วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 20-21 ก.ย. 60 เวลา 18.00-06.00 น.

เหตุวางระเบิดบนเครื่องสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ส สุดท้ายพบเป็นความเข้าใจผิด 2 สามีภรรยาชาวอินเดียเป็นพลเมืองดี เก็บมือถือได้ส่งลูกเรือหาเจ้าของ แต่พบหน้าจอขึ้นข้อความห้ามเปิด เนื่องจากอยู่ระหว่างดาวน์โหลด กัปตันมีสิทธิสงสัยได้ เหตุต้องทำหน้าที่ดูแลทุกชีวิตบนเครื่อง

การเมือง

18.15 น. ป.ป.ช.เตรียมประกาศ คกก.สรรหาเลขาฯคนใหม่ 1-2 วันนี้ สมัครได้ทั้งคนใน-นอก ถ้ามีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนด เผยสัดส่วน คกก.คัดเลือกมี 5 คน พล.ต.อ.สถาพร นั่ง ปธ.สรรหา 

18.17 น. มท.ชี้ต้องตรวจสอบสภาพพื้นที่ห้วยเม็ก หากพบเปลี่ยนไปจากเดิมเอกชนต้องเยียวยาแก้ไข ขู่ไม่ทำตามเจอฟ้องตาม ก.ม.

18.20 น. กสม.ส่งหนังสือครม. เสนอทบทวนคำสั่ง หัวหน้า คสช. เพื่อรักษาเจตนารมณ์กฎหมายว่าด้วยการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของเกษตรกรในที่ดิน ส.ป.ก.

04.30 น. 'สุเทพ' หนุนปฏิรูปตำรวจเพื่อประชาชน เสนอการจัดองค์กรใน 2 ระดับคือ ชาติ และ จังหวัด ให้มี ก.ตร.จังหวัดคุม ตร.ต้องจบ ป.ตรี จะขึ้นคุมบริหาร ต้องอบรมต่อ ร.ร. นายร้อย ชงตัดตำรวจป่าไม้ -ตม. พ้น สตช. ชี้คิดตรง "บิ๊กตู่"

บันเทิง

18.24 น. มีแรงใจดีๆ คอยส่งให้กำลังใจส่งเสริมสนับสนุน ในทางชีวิตที่เลือกแล้ว ก็จะทำให้ชีวิตมีพลังน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ระเบิดความหนุกหนานให้แฟนคลับได้อิ่มอกอิ่มใจกันแล้ว ในโชว์พิเศษ JAMES 4D Presented by BAOJI เจมส์ โฟร์ดี พรีเซนต์เต็ดบายบาโอจิ จัดขึ้นที่รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน

19.00 น. เป็นที่รู้กันว่านางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือน้าเจี๊ยบ ของบีน่า-บรู๊คลิน ลูกฝาแฝดของนานา ไรบีน่า และ เวย์ ไทยเทเนี่ยม รักหลานทั้ง 2 คนมากแค่ไหน ไปต่างประเทศทีไร จะต้องหอบหิ้วของเล่นมาฝากหลานๆ เสมอ 

19.20 น. นางงามตัวแม่ตัวจริง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เคยพบกับ เอมี่ อาเมเรีย มาสักพักหนึ่งแล้วในงานหนึ่ง วันนี้บุ๋มจะมาบอกความในใจถึงเอมี่ พร้อมอยากจะเตือนสติคนไทยทั้งแผ่นดินว่า ยาเสพติดพิษร้ายจริง อย่าไปยุ่งเกี่ยวด้วยเด็ดขาด

20.10 น. ผ่านไปด้วยดีกับการให้กำเนิดลูกแฝด สำหรับคุณแม่ชมพู่ อารยา ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนชีวิตกับการเลี้ยงลูกด้วยมือแม่ แต่แม่ชมก็ยังไม่ทิ้งการดูแลร่างกายให้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์ม หุ่นดีเหมือนตอนสมัยยังไม่มีลูก 

