วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขันเงิน พูดชัดไม่เคยคบ เฟมัส นับวันรอลบโพสต์จะได้หมดเวรกรรมต่อกัน

จากกรณีที่นักร้องฮิปฮอปชื่อดัง ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ถูกสาวเพลย์บอยออกมาแฉถึงความสัมพันธ์แบบลึกซึ้ง ฝ่ายชายก็บอกเธอว่าอยากอยู่เป็นโสด ทำให้เจ้าตัวต้องขอมาระบายความอัดอั้นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงขั้นตั้งโต๊ะแถลงข่าวเลยทีเดียว

แต่งานนี้ทำเอาฝ่ายชายของขึ้น ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ปฏิเสธว่า ไม่เป็นจริงอย่างที่ฝ่ายหญิงออกมาพูด และไม่เคยเดตกับใครทั้งนั้น นอกจากริต้า ล่าสุดเมื่อได้เจอหนุ่มขันเงินมาร่วมงานอีเวนต์ นักข่าวเลยขอสัมภาษณ์อีกครั้งถึงเรื่องนี้ ซึ่งพี่ขันก็พูดชัดเจนเลยว่า ไม่เคยคบกัน เพราะคำว่าคบกันกว่าจะออกจากปากตนเองได้นั้น ต้องมั่นใจแล้ว และต้องเป็นคนที่ใช่จริงๆ

กับข่าวที่เกิดขึ้น? “จริงๆ ก็แจงไปหมดแล้วครับ อย่างที่บอกไม่ได้อยากจะรบกวนพื้นที่ข่าวของใครครับ ก็เลยแจงไปในอินสตาแกรมแล้ว ไม่ต้องพูดอะไรมาก ยังไม่ได้เอาลงครับ กลับไปอ่านได้ หมดเขตสิ้นเดือนนี้(ยิ้ม)”

ที่น้องเขาให้สัมภาษณ์มา เหมือนพี่ขันก็ขึ้นชี้แจงอีกหลายอัน? “ใช่ๆ ตอนแรกผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากครับ แต่พูดในสิ่งที่มันไม่จริง สิ่งที่มันจริงผมก็ยอมรับ แต่สิ่งที่มันไม่จริง ผมก็พูดไปเพื่อให้ได้เห็นสิ่งที่มันผิดถูก” ก่อนที่เขาจะไปแถลงข่าว เขาได้มาคุยกับเราไหม? “คงไม่มั้งครับ” คำไหนของน้อง ที่พี่ขันรู้สึกว่ามันไม่จริงเลย? “ตรงคำว่าคบกันครับ คำนี้เป็นคำที่สำคัญมาก เพราะผมใช้เวลามากกับคำว่าคบกัน ถ้าใช้คำนี้แสดงว่าพูดไม่จริงครับ”

เราเคยมีโอกาสพาเขาไปเจอเพื่อนๆ ไหม? “(ส่ายหัว)” คือเราก็ชัดเจนมาตลอด ไม่ได้สานสัมพันธ์ต่อยอด? “สำหรับผมนะคะ คือคนอื่นจะคิดยังไงผมไม่รู้ แต่สำหรับผมเอง ผมคิดแบบนั้น” หรือเราจะมีโมเมนต์พิเศษจนผู้หญิงเข้าใจผิด? “ไม่น่าครับ ไม่มี ไม่ค่อยให้ความหวังใครครับ”

ข่าวนี้ออกมามันกระทบกับเราเยอะไหม? “ไม่ครับ เรารู้สึกว่าเราบริสุทธิ์ใจ ก็ทำได้แค่นี้ครับ ส่วนคนจะมองยังไงมันก็เป็นเรื่องของเขา เราก็ทำอะไรไม่ได้ครับ บางคนเขาก็มองเราเป็นแบดบอยมาตั้งแต่ต้น เราก็ต้องเป็นคาแรกเตอร์นั้น แต่ตัวเราเป็นยังไง เราก็รับผิดชอบด้วยตัวเองครับ”

