วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ฟันธง 'ปู' เบี้ยวมาศาล 27 ก.ย. ปัดไปอังกฤษ พบทักษิณ

"บิ๊กป้อม" เชื่อ "ยิ่งลักษณ์" ไม่มาฟังคำพิพากษาศาล คดีจำนำข้าว 27 ก.ย.นี้ ย้ำบินอังกฤษไม่เจอ "ทักษิณ" เผยเดินทางคนละวันกัน

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 60 ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าการติดตามเส้นทางและบุคคลที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีคดีโครงการรับจำนำข้าวไปต่างประเทศ ภายหลังกล้องวงจรปิดจับภาพสุดท้ายได้บริเวณด่านทหาร จ.สระแก้ว ว่า ทางเจ้าที่ดำเนินการติดตามตัวว่าใครเป็นคนพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ไหน แต่เจ้าหน้าที่ก็พยายามติดตามกันอยู่ ส่วนจะแถลงความคืบหน้าหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่มีการชี้แจงอะไร เพราะหลักฐานยังไม่ชัดเจน อีกทั้งทางต่างประเทศยังไม่ได้ส่งข้อมูลใดๆ มาให้ จึงยังไม่มีการแถลงในตอนนี้ ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ส่วนในวันที่ 27 ก.ย. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะอ่านคำตัดสินคดีนั้น ตนไม่มีความเป็นห่วงในเรื่องสถานการณ์ หากศาลตัดสินออกมาเป็นอย่างไรก็เป็นไปตามนั้น ขณะเดียวกัน ตนประเมินว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มาฟังคำพิพากษาคดี ประกอบกับมวลชนก็น่าจะมาให้กำลังใจไม่มากนัก อย่างไรก็ตาม เจ้าที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยตามกรอบปกติ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความไม่สงบ

"ผมไม่กังวลใจอะไร เพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานของรัฐบาล แต่เป็นหน้าที่ของศาลในการพิจารณาคดีเรื่องนี้ เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม" พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่า กรณีที่เดินทางไปราชการที่ประเทศอังกฤษ ประจวบเหมาะกับช่วงที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ อยู่อังกฤษด้วย ได้พบกับ นายทักษิณ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอยืนยันว่าช่วงที่ตนเดินทางไปถึงประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 11-14 ก.ย. ซึ่ง นายทักษิณ ไม่ได้อยู่อังกฤษในช่วงนั้น แต่นายทักษิณไปอังกฤษวันที่ 15 ก.ย. ซึ่งคงบินสวนกันทางอากาศ ไม่เจอกันแต่อย่างใด

"บิ๊กป้อม" เชื่อ "ยิ่งลักษณ์" ไม่มาฟังคำพิพากษาศาล คดีจำนำข้าว 27 ก.ย.นี้ ย้ำบินอังกฤษไม่เจอ "ทักษิณ" เผยเดินทางคนละวันกัน 21 ก.ย. 2560 12:42 21 ก.ย. 2560 12:51 ไทยรัฐ