วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปราบสัมภเวสี ระบุ ลูกในคุกรู้ใครฆ่าแม่! ตร.เปิดบ่อเกรอะ ค้นศพ ออย รอบบ้าน?

'ออย ตายแล้ว' มือปราบสัมภเวสี" ชี้ ลูกชายในคุกรู้ใครฆ่าแม่! ด้าน ตร.ระบุลูกชายบุคลิกเหมือนพ่อ พูดจาหน้านิ่งให้ข้อมูลเท็จ ต้องจำนนหลักฐานถึงยอมรับ พร้อมเผย ก่อนหน้านี้สั่งขุดพื้นดินหาศพรอบบ้านบางกรวย ไร้ศพฝัง

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 กลายเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อครอบครัวของ นางสาวนันทิยา แสงอุไร หรือออย อายุ 38 ปี เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามความคืบหน้า คดีที่ลูกสาวหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ซึ่งขณะนั้นได้อยู่อาศัยกับ นายซีมอน เบตัน ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรมนายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล ก่อนอำพรางศพด้วยการโบกปูน บริเวณบ้านพักย่านนนทบุรี เมื่อปี พ.ศ.2559

ต่อมารายการทีวีช่องต่างๆ ได้สัมภาษณ์ข้อมูลจากพ่อและแม่ของนางสาวนันทิยา พร้อมให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่า ลูกสาวคนเดียวน่าจะเสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากไม่ได้รับการติดต่อมานานหลายปี พร้อมชี้จุดให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันขุดเพราะหวังจะเจอศพลูกสาวที่อาจโดนสามีชาวอิสราเอลฆ่าฝังไว้ที่บ้านหลังเก่าย่านบางกรวย จนถึงบัดนี้ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าออยยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ หรือหากตายแล้ว ศพถูกซ่อนอยู่ที่ไหนกันแน่ 

ทีมข่าว "ไทยรัฐออนไลน์" ต่อสายตรงถึง "หมอปลา มือปราบสัมภเวสี" เพื่อสอบถามจิตสัมผัสในทางลี้ลับ ถึงข้อมูลการเคลื่อนไหวของผู้สูญหาย ได้คำตอบกลับมาเพียงสั้นๆ ว่า "ผู้หญิงคนนี้ตายไปแล้ว ทำไมตำรวจไม่ไปจี้ลูกชายที่อยู่ในคุก รู้ข้อมูลแน่ใครฆ่าแม่" พร้อมกันนี้ หมอปลา ได้ขอเวลาสักพัก เพื่อหาทางช่วยว่าจะเจอศพนางสาวออยได้อย่างไร

ล่าสุด "ไทยรัฐออนไลน์" ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวน คีย์แมนไขปมทุบปูนเจอศพอดีตตำรวจอิสราเอล ระบุให้ฟังว่า ที่ผ่านมาตำรวจได้สอบเค้นทั้งตัวพ่อและนายเบน (ลูกชาย) ซึ่งขณะนี้ทั้งคู่อยู่ในคุก ..... ย้อนกลับไปก่อนเรื่องราวจะบานปลาย เจอศพอดีตตำรวจอิสราเอลถูกฆ่าหั่นโบกปูนซุกบ้านย่านบางบัวทอง "นายซีมอน เบตัน" ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ เคยคบหาเป็นสามี-ภรรยา กับนางสาวออย ซึ่งระหว่างคบหาก็อาศัยอยู่ที่บ้านย่านบางกรวย

ต่อมาไม่นาน นายซีมอนได้พานายเบน (ลูกชาย) ย้ายออกมา โดยไม่มีนางสาวออยตามมาด้วย นางสาวออยหายตัวปริศนา ทางครอบครัวของนางสาวออยได้แจ้งความ และออกตามหา พร้อมทั้งสอบถามนายเบน (ลูกที่เกิดจากนางสาวออย) แต่ก็ไม่ได้ตำตอบที่ชัดเจนสักครั้ง 

