วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟอร์ลัน' เชื่อ 'เนย์มาร์' ไม่กล้าซ่ากับเมสซี เหมือนที่ป่วนคาวานี

ดิเอโก ฟอร์ลัน อดีตดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย ชี้ชัด เนย์มาร์ จะไม่กล้าทำซ่ากับ ลิโอเนล เมสซี เหมือนที่ทำกับ เอดินสัน คาวานี อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 21 ก.ย. ว่า ดิเอโก ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าทีมชาติอุรุกวัย เชื่อว่า เนย์มาร์ ดาวยิงทีมชาติบราซิล จะไม่กล้าทำซ่ากับ ลิโอเนล เมสซี เหมือนที่ทำกับ เอดินสัน คาวานี กองหน้าเพื่อนร่วมทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง อย่างแน่นอน

เกมลีก เอิง ฝรั่งเศส นัดล่าสุดที่ เปแอสเช เอาชนะ โอลิมปิก ลียง 2-0 ปรากฏว่า เนย์มาร์ และ คาวานี สองแนวรุกคนสำคัญของเปแอสเช แย่งกันสังหารจุดโทษ นอกจากนี้ยังมีจังหวะได้ฟรีคิกที่ ดานี อัลเวส แย่งบอลจากคาวานีไปให้เนย์มาร์อีกด้วย

ฟอร์ลัน กล่าวว่า ”คาวานี สมควรได้รับการเคารพ เขายิงประตูมากมายให้กับทีมมาหลายปี และเป็นคนยิงจุดโทษ ซึ่งควรมีความเคารพกันสักหน่อย เนย์มาร์จะไม่ทำแบบนั้นกับ เมสซี เขาไม่อยากให้คาวานียิงจุดโทษ เขาเป็นเหมือนเด็กตัวเล็กๆ ที่ไปทำให้คาวานีรำคาญ มันเป็นปัญหาระหว่างเนย์มาร์กับคาวานีนะ เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นกับทุกทีมนั่นแหละ แต่สิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลคือสิ่งที่อัลเวสทำ เขาไม่ให้บอลกับคาวานีแต่เอาบอลไปให้เนย์มาร์ ราวกับเนย์มาร์เป็นเด็กของเขา”

ดิเอโก ฟอร์ลัน อดีตดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย ชี้ชัด เนย์มาร์ จะไม่กล้าทำซ่ากับ ลิโอเนล เมสซี เหมือนที่ทำกับ เอดินสัน คาวานี อย่างแน่นอน... 21 ก.ย. 2560 10:39 21 ก.ย. 2560 11:07 ไทยรัฐ