วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก ชายเพิ่งออกจาก รพ.จิตเวช ตัดหัวเหลน18เดือน หิ้วไปตามถนนสุดสยอง (คลิป)

ชายรัสเซียเพิ่งออกจากโรงพยาบาลจิตเวช ก่อเหตุสุดสลด ฆ่าและตัดศีรษะเด็กหญิง วัยเพียง 18 เดือน ทั้งที่เป็นเหลนของเขาเอง ก่อนเดินหิ้วศีรษะเด็กไปตามท้องถนน สุดท้ายโดนตำรวจวิสามัญดับ

เมื่อ 21 ก.ย. 60 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ นายมิคาอิล อีลินสกี้ ชาวชาวรัสเซีย วัย 42 ปี ก่อเหตุสุดสยอง ใช้มีดตัดศีรษะหลานสาววัยเพียง 18 เดือน ทั้งที่เขาเพิ่งออกมาจากสถาบันจิตเวช หลังถูกส่งไปรักษาอาการทางจิต จากการก่อเหตุสยองฆ่าผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อ 6 ปีก่อน

แต่เรื่องน่าเศร้ากลับเกิดขึ้นอีก ทั้งที่นายอีลินสกี้ได้รับอนุญาตให้ออกจากสถาบันจิตเวชแล้ว เพราะเขากลับลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญ ฆ่าเด็กหญิงวัย 18 เดือน ซึ่งเป็นเหลน หรือลูกของหลานสาวของเขาเอง จากนั้นยังตัดศีรษะของเหลนอย่างเหี้ยมโหด พร้อมกับเดินหิ้วศีรษะ ถือกวัดแกว่งไปตามท้องถนน

ข่าวแจ้งว่า หลังจากมีผู้คนพบเห็น นายอีลินสกี้ ในสภาพสวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ เดินหิ้วศีรษะเด็กหญิงไปตามท้องถนนในเมืองอัสตราคัน จนสร้างความสะเทือนขวัญเป็นอย่างยิ่ง จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซึ่งจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจะควบคุมตัว นายอีลินสกี้ ที่ถือมีดอยู่ในมือ แต่เขากลับไม่ยอมให้ตำรวจจับกุมแต่โดยดี โดยหลังจากตำรวจพยายามจับกุมนานถึง 30 นาทีแล้วแต่ไม่สำเร็จ จึงทำให้ตำรวจตัดสินใจยิงนายอีลินสกี้ และเขาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วน นางตาเตียนา หลานสาวของเขา พ้นขีดอันตราย หลังจากถูกนายอีลินสกี้ใช้มีดแทงเข้าที่ท้องหลายแผล บาดเจ็บสาหัส และเธอต้องสูญเสียลูกสาววัย 18 เดือน ไปอย่างน่าสะเทือนใจ โดยนางตาเตียนาเผยกับนักข่าวว่า นายอีลินสกี้ ได้มาอุ้มลูกสาวของเธอขณะนั่งเล่นอยู่บนรถสามล้อ จากนั้นเขาได้พาเหลนเข้าไปในห้องครัว ปิดประตู และเริ่มลงมือตัดศีรษะ ซึ่งเธอพยายามจะหยุดเขา แต่ก็ถูกมีดแทงเข้าที่ท้อง

ชายรัสเซียเพิ่งออกจากโรงพยาบาลจิตเวช ก่อเหตุสุดสลด ฆ่าและตัดศีรษะเด็กหญิง วัยเพียง 18 เดือน ทั้งที่เป็นเหลนของเขาเอง ก่อนเดินหิ้วศีรษะเด็กไปตามท้องถนน สุดท้ายโดนตำรวจวิสามัญดับ 21 ก.ย. 2560 11:09 21 ก.ย. 2560 12:44 ไทยรัฐ