วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวคลั่ง ด่าสู้เมียไม่ได้ คว้าM16กระบอกโต กดไกยิงไม่ยั้ง หัวกระจุยตายคาบ้าน

หนุ่มพัทลุง มาแต่งงานอยู่กินกับสาวชะอวดเมืองคอน มีอาชีพกรีดยาง สองผัวเมียทะเลาะกันบ่อยครั้งโดยญาติบอกว่าฝ่ายเมียปากจัด จนสุดท้ายด้วยความโมโห ผัววิ่งไปคว้าปืนเอ็ม16 ที่ซุกไว้ กระหน่ำยิงเมียตัวเองอย่างบ้าคลั่ง หัวกระจุยตายคาบ้าน พ่อตาจะมาห้าม แต่ไม่ทัน... 

เวลา 00.20 น. วันที่ 21 ก.ย.60 ร.ต.อ.ปัญญา สงหมวก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 3 ต.เขาพระทอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก. พ.ต.ท.เฉลิมยิ่งคง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปรีชา ฉิมภักดี รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.สำราญ จันทร์เรือง สว.สส. แพทย์เวร รพ.ชะอวด และอาสาสมัครมูลนิธิศรัทธาสามัคคีการกุศล รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพ นางจริยา ยอดราช อายุ 32 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นปูนภายในบ้าน ในสภาพนอนหงาย ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีชมพู สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเขียวเข้มคลุมทับด้านนอก นุ่งกางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนเอ็ม16 เข้าที่ขมับซ้าย กกหูซ้าย แก้มซ้าย จนกะโหลกแตกสมองกระจาย ตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 ตกอยู่จำนวน 11 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นายธีระพงศ์ ยอดราช อายุ 35 ปี มีอาชีพทำสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุนางจริยาผู้ตายและนายธีระพงศ์สามี ได้เตรียมตัวที่จะออกจากบ้านเพื่อออกไปกรีดยางในสวนยางพาราที่อยู่ไกล้บ้าน แต่ปรากฏว่าเกิดทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง เสียงดังลั่น ก่อนที่นายธีระพงศ์จะวิ่งออกจากบ้านไปคว้าอาวุธปืนเอ็ม16 ที่ซุกซ่อนเอาไว้ใต้พุ่มไม้ข้างบ้าน มาจ่อยิงนางจริยาที่ศีรษะอย่างบ้าคลั่ง จนนางจริยาล้มลงขาดใจตายทันที แล้วถือปืนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืดพ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายวิโรจน์ หนูจันทร์ อายุ 60 ปี พ่อนางจริยาและเป็นพ่อตาของนายธีระพงศ์ ให้การว่า มีบ้านอยู่ใกล้กับบ้านลูกสาว ได้ยินเสียงทะเลาะกันของคนทั้งคู่ จึงเดินออกจากบ้านเพื่อมาดูและห้ามปราม แต่ปรากฏว่าไม่ทัน มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดติดต่อกัน และเห็นลูกเขยวิ่งออกจากบ้านไปโดยในมือถือปืนไปด้วย เมื่อไปดูในบ้านพบร่างของลูกสาวนอนจมกองเลือดในสภาพเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ

ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวอีกว่า นอกจากการสอบปากคำนายวิโรจน์แล้ว ตำรวจได้สอบปากคำพยานปากคนอื่นที่เป็นญาติของผู้ตาย และมีบ้านอยู่ใกล้กัน ให้การค่อนข้างตรงกันว่า สองสามีมักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง นางจริยาผู้ตายค่อนข้างเป็นคนปากไว ปากจัด มักด่าว่าสามีด้วยคำพูดหรือถ้อยคำที่รุนแรง 

ซึ่งการทะเลาะมีปากเสียงกันก่อนเกิดเหตุ อาจทำให้นายธีระพงศ์บันดาลโทสะ ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ จึงนำอาวุธปืนที่ซุกซ่อนไว้ออกมากระหน่ำยิงนางจริยาจนเสียชีวิต

สำหรับอาวุธปืนเอ็ม16 ที่นายธีระพงศ์นำมาซุกซ่อนเอาไว้ข้างบ้าน คาดว่านำมาจากญาติๆ ที่เป็นนักเลงและเป็นผู้กว้างขวางอยู่ใน จ.พัทลุง

 เนื่องจากเดิมนายธีระพงศ์เป็นชาวอำเภอป่าพะยอม จ.พัทลุง ก่อนมาแต่งงานอยู่กินกับนางจริยา เคยทำงานและใช้ชีวิตอยู่กับญาติผู้กว้างขวางใน อ.ป่าพะยอม ซึ่งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำพยาน รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี เพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับนายธีระพงศ์ คาดว่าจะสามารถยื่นขออนุมัติศาลออกหมายจับในเย็นวันนี้ หรือพรุ่งนี้เช้า.

หนุ่มพัทลุง มาแต่งงานอยู่กินกับสาวชะอวดเมืองคอน มีอาชีพกรีดยาง สองผัวเมียทะเลาะกันบ่อยครั้งโดยญาติบอกว่าฝ่ายเมียปากจัด จนสุดท้ายด้วยความโมโห ผัววิ่งไปคว้าปืนเอ็ม16 ที่ซุกไว้ กระหน่ำยิงเมียตัวเองบ้าคลั่ง หัวกระจุยตายคาบ้าน 21 ก.ย. 2560 14:27 21 ก.ย. 2560 14:49 ไทยรัฐ