20.15 น. เพิ่งออกมาจากท้องคุณแม่น้ำหวาน พัสวี ได้เพียง 6 วัน ฉายแววน่ารักแต่เด็กเลยทีเดียว สำหรับ น้องลูก้า ลูกสาวของพ่อนาวิน ต้าร์ งานนี้บอกเลยพ่อต้าร์เห่อสุดๆ ทั้งอินสตาแกรมของพ่อและแม่มีแต่รูปลูกสาวเต็มไปหมด แต่ถ้าสังเกตหน้าของน้องลูก้าดีๆ จะเห็นว่า ความดั้งโด่งของหนูเด่นชัดมาแต่ไกลเลยจ้า

20.28 น. เพิ่งเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ "มังกร นารี ปีศาจ" (The Trilogical Affairs) ที่ได้คู่สามีภรรยา พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช และ เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ไปไม่ทันไร ก็มีข่าวลือว่ามีปัญหาจนต้องเบรกการถ่ายทำไปแล้ว 

20.40 น. เริ่มโตเป็นหนุ่มก็ขโมยหัวใจสาวเล็กสาวใหญ่ไปได้ไม่น้อย สำหรับลูกชายทั้ง 3 คนของ เจ เจตริน อย่าง เจ้านาย เจ้าขุน และเจ้าสมุทร งานนี้สาวๆ ขอจับจองเป็นสะใภ้ใหญ่ สะใภ้กลาง และสะใภ้เล็ก กันอย่างสนุกสนาน

23.30 น. เรียกเสียงฮือฮาในความน่ารักของสาวน้อยชาวกัมพูชาที่ถูกเผยแพร่ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Fan Nila เพราะสาวคนนี้หน้าละม้ายคล้ายนักแสดงสาวชาวไทย ญาญ่า อุรัสยา ทั้งรูปหน้า รอยยิ้ม ทรงผมนี่เหมือน ญาญ่า เลย

เศรษฐกิจ

18.36 น. ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ยกระดับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ต้อนรับปีท่องเที่ยววิถีไทย 2561 เตรียมเพิ่มศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 30 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมเจ้าหน้าที่สื่อสาร 3 ภาษา หวังสร้างภาพลักษณ์ด้านบวกให้ประเทศ

19.48 น. ก.พาณิชย์สุ่มตรวจร้านค้าส่งเหล้า-บุหรี่ จ.นนทบุรี ไม่พบการกักตุนสินค้า ยังมีขายเหมือนเดิม และยังไม่ปรับขึ้นราคา เพราะเห็นสต็อกเก่า ลั่นพบขายเกินราคาที่ปิดป้ายไว้ ปรับ 1 หมื่น ถ้าโขกราคาสูงเกินจริง คุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ

04.36 น. “พาณิชย์” คาด 1 ต.ค.นี้ ติดตั้งเครื่องรูดบัตรคนจน ให้ร้านธงฟ้าประชารัฐได้ 5,700 แห่ง และส่งรถโมบายขายสินค้า 200 คัน ครอบคลุมทุกพื้นที่ เชื่อเงินสะพัดเกิน 4 หมื่นล้านบาทต่อปี พร้อมขอแรงแบงก์รัฐ 3 พันสาขาทั่วประเทศ เร่งประชาสัมพันธ์โครงการให้ผู้ถือบัตรได้รับทราบ

ต่างประเทศ

18.15 น. ฝนตกหนักในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ทำให้เกิดน้ำท่วมกระทบการจราจรในหลายพื้นที่ รถไฟวิ่งลุยน้ำ-เครื่องบินยกเลิกเที่ยวบิน ขณะที่โรงเรียนปิดการเรียนการสอน คาดฝนตกหนักต่อเนื่อง

