วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องหมา'ก็ซวยเป็น ตกหลุมแป้งลึก 5ม.ติดหนึบ ก่อนได้กู้ภัยมาช่วย

หมาดวงตก!! เดินหลงเข้าไปในโกดังแป้งร้างตอนกลางคืน ก่อนจะเดินพลัดตกลงไปในหลุมกระพ้อแป้งลึก 5 เมตร ภายในมีน้ำมันเครื่องกับแป้งผสม จนทนความเจ็บปวดไม่ได้ร้องโหยหวน กระทั่งมีคนงานไปพบก่อนจะแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย...เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 21 ก.ย.60 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์เข้าตรวจสอบภายในโกดังแป้งร้าง หมู่ 3 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนายสุชาติ พรหมศิริ อายุ 43 ปี ที่มีคนงานแจ้งว่า มีสุนัขตกลงไปในหลุมกระพ้อแป้ง เมื่อไปถึงพบสุนัขเพศผู้ สีขาว–น้ำตาล นอนหมดแรง ตัวแข็งอยู่ภายในหลุมกระพ้อแป้งที่มีความลึกประมาณ 5 เมตร โดยตามตัวมีคราบน้ำมันที่ผสมกับแป้งมันสำปะหลังเปื้อนตัวทำให้ตัวเริ่มแข็ง เจ้าหน้าที่พยายามใช้เชือกคล้องคอและขา เพื่อนำตัวขึ้นมาจากหลุม โดยใช้ความพยายามประมาณ 10 นาทีก็สามารถคล้องตัวสุนัขแล้วนำขึ้นมาจากหลุมได้อย่างปลอดภัย หลังจากนำตัวขึ้นมา สุนัขตัวดังกล่าวก็รีบวิ่งกลับบ้านทันที

นายสุชาติ เผยว่า สุนัขตัวดังกล่าวน่าจะเป็นของชาวบ้านที่เดินหลงเข้ามาในโกดังร้างช่วงกลางคืน แล้วเดินพลัดตกลงไปในหลุมแล้วพยายามส่งเสียงร้องโหยหวน จนมีคนงานมาพบแล้วโทรแจ้งกู้ภัยตอนเช้า.

หมาดวงตก!! เดินหลงเข้าไปในโกดังแป้งร้างตอนกลางคืน ก่อนจะเดินพลัดตกลงไปในหลุมกระพ้อแป้งลึก 5 เมตร ภายในมีน้ำมันเครื่องกับแป้งผสม จนทนความเจ็บไม่ได้ร้องโหยหวน กระทั่งมีคนงานไปพบก่อนจะแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย...

 21 ก.ย. 2560 12:28 21 ก.ย. 2560 12:42 ไทยรัฐ