วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่งเกียร์R-เอมี่ ธิดาวานร พ่นพิษ 'หมอซัน' ผู้จัดงานอภิชาตบุตรฯขอยุบเวที

ชาวเน็ตว่าไง? เอมี่ อาเมเรีย เคยรับรางวัลอภิชาตบุตร-ลูกกตัญญู หมอซัย เผย สภาศิลปวัฒนธรรมฯ ประกาศยุบองค์กร หลังโดนวิจารณ์หนัก พบที่ผ่านมาเคยถูกวิจารณ์มาตรฐานการมอบรางวัลหลายครั้ง

น่าจะเป็นเรื่องคาใจของใครหลายคน สำหรับเกณฑ์การมอบรางวัลในงานอภิชาตบุตรรวมใจภักดิ์ รวมศิลปินดารารักพ่อหลวงในใจไทยตลอดกาล ครั้งที่ 3 ที่ทางสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพได้จัด โดยในงานนี้มีการมอบรางวัลสยามมโนรีให้กับอดีตนางเอกสาว เอมี่ อาเมเรีย และ มอบรางวัลอภิชาติบุตรให้กับ ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ เมื่อวันที่ 9 ก.ย.60 ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในวงกว้าง

กรณีของ ดีเจเก่ง เคยก่อเหตุขับรถกระบะสีดำถอยหลังชนรถยาริสของคู่กรณีจนพังยับ แต่ออกมาให้สัมภาษณ์แบบโกหกหน้าตายว่าคู่กรณีเป็นคนขับชน ซึ่งทางสภาฯ ได้ออกมาชี้แจงว่า ปัจจุบัน ดีเจเก่ง มีภาระเลี้ยงดูแม่และลูกเล็กอีก 2 คนด้วยตัวเอง จึงมอบรางวัลนี้เพื่อเป็นกำลังใจ

ส่วนกรณีของ เอมี่ อาเมเรีย ที่ได้รับรางวัลเช่นกันนั้นก็ถูกสังคมต่อต้านอย่างหนัก ทำให้ล่าสุด (21 ก.ย.60) มีข่าวว่า ทางผู้จัดงานมอบรางวัลดังกล่าวได้ตัดสินใจยุบสภาฯ และยุติการทำงานที่ทีมานานถึง 10 ปี โดยให้เหตุผลว่าข่าวที่เกิดขึ้นส่งผลต่อภาพลักษณ์องค์กรอย่างมาก โดยในปี 2559  เอมี่ อาเมเรีย เคยได้รับรางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 559 ที่ทางสภาฯ ได้จัดขึ้น

ทั้งนี้ พบว่างานมอบรางวัลอภิชาตบุตรฯ ที่ผ่านมามีหัวเรือใหญ่จัดงานคือ อาจารย์ บอย ไพ่ผ่องญาณ อุปนายกสภาฯ และ หมอซัน ราชาโชคคเณชานี (ณรามิล คุ้มรักษ์) เลขาธิการสภาฯ จัดโดย สโมสรนักพยากรณ์แห่งประเทศไทย โดยรายได้จากผู้ที่เข้ารับรางวัลจะร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย HIV โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมามีรายชื่อศิลปินดารา นางงาม คนดัง เข้ารับรางวัลกับทางสภาฯ กันจำนวนมาก อาทิ กันยกร ศุภการค้าเจริญ (เก๋ เลเดอเรอร์) รางวัลลูกกตัญญู 2559, นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน รางวัลลูกกตัญญูสาขาศิลปินดารา, แอนนี่ บรู๊ค พระคุณแม่ผู้ยิ่งใหญ่สาขาดารานักแสดง ปี 2559 เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม กระแสของชาวโซเชียลส่วนใหญ่มองว่า รางวัลดังกล่าวควรจะมีการคัดกรอง ตรวจสอบคุณบัติผู้ที่ได้รับรางวัลให้เข้มงวดกว่านี้ และหากใครที่มีข่าวเสียหายก็ควรเรียกคืนรางวัล พร้อมทั้งแนะนำว่า ควรเปิดโอกาสให้กับบุคคลภายนอกไม่ใช่ให้รางวัลแต่คนดัง มีชื่อเสียง เป็นต้น

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สโมสรนักพยากรณ์แห่งประเทศไทย, สภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ, Instagram @songaneshani, @nikkyfanclub555)

ชาวเน็ตว่าไง? เอมี่ อาเมเรีย เคยรับรางวัลอภิชาตบุตร-ลูกกตัญญู หมอซัย เผย สภาศิลปวัฒนธรรมฯ ประกาศยุบองค์กร หลังโดนวิจารณ์หนัก พบที่ผ่านมาเคยถูกวิจารณ์มาตรฐานการมอบรางวัลหลายครั้ง 21 ก.ย. 2560 10:30 21 ก.ย. 2560 12:30 ไทยรัฐ