19.05 น. เฮอริเคนมาเรีย เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งถล่มเปอร์โตริโกแล้ว ด้วยความรุนแรงระดับ 4 ความเร็วลมใกล้ตาพายุสูงถึง 248 กม./ชม. นับเป็นเฮอริเคนกำลังแรงสุดที่ถล่มเปอร์โตริโกในรอบ 85 ปี

ทั่วไทย

18.05 น. ล่ามิจฉาชีพหนุ่มใหญ่ ตีซี้ นศ.สาวเมืองอุดรฯ หลอกให้กรอกแบบสอบถาม ฉวยทีเผลอฉกมือถือหนีหาย เหยื่อโร่แจ้งความ ตำรวจเช็กประวัติพบเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันหลายครั้ง

18.17 น. คืบหน้ารุมโทรมเด็ก 14 ปี ที่พังงา ตำรวจนำตัวชาวบ้านกว่า 30 คนมาปะปนกับ 9 ผู้ต้องหาให้เด็กชี้ตัวได้ถูกต้องหมด แต่ทนายแนะนำผู้ต้องหาปฏิเสธการลงลายมือชื่อยอมรับ เพราะเห็นว่ากระบวนการไม่รอบคอบรัดกุม ด้าน ผบก.ยันทำตามขั้นตอนและมาตรฐานการชี้ตัวผู้ต้องหา

18.18 น. ปลัดคลัง แฉมีข้าราชการเป็นลูกหนี้ กยศ. เบี้ยวไม่จ่าย 6 หมื่นคน จ่อประสานให้ต้นสังกัดหักเงินเดือนต้นปีหน้า ขู่ดื้อเหนียวหนี้ ระวังเจอโทษผิดทางวินัย แรงถึงไล่ออก

18.20 น. พ่อเลี้ยงผึ้งเชียงใหม่โดนพ่อเลี้ยงผึ้งด้วยกันขโมยผึ้ง ที่กำลังรอเก็บน้ำหวาน โร่แจ้ง ตร.ตามจับได้ เจ้าทุกข์วอนอย่าเอาเปรียบกันแบบนี้ การเลี้ยงผึ้งต้องใส่ใจและรักผึ้งด้วย

18.33 น. ชาย 2 คนเล่นพิเรนทร์ ดึงกระดาษทิชชูหมดม้วนกองพะเนินในห้องน้ำสาธารณะ หวังตั้งกล้องจับปฏิกิริยาคน แม่บ้านมาเจอถึงกับบ่นอุบ ด้านชาวเน็ตคอมเมนต์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมดังกล่าว

18.35 น. เลขาธิการ ป.ป.ส.ย้ำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดทางไปรษณีย์โทษหนัก เตือนผู้ประกอบการปล่อยปละละเลยไม่ตรวจสอบ เตรียมถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด โทษปรับ ตั้งแต่ 10,000-50,000 บาท

18.40 น. ผบช.สตม. พร้อมคณะ เข้าตรวจเยี่ยม ตำรวจ ตม.จว.กาญจนบุรี เน้นย้ำ ปฏิบัติหน้าที่ให้ยึดถือกฎหมาย อยู่ระเบียบผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด

19.03 น. ตัวกาลกิณีมาเอง หุ่นอีเจี๊ยบ เลียบด่วน โผล่กลางงานชิงเปรต ของชาวบ้านลานไทร จ.สงขลา งานนี้ลูกเพจเข้ามาแซวกันเพียบ บอกหุ่นอีเจี๊ยบน่ากลัวกว่าเปรต

19.12 น. กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ลงนามบันทึกความร่วมมือศูนย์ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ กับ มศว โดยมี ผศ.ดร.ปฐมทัศน์ จิระเดชะ, ผศ.ดร.ประมา ศาสตระรุจิ และ ผอ.วันเพ็ญ รัตนกังวาล เข้าร่วมงาน

