วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเบียร์เผย 'ชูมัคเกอร์' เตรียมย้ายไปรักษาตัวที่อเมริกา

สื่อในเมืองเบียร์ประโคมข่าวว่า ครอบครัวของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" เตรียมย้ายตัวนักซิ่งระดับตำนานรายนี้ มายังสหรัฐอเมริกาเพื่อรักษาตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านสมอง หลังต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทรามาเป็นเวลานานเกือบ 4 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ย.ว่า ครอบครัวของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตยอดนักขับฟอร์มูลา วัน ชาวเยอรมัน เตรียมย้ายไปรักษาอาการกระทบกระเทือนทางสมอง ที่สหรัฐอเมริกา หลังประสบอุบัติเหตุจนนอนไม่ได้สติมาเป็นเวลานาน

สำหรับนักซิ่งวัย 48 ปี ประสบอุบัติเหตุศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ระหว่างเล่นสกีที่เทือกเขาแอลป์ จนทำให้กลายเป็นเจ้าชายนิทรา นอนไม่รู้สึกตัวตั้งแต่ปลายปี 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังคงนอนพักฟื้นรอคอยปาฏิหาริย์อยู่ที่บ้านพักริมทะเลสาบในเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

กระทั่งล่าสุด “บราโว” นิตยสารชื่อดังของประเทศเยอรมนีเผยว่า คอรินนา ชูมัคเกอร์ ภรรยาสาวของนักซิ่งชื่อดังรายนี้ ได้ติดต่อกับ มาร์ก วีคส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองในอเมริกา และมีความหวังครั้งใหม่ในการรักษาผู้เป็นสามีให้กลับมาดีกว่าเดิม รวมถึงเตรียมย้าย “ชูมี่” มายังเมืองดัลลัส เพื่อให้ทีมแพทย์ได้รักษาอย่างใกล้ชิด

สำหรับ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เป็นเจ้าของแชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง 7 สมัย ก่อนประกาศอำลาสนามอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2012.

สื่อในเมืองเบียร์ประโคมข่าวว่า ครอบครัวของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" เตรียมย้ายตัวนักซิ่งระดับตำนานรายนี้ มายังสหรัฐอเมริกาเพื่อรักษาตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านสมอง หลังต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทรามาเป็นเวลานานเกือบ 4 ปี... 21 ก.ย. 2560 14:57 21 ก.ย. 2560 16:50 ไทยรัฐ