"ยกตัวอย่างก่อนจะเจอศพอดีตตำรวจอิสราเอล ทางกองปราบฯ นำตัวลูกชายมาสอบ ให้การวกวน หน้านิ่ง บุคลิกเหมือนพ่อ ดูลักษณะเป็นคนแต่งเรื่องเก่ง ทีแรกให้ข้อมูลกับเราว่า ไม่รู้ไม่เห็นการตายอะไรเลย ต่อมาถึงยอมรับว่ารู้เรื่องอดีตตำรวจตายในบ้านแต่ไม่รู้ว่าเป็นอะไรตาย ต่อมายังโกหกอีกว่า เห็นครั้งสุดท้ายคือทะเลาะกับพ่ออยู่ชั้นล่าง ส่วนตัวเขาขึ้นไปอยู่ชั้น 2 ใส่หูฟัง ไม่ได้ยินอะไรเลย ลงมาอีกทีพบเป็นศพแล้ว ก่อนจะใช้รถยาริสขับขนศพออกไปทิ้งไกลจากบ้าน 10 กิโล จากนั้นกองปราบฯ ตามแกะรอยที่บอกไป แต่ไม่เจอศพ เจอเพียงรถ ตรวจสอบรถก็ไม่เจอคราบเลือดอะไรใดๆ" 

กระทั่งชุดสืบสวนกลับมารื้อค้นในบ้านใหม่อีกที พบพิรุธแท่นปูน จี้ถามลูกชาย จุดนั้นเขาถึงจะยอมพูดความจริงว่า "ศพอดีตตำรวจอิสราเอลที่โดนฆ่าอยู่ในนั้น" แต่ยังคงปฏิเสธว่าร่วมลงมือฆ่า .... หลังเหตุการณ์ดังกล่าว นักสังคมสงเคราะห์เคยสอบปากคำ หาจังหวะคุยกับนายเบน ซึ่งเขายอมรับว่า "เป็นคนลงมือช่วยพ่อฆ่าอดีตตำรวจอิสราเอล โดยการทุบเข้าข้างหลัง" การพูดจาแต่ละครั้งวกวน หน้านิ่ง และค่อนข้างแต่งเรื่องเก่ง ดึงเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานช้าลง 

ส่วนกรณีที่แม่แท้ๆ เขาหายตัวไป คุณตาแท้ๆ ของเขาเองก็ถาม แต่ไม่มีใครได้รับความจริงอะไรจากปาก ล่าสุดอ้างว่าถ้า "อยากรู้ว่าแม่ไปไหนให้ไปเปิดคอมพิวเตอร์ดู หลักฐานอยู่ในนั้น" ซึ่งคอมพิวเตอร์เปิดไม่ได้อีก 

"บ้านบางกรวย ซึ่งเป็นบ้านหลังแรก ก่อนที่ 2 พ่อลูกจะพากันย้ายออกมาอยู่บ้านบางบัวทองเพียงลำพัง 2 พ่อลูก ตำรวจกองปราบฯ ได้สั่งกำลังขุดรอบบ้านแล้ว ตรงไหนเป็นพื้นดินขุดได้เราขุดหมด สูบบ่อเกรอะยังไม่พบ ซึ่งขณะนี้เจ้าของบ้านไม่ให้ขุดต่อ ทราบล่าสุดว่าบ้านถูกประกาศขายต่อ ... หากหมอปลามีข้อมูลชี้นำอย่างไร ทางตำรวจยินดีรับฟัง".

'ออย ตายแล้ว' มือปราบสัมภเวสี" ชี้ ลูกชายในคุกรู้ใครฆ่าแม่! ด้าน ตร.ระบุลูกชายบุคลิกเหมือนพ่อ พูดจาหน้านิ่งให้ข้อมูลเท็จ ต้องจำนนหลักฐานถึงยอมรับ พร้อมเผย ก่อนหน้านี้สั่งขุดพื้นดินหาศพรอบบ้านบางกรวย ไร้ศพฝัง 21 ก.ย. 2560 13:18 21 ก.ย. 2560 15:12 ไทยรัฐ