19.19 น. คนงานท่ารับซื้อข้าวโพดที่เชียงแสน ลงไปสูบน้ำทำความสะอาดหลุมลึกหน้าเตาอบ2คนลงไปก่อนแล้วเงียบ อีกคนเลยตามไปดู เงียบอีก ผลสุดท้ายตายกลายเป็นศพนอนทับกันอยู่ก้นเตา ทีแรกตำรวจคิดว่าไฟช็อตแต่ได้กลิ่นกำมะถันคลุ้ง คาดเจอแก๊สพิษทำขาดใจตาย

19.35 น. ศึกสายเลือดน้องชายกับพี่สาวที่ เชียงดาว เชียงใหม่ น้องมีที่ดินอยู่ด้านในขอที่พี่ใช้เป็นทางเข้า ทะเลาะเบาะแว้งกันมายาวนาน สุดท้ายน้องย่องใช้มีดฟันคอพี่สาว ไปตาย รพ. ตัวเองคว้าขวดยาฆ่าแมลงหนีหาย ก่อนพบเป็นศพคว่ำหน้าตายอยู่ในป่า

19.48 น. “แป๊ะดูดแหนม” อัดคลิปยกมือไหว้ขอโทษ ทำคลิปแกล้งคนดึงทิชชูหมดม้วนในห้องน้ำสาธารณะ บอก เตี๊ยมให้แม่บ้านมาเจอแล้วทำท่าตกใจ รับปาก จะไม่ทำคลิปที่สร้างความเดือดร้อนอีก

20.47 น. “บิ๊กโจ๊ก" รรท.รอง ผบช.ทท.ลุยจับสินค้าเข้าข่ายเอาเปรียบนักท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต อาทิ รังนกแห้งเกรดAA เห็ดหูหนูขาว ที่นอนหมอนยางพารา ยาบำรุงไม่มีฉลาก จับผู้การทำผิด รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

20.49 น. ผู้โดยสารร้องกรี๊ด โชเฟอร์รถตู้กรุงเทพฯ-ตลาดโรงเกลือ ซิ่งฝ่าสายฝน อยู่ดีๆ ยางหน้าเกิดระเบิดเสียหลักข้ามเกาะกลางไปชนเก๋งฮอนด้าแจ๊สที่วิ่งสวนมา เจ็บระนาว 7 รายที่ จ.ปราจีนบุรี

20.50 น. สาวหล่อสุดแสบ สมัครทำงานแม่บ้าน 2 วันออกลาย ขโมยตู้เซฟ ฉกสร้อยเพชร ทองคำหนัก 10 บาท เงินสด 6 หมื่น มูลค่าร่วมล้านบาท พร้อมรถ จยย. 1 คัน หนีลอยนวล เหตุเกิดยังหมู่บ้านดัง ศรีราชา ชลบุรี 

21.00 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปกลุ่มคนซ้อมยิงธนูใต้ทางด่วนรามคำแหงซอย 4 ไร้รั้วรอบขอบชิด หวั่นเกิดอันตรายเข้าสักวัน ด้านนายกสมาคมกีฬายิงธนูฯ เตือน ลูกธนูก็เหมือนปืน ไม่อยากให้มีเรื่องเศร้า แนะ เล่นให้ถูกต้องปลอดภัยที่ กกท.

21.25 น. ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รวบ เก่ง หนองครก ได้กลางถนนหนองครก-หนองสรวง พร้อมของกลางยาบ้า 14,000 เม็ด สารภาพว่า รับยาบ้ามาขายในพื้นที่บ่อย จนจำไม่ได้ว่ากี่ครั้ง

21.35 น. สาวช่างเสริมสวยวัย 38 ปี เจอโจรโรคจิตขโมยชุดชั้นในหายไปกว่า 10 ตัว ล่าสุดนำโซ่มาคล้องกับราวเหล็กกุญแจล็อก แต่โจรใช้มีดโกนตัดเอาไปหมดเลยทิ้งใบมีดโกนไว้ดูต่างหน้า สุดทนแจ้งความ ตร.อ่างทอง หลังอยู่แบบหวาดผวา

