วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดฉาก Asian Construction Week งานแสดงอุตสาหกรรมก่อสร้างแห่งเอเชีย

ภาครัฐ-เอกชน ผนึกกำลังจัดงาน "Asian Construction Week" ซึ่งรวม 3 งานใหญ่ของวงการก่อสร้าง และการพัฒนาอาคารมาไว้ในที่เดียว ได้แก่ Concrete Asia 2017, BMAM Expo Asia 2017 และGBR Expo Asia 2017ระหว่างวันที่ 20-22 ก.ย. ณ อาคาร 5-6 ศูนย์แสดงสินค้า และลานกลางแจ้ง อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีผู้ประกอบการร่วมนำเสนอสินค้านวัตกรรมมากกว่า 350 แบรนด์ชั้นนำ ให้ผู้สนใจร่วมชม และเจรจาธุรกิจ พร้อมจัดสัมมนาวิชาการที่น่าสนใจตลอด 3 วัน โดยมี ฯพณฯ นิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน คาดมีผู้เข้าชมงานจากนานาชาติกว่า 8,000 ราย...

มร.ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า สมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย, วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย, สภาสถาปนิก, สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคาร, สถาบันคอนกรีตและก่อสร้างแห่งเอเชีย (ACCI), บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และบริษัท สเฟียร์ เอ็กซิบิทส์ (สิงคโปร์) จำกัด ร่วมกันจัดงาน Asian Construction Week 2017 ขึ้น ถือเป็นงานเกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

โดยรวม 3 งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้านการก่อสร้างที่ครบวงจร ได้แก่ Concrete Asia 2017 งานแสดงสินค้าคอนกรีตและการก่อสร้างแห่งเอเชีย, BMAM Expo Asia 2017 งานแสดงสินค้าด้านการบำรุงรักษาและการบริหารจัดการอาคาร, GBR Expo Asia 2017 งานแสดงสินค้าด้านการก่อสร้างและต่อเติมอาคารเขียว ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาอุตสาหกรรมคอนกรีตและการก่อสร้างในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผู้ประกอบการร่วมแสดงสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีแบรนด์ชั้นนำกว่า 350 บริษัทจากทั่วโลก

นอกจากนี้ ในงานยังเปิดโอกาสในการแลกเปลี่ยนความรู้ในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยหน่วยงานรัฐบาล และสมาคมร่วมจัดแสดงนิทรรศการ และการเสวนา อาทิ สถาบันก่อสร้างแห่งประเทศไทย กรมโยธาธิการและผังเมือง สำนักงานนโยบายและฝึกอบรมด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สมาคมผู้รับเหมาไทย สมาคมเครื่องจักรกลไทย สภาสถาปนิก สมาคมวิชาชีพรักษาความปลอดภัยภาคพื้นเอเชีย (ประเทศไทย) สมาคมผู้รักษาความปลอดภัยโรงแรม สมาคม สมาร์ทซิตี้ ไทยแลนด์ และสมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคารแห่งประเทศไทย

ด้านนางศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวว่า สสปน. ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก ในการจัดงานAsian Construction Week ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งงานแสดงสินค้าสำคัญที่สามารถดึงคู่ค้าร่วมเจรจาธุรกิจ และสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย โดยคาดว่าจะสร้างรายได้ประมาณ 120 ล้านบาท จากการใช้จ่ายของผู้เข้าร่วมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจไทยเติบโตขึ้น และเป็นศูนย์กลางด้านโครงสร้างพื้นฐานของอาเซียน

สำหรับงาน Concrete Asia 2017 จัดสัมมนาวิชาการด้านคอนกรีต เรื่องความพร้อมสำหรับการก่อสร้างอาคารที่สูงที่สุดในภูมิภาค ยุค 4.0 อนาคตของกฎหมายและมาตรฐานของอาคาร รวมถึงนวัตกรรมของวัสดุเพื่อรองรับอาคาร ยุค 4.0 ส่วนที่ลานสาธิตสินค้ากลางแจ้ง จัดให้มี 14 เวิร์กช็อป เกี่ยวกับการตกแต่ง และการขัดคอนกรีต

BMAM & GBR Expo Asia 2017 นำเสนอเทคโนโลยีและบริการล่าสุดในการบำรุงรักษาอาคาร การบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร โซลูชั่นสำหรับอาคารเขียว และเทคโนโลยีล่าสุด 4.0 ภายใต้ธีม "Internet of Things (IOT) Meets FM (Facility Management)" ฯลฯ

ภาครัฐ-เอกชน ผนึกกำลังจัดงาน "Asian Construction Week" ซึ่งรวม 3 งานใหญ่ของวงการก่อสร้าง และการพัฒนาอาคารมาไว้ในที่เดียว ได้แก่ Concrete Asia 2017, BMAM Expo Asia 2017 และGBR Expo Asia 2017ระหว่างวันที่ 20-22 ก.ย. ณ อาคาร 5-6 21 ก.ย. 2560 08:25 21 ก.ย. 2560 08:43 ไทยรัฐ