วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ไร้กังวลโรดแม็ปเลือกตั้ง แย้มปลคล็อกพรรคฯ รอ ก.ม.ลูกเสร็จ

"บิ๊กป้อม" ไร้กังวลโรดแม็ปเลือกตั้ง ปี 61 แง้มปลคล็อกพรรคการเมือง ต้องรอกฎหมายลูกเสร็จ ยันรัฐลงพื้นที่ ครม.สัญจร เพื่อตามงานช่วยเหลือ ปชช. ปัดสร้างภาพ เช็กเรตติ้ง

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.60 ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีประชาชนมีความกังวลโรดแม็ปการเลือกตั้งปี 61 ว่า ตนได้ชี้แจงไปแล้ว ต้องรอให้กระบวนการจัดทำกฎหมายลูกดำเนินการเสร็จสิ้นและต้องนับไปอีก 150 วัน ส่วนจะปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถเคลื่อนไหวและทำกิจกรรมทางการเมืองได้นั้น ซึ่งเราจะปลดล็อกให้ก็ต่อเมื่อทำกฎหมายลูกเสร็จแล้วจึงจะสามารถทำได้

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการลงพื้นที่ ครม.สัญจร ว่า เป็นการจัดฉาก เพื่อสร้างภาพเรียกเรตติ้งจากประชาชน ว่า ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และไม่ได้เรียกเรตติ้งแต่อย่างใด ซึ่งการลงพื้นที่ของ ครม.สัญจร เป็นการลงพื้นที่เพื่อติดตามงานที่ได้สั่งการไป โดยการเลือกลงพื้นที่จะพิจารณาว่าพื้นที่ใดมีความสำคัญเรื่องน้ำ และพืชผลทางการเกษตร ทั้งนี้คิดว่าพวกนักการเมืองชอบหาเรื่องให้รัฐบาล ขอย้ำว่าเราจะสร้างภาพไปทำไม เพราะเราไม่คิดจะลงเลือกตั้งกับพวกเขา.

"บิ๊กป้อม" ไร้กังวลโรดแม็ปเลือกตั้ง ปี 61 แง้มปลคล็อกพรรคการเมือง ต้องรอกฎหมายลูกเสร็จ ยันรัฐลงพื้นที่ ครม.สัญจร เพื่อตามงานช่วยเหลือ ปชช. ปัดสร้างภาพ เช็กเรตติ้ง 21 ก.ย. 2560 14:04 21 ก.ย. 2560 14:26 ไทยรัฐ