21.37 น. ครอบครัวออย ภรรยา ซีม่อน ผู้ต้องหาฆ่าอิสราเอล จี้ จนท. ตามคดีลลูกสาวหายตัวร่วม 3 ปี เชื่อไม่มีชีวิตอยู่แล้ว วอนขุดรอบบ้านซีม่อนค้นหาศพ ขณะที่ ตร.ภาย 1 เรียกประชุมเร่งรัดคดี ด้านครอบครัวให้ข้อมูลเพิ่ม 

22.11 น. เกิดเหตุขู่วางระเบิดสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ส เที่ยวบินจากท่าอากาศยานเดลลี มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้าน ทสภ. ประกาศใช้แผนฉุกเฉินฯ นำเครื่องเข้าหลุมจอด พร้อมลำเลียงผู้โดยสาร-ลูกเรือ 161 ชีวิต ออกจากอากาศยาน

22.28 น. ตำรวจคุมตัว สองสามีภรรยา ชาวอินเดียสอบ กรณีเครื่องบินเจ็ทแอร์เวย์ส จากอินเดีย ปลายทางสุวรรณภูมิ ถูกขู่วางระเบิด เบื้องต้น ระบุเก็บโทรศัพท์มือถือได้ ซึ่งมีข้อความห้ามเปิดเครื่อง จึงนำไปให้ลูกเรือ ก่อนลูกเรือแจ้งกัปตัน คาดสื่อสารไม่เข้าใจกัน

23.02 น. ทนายเกิดผล พา 2 เด็กปั๊มเข้าให้ปากคำตำรวจ พร้อมแจ้งความเพิ่ม 2 ข้อหา ร่วมพยายามฆ่า-กักขังหน่วงเหนี่ยว ด้านพ่อหนึ่งในผู้เสียหายเผย ก่อนหน้ามีผู้ปกครองของกลุ่มผู้ก่อเหตุ เจราจาจ่ายเงินหลักหมื่น แลกถอนแจ้งความ แต่ตนไม่ยอม ยันเอาเรื่องถึงที่สุด บอกหัวอกพ่อ เห็นลูกถูกทำร้าย รับไม่ได้ 

23.48 น. หนุ่มสาว ถูกกระสุนเจาะขมับตาย 2 ศพ คาห้องพักในคอนโดฯย่านลำลูกกา ตร.เจอปืนข้างตัวคนละกระบอก ตร.ตั้ง 3 ประเด็นสังหาร ก่อนเร่งรวบพยานหลักฐาน พร้อมตรวจสอบคราบเขม่าดินปืน คลายปม 

00.11 น. รวบ 2 เยาวชน ร่วมกับผู้ใหญ่นับสิบคน รุมฆ่าคู่อริตายหน้าแมนชั่น ย่านบางบอน หลังย้อนกลับมาที่ห้องพัก ขณะที่ 1 ในผู้ต้องหา มีภาพถือมีดในวงจรปิด ปฏิเสธไม่ได้แทง แต่มีเรื่องกันจริง ตร.ยันมีหลักฐาน 

01.01 น. 2 ประจำรถเก็บขยะ อบต.บางกร่าง จ.นนทบุรี เก็บเงิน 2 แสนคืนเจ้าของ ขณะที่เจ้าของเชื่อ เป็นของพี่ชายตายไปแล้ว เห็นเป็นกล่องไม่ได้ใช้ เลยนำไปทิ้ง ไม่รู้ว่าซุกเงินไว้

01.17 น. เจ้าหน้าที่ส่งศพหนุ่มป่วยวัณโรค แพ้ยาจนตาย ไปชันสูตร หลังญาติคาใจ แพทย์ทดลองให้ยารักษาตัวใหม่ ก่อนเสียชีวิต 

