วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านเคยได้กลิ่นเหม็นเน่า ญาติลุยหา 'ผอ.อ้อย' ป่าชายแดนเขาพระวิหาร

เจ้าหน้าที่นำญาติเดินลุยป่าข้างสระตราว ชายแดนเขาพระวิหาร ค้นหา  'ผอ.อ้อย' หลังเมื่อช่วงเดือน ก.ค. ชาวบ้านหาของป่า ได้กลิ่นเหม็นเน่า แต่ยังไร้วี่แวว ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ก.ย.60 ที่ลำห้วยตามาเรีย ในป่าข้างสระตราว ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านทิศเหนือเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ศรีสะเกษ ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.3 ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดทหารช่างสนาม กกล.สุรนารี ตชด. และทหารพราน นำบรรดาญาติ เข้าค้นหาร่างของ นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ในป่าและในลำห้วยต้องสงสัย เนื่องจากญาติได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาของป่าในพื้นที่ดังกล่าวว่า เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ขณะที่เข้าหาของป่า ได้กลิ่นเหม็นเน่า แต่เดินหาไม่พบ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พาญาติเดินค้นหา ทั้งในบริเวณป่าข้างลำห้วยตามาเรีย และตามซอกหินในลำห้วย ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ติดชายแดนไทย-กัมพูชาที่เคยมีการสู้รบกันมาก่อน เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะมีทุ่นระเบิดหลงเหลืออยู่ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ชุดทหารช่างสนาม กกล.สุรนารี เข้าค้นหาระเบิดก่อนเดินค้นหา เพื่อความปลอดภัย

จากนั้น เจ้าหน้าที่นำญาติค้นหาโดยใช้เดินตามป่าข้างลำห้วย และใช้วิธีลงดำน้ำค้นหาตามซอกหินในลำห้วย แต่จนกระทั่งเวลา 15.00 น. ก็ยังไม่พบวี่แวว ไม่ได้เบาะแสใดๆ จึงได้ยุติการค้นหา เนื่องจากใกล้ค่ำ.

เจ้าหน้าที่นำญาติเดินลุยป่าข้างสระตราว ชายแดนเขาพระวิหาร ค้นหา 'ผอ.อ้อย' หลังเมื่อช่วงเดือน ก.ค. ชาวบ้านหาของป่า ได้กลิ่นเหม็นเน่า แต่ยังไร้วี่แวว ... 21 ก.ย. 2560 04:52 21 ก.ย. 2560 04:54 ไทยรัฐ