วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าให้ต้องสอน! กุนซือกระทิงดุเตือน 'คอสตา' อาจชวดลุยบอลโลก

กุนซือใหญ่ของทัพกระทิงดุ เตือนแกมขู่ "ดิเอโก คอสตา" ว่าให้รีบเคลียร์อนาคตของตัวเองอย่างเร่งด่วน เพื่อโอกาสสำหรับการลุ้นติดทีมชาติสเปน ลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในกลางปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ย.ว่า ฆูเลน โลเปเตกี ผู้จัดการทีมชาติสเปน ออกมาเตือนดาวยิงเจ้าปัญหาอย่าง ดิเอโก คอสตา ให้รีบเคลียร์อนาคตของตัวเองโดยด่วน หากยังต้องการมีชื่อไปลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซีย

ดาวยิงวัย 28 ปี ยังหายเข้ากลีบเมฆ และไม่ยอมกลับไปรายงานตัวกับต้นสังกัด หลังถูก อันโตนิโอ คอนเต ประกาศตัดหางปล่อยวัด ซึ่งสื่อหลายสำนักเชื่อว่า คอสตา ยังคงกบดานอยู่ในประเทศบราซิลบ้านเกิด

กระทั่งล่าสุด เฮดโค้ชของทัพกระทิงดุ ออกมาส่งสารพร้อมทั้งคำเตือนถึง ดิเอโก คอสตา ว่าให้รีบจัดการอนาคตของตัวเองโดยด่วน ก่อนที่จะพลาดมีชื่อเป็นหนึ่งใน 23 ขุนพล ชุดล่าแชมป์โลกที่รัสเซีย

“ช่วงพักร้อนของ คอสตา เป็นเรื่องที่ไม่ปกตินัก ไม่ใช่แค่สำหรับเขา แต่รวมถึงต้นสังกัดด้วย อย่างไรก็ตาม เขายังเป็นนักเตะของเชลซีอยู่ ถึงแม้มันจะค่อนข้างซับซ้อนก็ตาม ความคาดหวังของเราคือ เขาควรแก้ไขสถานการณ์โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อกลับมาลงฝึกซ้อมอีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่เราสนใจ มันคงจะแปลกมาก หากมีนักเตะที่ไม่ได้ลงสนามถูกเรียกติดทีมชาติ”

“ความจริงก็คือ เขาไม่พร้อมที่จะเล่นในเกมกับ อิตาลี และ ลิกเตนสไตน์ นั่นคือเหตุผลที่เขาไม่ได้อยู่กับเราในตอนนี้ ฉะนั้นเขาต้องลงฝึกซ้อมและลงสนามเสียก่อน เพื่อที่จะได้รับการพิจารณา”

สำหรับ ดิเอโก คอสตา ลงสนามอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้าย เมื่อ 116 วันที่แล้ว ในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา.

กุนซือใหญ่ของทัพกระทิงดุ เตือนแกมขู่ "ดิเอโก คอสตา" ว่าให้รีบเคลียร์อนาคตของตัวเองอย่างเร่งด่วน เพื่อโอกาสสำหรับการลุ้นติดทีมชาติสเปน ลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในกลางปีหน้า... 21 ก.ย. 2560 12:37 21 ก.ย. 2560 15:15 ไทยรัฐ