วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิ่งราวทรัพย์ประชดเมีย! รวบหนุ่มอุดรฯ อ้างเป็นโจรเพราะเมียทำร้าย-ดุด่า

อย่างนี้ก็ได้ด้วยเหรอ! ตร. รวบโจรวิ่งราวทรัพย์กลางเมืองอุดรฯ อ้างลงมือจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจ ทำไปเพราะประชดที่ถูกเมียด่า-ทุบตี หลังจับได้ตัวเองมีกิ๊ก เลยโดนซ้อมจนน่วม...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 กันยายน ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ต.ธีระพงษ์ องอาจ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี แถลงข่าวจับกุม นายพงวัชร หรือเอี่ยว ขันงาม อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ต.กุดจับ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 เงินสด 2,300 บาท เอกสารทางราชการของผู้เสียหาย รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเขียวเทา ทะเบียน ขธล130 อุดรธานี โดยกล่าวหา “วิ่งราวทรัพย์”

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 กันยายน ร.ต.อ.เศรษฐวิทย์ คุณเศรษฐ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปานพิมพ์ ธนธีระนันท์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ถนนธรรมเจดีย์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี แจ้งว่า ถูกโจรวิ่งราวกระเป๋า ข้างในมีเงินสดประมาณ 3,000 บาท มือถือไอโฟน 7 เอกสารสำคัญทางราชการ หลบหนีไป เหตุเกิดที่หน้าธนาคารกสิกรไทย ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตำรวจได้ออกสืบสวนและจับกุมนายพงวัชร ได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลาง ควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายพงวัชร ให้การว่า ทำลงไปด้วยความไม่ตั้งใจ เพียงต้องการประชดภรรยาที่ชอบดุด่าและซ้อมตนประจำแค่นั้นเอง โดยตนและภรรยาเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน มีลูกชาย 1 คน อายุ 10 ขวบ ต่อมาภรรยาจับได้ว่าตนปันใจให้หญิงอื่น ทำให้ทะเลาะมีปากเสียงกัน ก่อนก่อเหตุ ตนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหากิ๊กสาวที่ค้าขายในตลาดสดเทศบาลตำบลกุด ทำให้ภรรยาไม่พอใจ ได้ดุด่าและทำร้ายร่างกายและซ้อมตนจนสะบักสะบอม

"ด้วยความน้อยใจจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน หนีเข้ามาในตัวเมืองอุดรธานี โดยขี่ไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมาย กระทั่งมาพบผู้เสียหายขี่จักรยานยนต์ออกจากธนาคารข้ามถนนมาจอดหน้าร้านอุดรโภชนา เห็นกระเป๋าวางอยู่ตะกร้ารถ จึงได้ฉกเอากระเป๋าแล้วรีบขี่รถหลบหนีกลับบ้าน ทำตัวตามปกติ แม่และภรรยาไม่รู้ว่าตนไปก่อเหตุมา ตน พยายามงัดแงะมือถือไอโฟน 7 ซื้อซิมการ์ดใหม่มาใส่ เพื่อจะนำมาใช้ แต่ทำไม่สำเร็จและไอโฟน 7 ได้พังเสียหาย จนมาถูกตำรวจจับกุม"

อย่างนี้ก็ได้ด้วยเหรอ! ตร. รวบโจรวิ่งราวทรัพย์กลางเมืองอุดรฯ อ้างลงมือจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจ ทำไปเพราะประชดที่ถูกเมียด่า-ทุบตี หลังจับได้ตัวเองมีกิ๊ก เลยโดนซ้อมจนน่วม... 21 ก.ย. 2560 14:33 21 ก.ย. 2560 15:23 ไทยรัฐ