วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไทยแห่จองกาแลคซี่โน้ต8 ซัมซุงคุยทำสถิติยอดขายสูงสุด

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด เปิดเผยว่า ยอดจอง (พรีออเดอร์) มือถือรุ่น กาแลคซี่ โน้ต 8 ในประเทศไทย ได้สร้างสถิติทำยอดจองสูงที่สุดในบรรดามือถือซัมซุงทุกรุ่น โดยเพิ่มขึ้น 50% จากยอดจองรุ่นกาแลคซี่ เอส 8 และเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากยอดจองกาแลคซี่ โน้ต 7 มือถือตระกูลโน้ตรุ่นก่อนหน้า ซึ่งมีปัญหาแบตเตอรี่ติดไฟ จนทำให้ซัมซุงต้องตัดสินใจเรียกเก็บเครื่องทั้งหมดและประกาศยุติการผลิตโน้ต 7 เป็นการถาวร

“เรายอมรับว่าโน้ต 7 มีความผิดพลาด และตั้งเป้าหมายที่จะทำโน้ต 8 เป็นมือถือที่ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้มาก่อน เรากล้าพูดว่าโน้ต 8 เป็นมือถือที่ซัมซุงจัดมาเต็มมาก ณ ขณะนี้พูดได้ว่าเป็นรุ่นที่เจ๋งที่สุดในโลก”

นายวิชัยกล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้โน้ต 8 ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากความเป็นโน้ต ซึ่งมีแฟนประจำทั่วโลก โดยเฉพาะในไทย ซึ่งลูกค้าเหล่านี้เห็นว่าไม่มีอะไรจะมาทดแทนได้ จึงตั้งตารอ นับตั้งแต่มือถือตระกูลโน้ตรุ่นสุดท้ายคือโน้ต 5 นอกจากนั้นน่าจะเป็นความจัดเต็มของโน้ต 8 ซึ่งทำให้ช่วยดึงความสนใจจากลูกค้า “เฉพาะในเกาหลี ยอดพรีออเดอร์โน้ต 8 ทะลุไปถึง 850,000 เครื่อง ซึ่งนับว่าสูงมาก ส่วนในไทยนั้น จะมีการส่งมอบเครื่องวันแรกในวันวางจำหน่ายคือวันที่ 22 ก.ย. ซึ่งการันตีว่าลูกค้าพรีออเดอร์ที่สั่งจองไว้จะได้เครื่องแน่นอน ส่วนลูกค้าทั่วไปต้องลองลุ้นกันดู เราเตรียมเครื่องลอตแรกไว้ 20,000 เครื่อง แต่ยอดจองสูงกว่านั้น”

ทั้งนี้ โน้ต 8 มีจุดเด่นที่หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ซึ่งซัมซุงเชื่อว่าจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของหน้าจอสมาร์ทโฟนในอนาคต หน่วยประมวลผล 10 nm ซึ่งจะเป็นมาตรฐานใหม่อีกต่อไป ขณะที่ปากกาเอสเพน ซึ่งเป็นจุดขายหลัก ถูกพัฒนาให้ทำงานด้านศิลปะได้เนียนกริบ และเทคโนโลยีสแกนม่านตา ซึ่งซัมซุงบอกว่าเป็นเครื่องแรกของโลก.

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด เปิดเผยว่า ยอดจอง (พรีออเดอร์) มือถือรุ่น กาแลคซี่ โน้ต 8 ในประเทศไทย ได้สร้างสถิติทำยอดจองสูงที่สุดในบรรดามือถือซัมซุงทุกรุ่น 21 ก.ย. 2560 07:54 21 ก.ย. 2560 08:23 ไทยรัฐ