน” อย่างเป็นทางการ ความท้าทายครั้งใหม่โถมหาเขาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ไม่มีกุนซืออย่าง “แฮรี่” (โคลิน เฟิร์ธ) คอยแนะนำเหมือนเคย รวมทั้งเพื่อนสายลับ “คิงส์แมน” จากที่ต่างๆ เพราะกองบัญชาการสุดหรูภายใต้คราบร้านตัดสูทสุดเนี้ยบถูกถล่มแบบไม่เหลือซาก!


“คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์”
ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการรวมสายลับ...จะว่าเป็นอเวนเจอร์เวอร์ชั่นสายลับก็ว่าได้ เพราะ “คิงส์แมน” ภาคนี้...นอกจากสายลับหน้าเดิมจะได้พิสูจน์ตัวเอง สายลับหน้าใหม่ ไม่ว่าจะเป็น “เตกีล่า” (แชนนิ่ง เททั่น),“จินเจอร์แอล” (ฮัลลี่ เบอร์รี่), และ “แชมเปญ” (เจฟฟ์ บริดเจส) จากองค์กรสายลับอิสระ “สเตทส์แมน” พันธมิตรของ “คิงส์แมน” ก็จะได้เปิดตัวในภาคนี้ด้วย


ฝ่ายตัวร้ายในภาคนี้ก็ได้อัพเกรดความแรงขึ้นด้วย จาก “วาเลนไทน์” (ซามัวล์ แอล แจ็คสัน) วายร้ายที่หวังสร้างความปั่นป่วนให้โลก กลายเป็นเจ้าแม่ค้ายาเสพติดรายใหญ่นามว่า “ป๊อบปี้” (จูลีแอนด์ มัวร์) พ่วงมาพร้อมอดีตสายลับฝึกหัดของ “คิงส์แมน” อย่าง “ชาร์ลี” (เอ็ดเวิร์ด ฮอล์ครอฟท์) ที่พกความแค้นมาเต็มพิกัด เพราะถูกคัดออก แถมต้องเสียแขนจากภาคที่แล้ว...โดยวายร้ายทั้งสองต้องการเปิดศึกกับรัฐบาลทั่วโลกเพื่อการค้ายาเสพติดทุกชนิดอย่างเสรี


พร้อมพรั่งทั้งฝ่ายร้ายฝ่ายดี ถือเป็นการรวมดาวอย่างคับคั่งในภาคนี้ ซึ่งแต่ละคาแรกเตอร์ก็มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะฝ่ายตัวร้าย ที่แม้จะไม่มีอะไรโลดโผนหรือเดายาก แต่สร้างสีสันได้ดี...และที่พลาดไม่ได้คือการขโมยซีนของดารารับเชิญ “เซอร์ เอลตัน จอห์น” ที่รับบทเป็นตัวเอง...จะไม่สปอยล์ว่าคุณเซอร์ทำอะไรไปบ้าง แต่บอกได้คำเดียวว่าเริ่ดมาก...มีความบ้าบิ่นและมี “เซอร์ไพรส์” ที่ไม่เหมือนใคร!

โดยรวมถือเป็นหนังภาคต่อที่ไม่ผิดหวัง แอ็กชั่นจัดเต็ม จัดจ้านและครบทุกรส สมการรอคอย...ใครที่เป็นแฟนจากภาคที่แล้ว ภาคนี้ก็จะได้ระเบิดความมันส์ในแบบฉบับ “คิงส์แมน” ที่ไม่เหมือนใครอีก รับรองว่าจะไม่เหมือนหนังสายลับเรื่องไหนๆ คอหนังสายลับต้องไม่พลาดนะคะ...

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

การกลับมาของสายลับ “คิงส์แมน” พร้อมความท้าทายครั้งใหม่ เมื่อกองบัญชาการสุดหรู คลังอาวุธขั้นเทพ ถูกทำลาย...พวกเขาจะกอบกู้ศักดิ์ศรีองค์กรสายลับระดับโลกกลับมาได้หรือไม่... 21 ก.ย. 2560 15:07 21 ก.ย. 2560 17:45 ไทยรัฐ