วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมแดงโต้แรงแค่เสียงเห่า ทรัมป์ขู่ทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก

เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือออกมาตอบโต้คำพูดของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่บอกว่าจะทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซากกลางที่ประชุมสหประชาชาติแล้ว โดยระบุว่าเป็นแค่เสียงเห่าของสุนัขเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกาหลีเหนือออกมาตอบโต้คำพูดของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ประกาศกร้าวว่า “เขาจะทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก” กลางเวทีประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติเป็นครั้งแรกแล้ว โดย นายรี ยอง-โฮ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศแห่งรัฐบาลเปียงยาง ระบุว่า คำพูดของทรัมป์เป็นเพียง “เสียงเห่าของสุนัขเท่านั้น”

นายรี บอกกับผู้สื่อข่าวใกล้สำนักงานใหญ่องค์การสหประชาชาติในนครนิวยอร์กว่า “มีคำกล่าวที่ว่า ‘แม้สุนัขจะเห่า แต่ขบวนพาเหรดก็ยังเคลื่อนต่อไป’ หากทรัมป์กำลังคิดจะทำให้เราประหลาดใจด้วยเสียงเห่าของสุนัขแล้วละก็ แสดงว่าเขากำลังฝันอยู่แน่นอน” และเมื่อนายรีถูกถามเกี่ยวกับเรื่องที่นายทรัมป์ เรียกคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเป็น ‘มนุษย์จรวด’ นายรีก็ตอบว่า “ผมรู้สึกสงสารผู้ช่วยของเขาจริงๆ”

ทั้งนี้ การทำสงครามน้ำลายรอบล่าสุด ระหว่าง สหรัฐฯ และเกาหลีเหนือนี้ เกิดขึ้นหลังจาก รัฐบาลเปียงยางดำเนินการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เมื่อวันที่ 3 กันยายน และยิงขีปนาวุธพิสัยกลางข้ามเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่นในสัปดาห์ต่อมา ส่งผลให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ มีมติเพิ่มการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือให้หนักขึ้น แต่ยังไม่ถึงขั้นระงับการขายน้ำมันให้เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือออกมาตอบโต้คำพูดของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่บอกว่าจะทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซากกลางที่ประชุมสหประชาชาติแล้ว โดยระบุว่าเป็นแค่'เสียงเห่าของสุนัข'ท่านั้น... 21 ก.ย. 2560 12:24 22 ก.ย. 2560 07:40 ไทยรัฐ