วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยังไม่พบเส้นทางการเงิน 'เอมี่-แฟนหนุ่ม' ผิดปกติ พัวพันค้ายาไอซ์

“ผู้การโจ๊ก 191” เผยตำรวจยังไม่พบเส้นทางการเงิน “เอมี่” นางเอกดัง-เพื่อนชายคนสนิท ผิดปกติพัวพันค้ายาไอซ์ มีเพียงการโอนเงินเข้า-ออกตามปกติ เร่งขยายผลดาราคนดังเอี่ยว

เมื่อวันนี้ 21 ก.ย.60 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ถึงความคืบหน้าคดีของเอมี่ อาเมเรีย จาคอป อดีตดาราสาว และเพื่อนชายคนสนิท ที่ถูกจับกุมฐานร่วมกันเสพและจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 ว่า ล่าสุด จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้งสองคน ขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติของการโอนเงินเข้าออกในบัญชี มีเพียงการโอนเงินเข้าออกตามปกติจากบุคคลต่างๆ

ทั้งนี้ ยืนยันว่าพยานหลักฐานและคำให้การของผู้ต้องหาทั้งสองคนมีความรัดกุมแน่นหนา เชื่อว่าจะใช้ดำเนินคดีกับทั้งสองคนได้ ถึงแม้ว่าหนึ่งในผู้ต้องหาจะกลับคำให้การในชั้นพนักงานสอบสวนก็ตาม รวมถึงเส้นทางการเงินที่ยังไม่มีความผิดปกติก็จะไม่เป็นผลต่อการพิจารณาในชั้นศาล

ส่วนการติดตามขยายผลกลุ่มดาราและคนดังที่เกี่ยวข้องกับกรณีการจับกุมของเอมี่นั้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการออกหมายจับ หมายเรียก หรือหมายค้น หากหลักฐานชัดเจนก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนการ ขยายผลเครือข่าย ตำรวจยังสามารถ จับกุมนางสาวแก้วกาญจน์ รัตนสังข์ อายุ 29 ปี ได้ที่จังหวัดหนองคาย พร้อมของกลางไอซ์ 1.35 กรัม ที่ถูกส่งไปรษณีย์จากกลุ่มซื้อขายของออนไลน์ผิดกฎหมายและอาวุธปืนเถื่อน โดยมีการติดต่อซื้อผ่าน นางสาวพั้นซ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ซึ่งตำรวจเชื่อว่า มีความเชื่อมโยงกับนางสาวอาเมเรีย และหนุ่มคนสนิท

นอกจากนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังระบุด้วยว่า ที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มดังกล่าวมีการส่งยาเสพติดผ่านทางไปรษณีย์ กว่า 100 รายการ และอยู่ระหว่างการติดตามเส้นทางการส่งพัสดุว่าถูกส่งไปยังผู้ใดบ้าง ซึ่งหากตรวจพบก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที.

“ผู้การโจ๊ก 191” เผยตำรวจยังไม่พบเส้นทางการเงิน “เอมี่”  นางเอกดัง-เพื่อนชายคนสนิท ผิดปกติพัวพันค้ายาไอซ์  มีเพียงการโอนเงินเข้า-ออกตามปกติ เร่งขยายผลดาราคนดังเอี่ยว.

“ผู้การโจ๊ก 191” เผยตำรวจยังไม่พบเส้นทางการเงิน “เอมี่” นางเอกดัง-เพื่อนชายคนสนิท ผิดปกติพัวพันค้ายาไอซ์ มีเพียงการโอนเงินเข้า-ออกตามปกติ เร่งขยายผลดาราคนดังเอี่ยว 21 ก.ย. 2560 14:44 21 ก.ย. 2560 15:35 ไทยรัฐ