วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' เปิดใจ 4 ประเด็น หลังผีแดงถล่มเบอร์ตัน

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจหลังพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ เบอร์ตัน อัลเบียน 4-1 ผ่านเข้ารอบ 4 ศึกคาราบาว คัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พอใจกับผลงานของลูกทีม หลังเปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เอาชนะ เบอร์ตัน อัลเบียน ทีมจากลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ไป 4-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ศึกคาราบาว คัพ ได้สำเร็จ

2 ประตูจาก มาร์คัส แรชฟอร์ด บวกกับ เจสซี ลินการ์ด และ อองโตนี มาร์เชียล อีกคนละประตู ส่งพลพรรคปิศาจแดงเดินหน้าต่อไปในการป้องกันแชมป์ถ้วยนี้ ไปเจอกับ สวอนซี ซิตี้ โดยหลังจบเกม มูรินโญ ออกมาพูดถึงประเด็นสำคัญ ดังนี้

พูดถึงฟอร์มการเล่น 

“เราทำงานของเรา มันไม่ใช่ผลงานที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นผลงานที่แข็งแกร่ง ตั้งแต่เริ่มเกมเราเล่นในแนวทางที่จริงจัง นักเตะหลายคนของเราต้องเล่น 90 นาที เพราะพวกเขาไม่ได้ลงเล่นมากนักในฤดูกาลนี้ ผมคิดว่าเราทำงานของเราด้วยความเป็นมืออาชีพ”

พูดถึงความสำคัญของถ้วยลีก คัพ

“ถ้ามันเป็นการแข่งอย่างเป็นทางการ มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสำหรับผมในฐานะผู้จัดการทีม ถ้าคุณถามผมว่าฟุตบอลอังกฤษจะดีขึ้นหรือไม่ถ้าไม่มีการแข่งขันนี้ บางทีเราอาจจะมีความสดสำหรับการแข่งขันถ้วยยุโรป แต่เรามีการแข่งขันนี้ เราต้องเคารพสปอนเซอร์ เราต้องเคารพคู่แข่ง และเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

พูดถึงความมุ่งมั่นของลูกทีม

“สิ่งที่ทำให้ผมพอใจมากที่สุดคือความมุ่งมั่น พวกเขาจริงจัง ผลการแข่งขันมันเปิดกว้างจนกว่าเราจะนำ 2-0 หรือ 3-0 พวกเขาครอบครองเกม พวกเขาต้องการจะปิดเกม พวกเขาต้องการจะอยู่ในรอบต่อไป ความเป็นมืออาชีพและความมุ่งมั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก"

พูดถึง อองโตนี มาร์เชียล

"อองโตนี มาร์เชียล ต้องการทำหลายสิ่งหลายอย่าง และบางจังหวะเขาทำได้ดีสุดๆ คนอื่นๆทำได้ไม่ดีนัก แต่เขาพยายามอยู่ตลอด ความมุ่งมั่นและความสุขเมื่ออยู่ในสนาม เป็นสิ่งที่สำคัญเสมอ"

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจหลังพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ เบอร์ตัน อัลเบียน 4-1 ผ่านเข้ารอบ 4 ศึกคาราบาว คัพ... 21 ก.ย. 2560 09:27 21 ก.ย. 2560 09:56 ไทยรัฐ