01.44 น. ชาวเมืองกำแพงเพชร ร่วมอนุรักษ์ ทอดผ้าป่าแถวในวันสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพง จุดไฟตั้งเรียงรายในวัดพระแก้ว โบราณสถานเก่าแก่ นิมนต์พระ 152 รูป มารับผ้าป่าจำนวน 152 กอง ในเวลากลางคืน เป็นประเพณีที่มีหนึ่งเดียวในโลก ที่ยังคงรักษาต่อกันมา  

02.25 น. ดักรวบโชเฟอร์ขับกระบะหน้าบ้านพัก ชน จยย. คนซ้อนท้ายเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ก่อนลากไปไกล 50 เมตร​ เจ็บสาหัส ก่อนไปตายที่ รพ. รับก่อเหตุจริง ที่ไม่หยุดเพราะกลัว เนื่องจากเมาแล้วขับ

02.45 น. เหตุวางระเบิดบนเครื่องสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ส สุดท้ายพบเป็นความเข้าใจผิด 2 สามีภรรยาชาวอินเดียเป็นพลเมืองดี เก็บมือถือได้ส่งลูกเรือหาเจ้าของ แต่พบหน้าจอขึ้นข้อความห้ามเปิด เนื่องจากอยู่ระหว่างดาวน์โหลด กัปตันมีสิทธิสงสัยได้ เหตุต้องทำหน้าที่ดูแลทุกชีวิตบนเครื่อง

04.15 น. เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายสนธิกำลังเข้าจับกุมบ่อน ภายในบ้านหลังหนึ่ง เมืองพะเยา นักพนันรุ่นใหญ่วิ่งหนีแบบลืมอายุ ก่อนเจ้าหน้าที่ตามรวบได้ 44 คน ยึดของกลางนำส่ง ตร. ดำเนินคดี 

04.44 น. กรมบังคับคดี และซูเปอร์โพล แถลงผลสำรวจความเชื่อมั่น ปชช. ที่มีต่อการบังคับคดีครั้งแรกในไทย พบประชาชนร้อยละ 98.4 เชื่อมั่น การทำงานของกรมบังคับคดี มีส่วนช่วยด้านการค้า การลงทุน และส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจประเทศ

04.57 น. เจ้าหน้าที่นำญาติเดินลุยป่าข้างสระตราว ชายแดนเขาพระวิหาร ค้นหา 'ผอ.อ้อย' หลังเมื่อช่วงเดือน ก.ค. ชาวบ้านหาของป่า ได้กลิ่นเหม็นเน่า แต่ยังไร้วี่แวว

กีฬา

18.30 น. มาร์โก กรูยิช มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึงสิ่งที่หงส์แดงต้องทำ หากหวังที่จะล้างแค้น เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์นี้ หลังเพิ่งถูกจิ้งจอกสยามเขี่ยตกรอบ คาราบาว คัพ

19.34 น. "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ประเดิมสนามได้อย่างสวยงาม หลังไล่ตบเอาชนะ "ทีมชาติอิหร่าน" 3-0 เซต เก็บชัยนัดแรกศึกวอลเลย์บอลหญิง แชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก

20.30 น. “ป้าน้อย” วาสนา คูทวีทรัพย์ กับ “อ๋อง” หาญฤชัย เนตรศิริ ผงาดคว้าทองประเดิมให้ทัพโรบินฮู้ดไทยในอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ด้านกรีฑา พงศกร แปยอ ยังแกร่งสมราคา ซิ่งวีลแชร์คู่ใจ ผงาดคว้าทองวีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตร คลาสที 52/53

20.49 น. "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ตบลูกยางสาว" ทีมชาติไทย ออกมาเผยความรู้สึกหลังเกมที่ไล่ต้อนเอาชนะ ทีมชาติอิหร่าน 3-0 ประเดิมชัยในศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก

21.13 น. "อมายาร์ อับดิลลาร์" ซัดประตูชัยให้ทีมชาติอินโดนีเซีย เฉือนชนะ ทีมชาติไทย 1-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มจี ทำให้ชนะรวด 3 นัด โอกาสเข้ารอบสุดท้ายสดใส

