วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเดย์แจกบัตรคนจน ยายชลบุรีดีใจ! ได้คนแรก ตั้งใจประหยัด เก็บเงินซื้อยา

คึกคักยามเช้า! ประชาชนหลายจังหวัด แห่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ธนาคารของแต่ละจังหวัด เพื่อใช้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล ด้านยายชลบุรี เผยจะนำเงินไว้ซื้อยาและหมากพลู โดยตั้งใจจะใช้เงินอย่างประหยัด..

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาชลบุรี มีประชาชนนับ 100 คน มารอรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อใช้สิทธิรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล นางสำอาง กฎมัจฉา อายุ 72 ปี ผู้ได้รับบัตรรายแรก เผยว่า มารอตั้งแต่ 06.00 น. ดีใจสุดๆ จะนำเงินที่ได้ไปซื้อยาและหมากพลูมากิน เพราะเงินเดือนลูกไม่พอใช้จ่าย จะใช้เงินอย่างประหยัดที่สุดเลย

นางอาภากร บุญมาก ผู้จัดการ ธ.ก.ส.ชลบุรี เผยว่า มีคนมาลงทะเบียนไว้มากพอสมควร แต่ที่ไม่ผ่านเกณฑ์มีจำนวน 72 ราย หากจะไปยื่นอุทธรณ์ว่าทำไมไม่ผ่านก็ยื่นได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย.-24 ต.ค. 60

ขณะที่ จังหวัดนครราชสีมา นายธนพล จันทรนิมิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เผยว่า มีประชาชนในจังหวัดลงทะเบียนทั้งสิ้น 607,961 ราย โดยมีผู้ผ่านคุณสมบัติที่มีสิทธิได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 497,879 ราย โดยผู้มีสิทธิสามารถไปแสดงตนขอรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ที่หน่วยรับลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

ทางด้าน จ.อ่างทอง บริเวณธนาคารออมสิน สาขาอ่างทอง บรรยากาศประชาชนเดินทางมารับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคึกคัก มีประชาชนจำนวนมากมารอเข้าคิวตั้งแต่ธนาคารยังไม่เปิด สำหรับผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต่างเผยว่า ดีใจมากที่ได้รับบัตรช่วยเหลือจากทางรัฐบาล และขอขอบคุณรัฐบาลที่ไม่ทิ้งประชาชน

นอกจากนี้ ธ.ก.ส.สาขาเวียงแก่น จ.เชียงราย นายนพดล นุชน้อย ผู้จัดการสาขา เผยว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีจำนวนทั้งสิ้น 10,071 ราย ได้รับการตรวจสอบคุณสมบัติผ่านหลักเกณท์ เหลือจำนวน บัตร 9,144 ราย พร้อมจะแจกให้ผู้มีสิทธิรับ สำหรับบัตรสวัสดิการแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ลดค่าใช้จ่ายการเดินทาง และลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ค่าเดินทาง ใช้ขึ้นรถสาธารณะต่างๆ ฟรี ขึ้นรถเมล์ฟรีได้ ตั้งแต่ 1 ต.ค.นี้ ส่วนรถไฟฟ้าต้องรอผลที่ประชุมบอร์ด รฟม. 18 ก.ย. 60 ก่อน

รวมทั้ง นำบัตรไปรูดซื้อของได้ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐ ประมาณ 8,000 แห่งทั่วประเทศ ใช้เป็นส่วนลดค่าแก๊สหุงต้มได้คนละ 45 บาทต่อ 3 เดือน วันที่ 21 ก.ย.นี้ ประชาชนตรวจสอบสิทธิ์ความถูกต้องได้จากจุดที่ได้ลงทะเบียน และรับบัตรได้ ซึ่งหากมีข้อสงสัยว่าทำไมถึงไม่ได้รับสวัสดิการจากรัฐ สามารถร้องขอทบทวนได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร.

คึกคักยามเช้า! ประชาชนหลายจังหวัด แห่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ธนาคารของแต่ละจังหวัด เพื่อใช้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล ด้านยายชลบุรี เผยจะนำเงินไว้ซื้อยาและหมากพลู โดยตั้งใจจะใช้เงินอย่างประหยัด.. 21 ก.ย. 2560 11:22 21 ก.ย. 2560 12:35 ไทยรัฐ