วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟีฟ่าคอนเฟิร์ม! ช้างศึกอุ่น 'เมียนมา-เคนยา' คิดคะแนน 'A' Match

ฟีฟ่าส่งหนังสือรับรองการแข่งขัน เกมกระชับมิตรของทีมชาติไทยกับ เมียนมา และ เคนยา เป็นระดับ ‘A’ Match ซึ่งจะทำให้เกมกระชับมิตรของทีมชาติไทยทั้ง 2 นัดในเดือนตุลาคม มีผลต่อการคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งในอนาคต...

วันที่ 21 ก.ย. 60 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ส่งหนังสือยืนยันสถานะ เกมการแข่งขันกระชับมิตรระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเมียนมา ที่มัณฑะเลย์ และเกมกับทีมชาติเคนยา ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ให้เป็นแมตช์ระดับ เอ ซึ่งจะทำให้ผลการแข่งขัน ถูกคิดเป็นคะแนนในการจัดอันดับฟีฟ่าแรงกิ้ง

โดย มร.คริสเตียน อุงเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขัน ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้ส่งจดหมายมายัง มร.เธียน โค โค เลขานุการทั่วไป ของสหพันธ์ฟุตบอลเมียนมา และ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งเป็นชาติเจ้าบ้าน เพื่อรับรองสถานะอย่างเป็นทางการของการแข่งขันเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะทำให้มีผลต่อการคิดคะแนนเพื่อจัดอันดับโลกต่อไป

ทั้งนี้ ในการประกาศอันดับโลกล่าสุดของฟีฟ่า ทีมชาติเมียนมา อยู่ในอันดับที่ 152 ของโลก ส่วนทีมชาติเคนยา อยู่อันดับที่ 88 ของโลก ขณะที่ทีมชาติไทย อยู่อันดับที่ 137 ของโลกในปัจจุบัน.

ฟีฟ่าส่งหนังสือรับรองการแข่งขัน เกมกระชับมิตรของทีมชาติไทยกับ เมียนมา และ เคนยา เป็นระดับ ‘A’ Match ซึ่งจะทำให้เกมกระชับมิตรของทีมชาติไทยทั้ง 2 นัดในเดือนตุลาคม มีผลต่อการคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งในอนาคต... 21 ก.ย. 2560 11:16 21 ก.ย. 2560 11:44 ไทยรัฐ