22.30 น. “ชาช่า” แจ็คสัน โคเอลโญ ดาวยิงตัวเก่งของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สวมบทฮีโร่โขกประตูชัยในนาทีสุดท้ายพาทีมเฉือนเอาชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี ไปแบบหวุดหวิด 1-0 ยังนำเป็นจ่าฝูงของศึกไทยลีกต่อไป

23.30 น. "เปิ้ล" อัสราภา เสนาเมือง ภรรยาของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ขยับไอจีครั้งแรกหลังสุดที่รักตัดสินใจประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมสิงห์ท่าเรือ เอฟซี

00.30 น. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยและสิงห์ท่าเรือเอฟซี เปิดเผยอนาคตจะคุมทีมอะไรต่อ พร้อมกับยังแย้มประตูหวนคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง

01.30 น. เฮดโค้ช "ช้างศึก" U-16 ยอมรับว่าทีมต้องพัฒนาแก้ไขปัญหาหลังพ่ายต่ออิเหนา 0-1 ส่วนโอกาสเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ตัวเขาไม่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้ในตอนนี้ แต่ขอเอาชนะไปทุกนัดเป็นพอ

02.30 น. แฟนบอลชาวไทยในเพจ Thairath สุดเดือดจวกปัญหาหลัก 5 ข้อหลังเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-16 ล็อกถล่มแพ้ต่อเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก

03.30 น. "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยังคงโหดต่อเนื่องบุกไปถล่ม "สิงห์เหนือ" ฮัมบูร์ก ขาดลอย 3-0 เก็บสามแต้มผงาดขึ้นนำจ่าฝูงของศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน

04.00 น. มาร์คัส แรชฟอร์ด สวมบทพระเอกยิง 2 จ่าย 1 พา "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่ถลุง เบอร์ตัน อัลเบียน ทีมจากเดอะแชมเปี้ยนชิพขาดลอย 4-1 ผ่านเข้ารอบ 4 ของศึกคาราบาวคัพ

04.30 น. จับติ้วคาราบาว คัพ รอบ 4 เสร็จสิ้นเรียบร้อย "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่แคล้วคลาดจับสลากเจอกับ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ขณะที่ เชลซี กับ สเปอร์ส เจองานหนักไม่น้อย ส่วนอาร์เซนอล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แทบจะลูบปาก

05.00 น. มาริโอ มานด์ซูคิช สวมบทฮีโร่โขกประตูชัยพา “ม้าลาย” ยูเวนตุส เบียดเอาชนะ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนตินา ไปแบบหืดจับ 1-0 เก็บชัย 5 เกมรวดรั้งจ่าฝูงร่วมกับ นาโปลี

05.30 น. เรียกว่าช็อกโลกก็ว่าได้สำหรับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หลังปูพรมบุกตลอดทั้งเกมแต่เจาะเกมรับของ เรอัล เบติส ไม่เข้าก่อนจะมาเจอทีเด็ดของ อันโตนิโอ ซานนาเบรีย โขกประตูชัยในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้ายพาเบติสชนะไปเฉยเลย 1-0

06.00 น. ไม่น่าจะเป็นเรื่องน่าภูมิใจเท่าไหร่นักสำหรับ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี หลังสร้างประวัติศาสตร์ลูกหนังอีกครั้งในศึกไทยลีก

เหตุวางระเบิดบนเครื่องสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ส สุดท้ายพบเป็นความเข้าใจผิด 2 สามีภรรยาชาวอินเดียเป็นพลเมืองดี เก็บมือถือได้ส่งลูกเรือหาเจ้าของ แต่พบหน้าจอขึ้นข้อความห้ามเปิด เนื่องจากอยู่ระหว่างดาวน์โหลด กัปตันมีสิทธิสงสัยได้ 21 ก.ย. 2560 05:24 21 ก.ย. 2560 06:11 ไทยรัฐ