วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าจังโก้ดวงแข็ง! หนีแผ่นดินไหว กระจกร่วงจากตึกเฉี่ยวหัว 2 ครั้งซ้อน (คลิป)

หญิงชาวเม็กซิโกคนหนึ่งรอดชีวิตอย่างหวุดหวิด หลังจากกระจกแผ่นใหญ่ตกลงมาเฉียดตัวของเธอถึง 2 ครั้ง ขณะที่เธอกำลังหาที่ปลอดภัยตอนเกิดแผ่นดินไหว 7.1 ในเม็กซิโก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับ 7.1 ในประเทศเม็กซิโก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วหลายร้อยราย จนถึงตอนนี้มีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาเกิดเหตุลงบนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นหญิงคนหนึ่งกำลังซื้อของในห้างสรรพสินค้า รอดชีวิตจากกระจกแผ่นใหญ่ที่ตกลงมาอย่างหวุดหวิดถึง 2 ครั้ง 2 ครา

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายโดยกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้า ‘แองเจโลโพลิส ไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์’ ในรัฐปวยบลา แสดงให้เห็นภาพความโกลาหลหลังเกิดแผ่นดินไหว และมีชายคนหนึ่งกับหญิงร่างใหญ่อีกคนกำลังวิ่งหาที่ปลอดภัยด้วยความตื่นตระหนก ทันใดนั้นเอง กระจกแผ่นหนึ่งก็ตกลงมาแตกบนพื้นด้านหลังของหญิงรายนี้ ทำให้ฝ่ายชายรีบวิ่งหนีทันที ขณะที่ฝ่ายหญิงรีบวิ่งตาม ก่อนที่กระจกอีกแผ่นก็ตกลงมาในจุดที่หญิงดวงแข็งคนนี้เคยยืนอยู่เมื่อไม่กี่วินาทีก่อนหน้านั้น

ทั้งนี้ เหตุแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดในเม็กซิโก ทำให้อาคารหลายสิบหลังทั่วประเทศพังทลาย และอีกจำนวนมากได้รับความเสียหาย จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 248 รายแล้ว ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเม็กซิโกซิตี้ ขณะที่ 43 รายอยู่ในรัฐปวยบลา

หญิงชาวเม็กซิโกคนหนึ่งรอดชีวิตอย่างหวุดหวิด หลังจากกระจกแผ่นใหญ่ตกลงมาเฉียดตัวของเธอถึง 2 ครั้ง ขณะที่เธอกำลังหาที่ปลอดภัยตอนเกิดแผ่นดินไหว 7.1 ในเม็กซิโก... 21 ก.ย. 2560 11:44 21 ก.ย. 2560 12:25 ไทยรัฐ