รู้จักกันมานานยัง? “น่าจะประมาณสัก 6 เดือน ปีนึง แต่เจอกันแค่ไม่กี่หน” อย่างที่เราโพสต์ตั้งแต่เลิกกับ ศรีริต้า เราก็ยังไม่เคยเดตกับใครเลย? “ยังครับ ไม่เคยพาใครไปทานข้าวหรือดูหนัง มันเหมือนต้องรู้จักกันระดับหนึ่งก่อนที่จะพาออกไปข้างนอก” กับคนนี้ก็ไม่มีการสานสัมพันธ์แน่นอน? “ไม่ครับ”

มันเป็นอารมณ์โกรธรึเปล่าหลังจากที่เราโพสต์? “ไม่โกรธครับ ผมให้อภัย แล้วเราก็มีส่วนผิดในนั้นด้วย ผมก็ไปว่าอะไรเขาไม่ได้” หรือการที่เราคุยภาษาอังกฤษ มันเลยทำให้เขาตีความผิด? “(หัวเราะ) ก็มีสิทธิ์ครับ อันนี้คงเป็นความผิดผมมั้งครับ”

แต่ก็คือเขาไม่ได้ผิดซะทีเดียว เราก็ยอมรับว่ามีส่วนที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ด้วย? “ก็อย่างที่เขาโพสต์ครั้งแรก เราก็ออกมารับผิดชอบตามสิ่งที่มันเป็นครับ แต่ว่าอะไรที่มันไม่ใช่เรื่องจริง ผมก็จะออกมาเขียนว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง ก็ตามมุมมองของเราด้วย และเราก็ไม่ได้ถูกเสมอ แล้วแต่คนจะตัดสินครับ”

เมื่อเช้าศรีริต้าก็ให้กำลังใจเราด้วย? “อ๋อ เหรอครับ ยังไม่ได้ดูสัมภาษณ์เลย ก็ดูน่าจะเป็นห่วงอยู่ครับ(ยิ้ม)” ที่บอกจะลงข้อความนั้นถึงสิ้นเดือนนี้ เพราะอะไร? “ได้หมดเวรหมดกรรมกันครับ”

คือว่าอโหสิให้เลย? “อย่าใช้คำว่าอโหสิ เพราะอย่างที่บอกมันเป็นส่วนของคนสองคน เรื่องแบบนั้นมันไม่ใช่ว่าเราจะไปว่าเขาได้ เราว่าเขาได้เราก็ยอมรับ แต่ว่าอะไรที่มันจบกันแล้วมันก็จบไป ไม่ต้องมีทุกข์อะไรต่อกัน ไม่ต้องรู้สึกอะไรแย่ๆ ต่อกัน ผมไม่ได้รู้สึกแย่ แค่รู้สึกว่ามันก็อาจเป็นจังหวะชีวิตที่มันเป็นแบบนี้”

เข็ดไหมกับการที่จะคุยกับผู้หญิงคนอื่นรายต่อไป? “มันไม่ใช่ความเข็ด มันเป็นอะไรที่ต้องระวังในความเป็นตัวของเรามากขึ้น เพราะว่าตัวเราเองบางทีมันอาจเป็นสิ่งที่ดี แต่มันไม่ดีก็ได้ เราว่าเราดีแล้วแต่มันอาจไม่ดีพอสำหรับคนอื่นก็ได้”.

ขันเงิน ออกมาเคลียร์ข่าวซ้ำอีกครั้ง เป็นไปตามที่พูด ที่ผ่านมาชัดเจนตลอด ไม่ได้คิดจริงจังกับใคร ถ้าจะใช้คำว่าคบกันจริง คนนั้นต้องเป็นคนที่ใช่ เผยสิ้นเดือนจะลบข้อความในไอจี จะได้หมดเวรหมดกรรมต่อกัน... 21 ก.ย. 2560 15:04 21 ก.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