วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อร่ำไห้รับศพ เทคโนฯถูกยิง รู้ตัวมือปืนแล้ว

ผู้การนักสืบมั่นใจลากคอมือฆ่านักศึกษาคาถนนเสรีไทยได้ เบื้องต้นพอรู้ตัวแล้ว ตั้งปมโหด 3 ประเด็น ขัดแย้งระหว่างสถาบัน ทะเลาะวิวาท และยิงผิดตัว ด้านพ่อแม่รู้ข่าวร้าย ร่ำร้องแทบเจียนตาย พร่ำลูกชายเพิ่งเข้ากรุงได้ 4-5 เดือน เพื่อทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียน และให้ทางบ้าน ก่อนรับศพกลับภูมิลำเนาลำปลายมาศ บุรีรัมย์

จากเหตุอุกอาจ นายศิวกร สะอิ้งรัมย์ อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยียานยนต์บางนา ถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถ จยย.ประกบถาม “เรียนที่ไหน” ก่อนคนซ้อนท้ายชักปืนจ่อยิงเสียชีวิต ขณะจอดรถ จยย.ติดไฟแดง บนถนนเสรีไทยขาออกใกล้แยกนิด้า แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าในการไล่ล่าตัวมือปืนโหดคดีนี้ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ สน.ลาดพร้าว พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 เดินทางมาประชุมความคืบหน้าในคดีดังกล่าว ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้สอบปากคำพยานไปแล้ว 4 ปาก ให้ข้อมูลชัดเจนในเรื่องของรูปร่างหน้าตาคนร้าย ประกอบกับฐานข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลหลักฐานกล้องวงจรปิด และประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน ทำให้พอที่จะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนมูลเหตุตั้งไว้ 3 ประเด็น ยังไม่ตัดเรื่องใดทิ้ง ทั้งเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ทะเลาะวิวาท และยิงผิดตัว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมขอศาลออกหมายจับภายในวันนี้ โดยมั่นใจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้

ขณะที่นายวี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เพื่อนผู้ตายที่ซ้อนท้ายรถ จยย.มาด้วยกัน ให้การว่า หลังจากออกจากร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือในห้างสรรพสินค้าย่านแฮปปี้แลนด์ โดยผู้ตายเป็นคนขี่ ส่วนตนเป็นคนซ้อน เมื่อรถมาติดไฟแดงที่ช่วงแยกนิด้า มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 20 ปี ผิวดำแดง ผอม สูง ไม่สวมหมวกกันน็อก ขี่ จยย.ประกบด้านข้างก่อนใช้ปืนจ่อที่หัวตน แล้วใช้คำพูดหยาบคายถามว่า “เรียนที่ไหน” ก่อนที่คนร้ายจะใช้ปืนยิงใส่แต่ตนหลบ กระสุนไปถูกนายศิวกรเสียชีวิต ส่วนคนร้ายขี่รถ จยย.หลบหนีมุ่งหน้าถนนเสรีไทย ขาออก ยืนยันจดจำใบหน้าคนร้ายทั้งคู่ได้อย่างแม่นยำ

ด้านนางราตรี สะอิ้งรัมย์ อายุ 44 ปี แม่ผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า มีลูกชาย 2 คน นายศิวกรเป็นคนโต หลังทราบข่าวรู้สึกใจสลาย เพราะลูกชายเพิ่งเดินทางเข้ากรุงเทพฯได้แค่ 4-5 เดือน เพื่อมาเรียนหนังสือและหางานทำส่งตัวเองเรียน เนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน โดยลูกชายเป็นคนดีไม่ดื่มสุรา ไม่เคยทะเลาะกับใครมาก่อน เข้ามากรุงเทพฯก็ยังไม่ค่อยรู้จักเส้นทาง จนตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเหตุใดลูกชายจึงถูกยิงเสียชีวิต อยากฝากตำรวจ และสื่อมวลชน ให้ช่วยติดตามตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย

อีกด้านหนึ่ง เมื่อเวลา 13.30 น. วันเดียวกัน ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายสมพงศ์ สะอิ้งรัมย์ อายุ 47 ปี บิดานายศิวกร เดินทางมารับศพพร้อมกับญาติ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก โดยนายสมพงศ์กล่าวพร้อมน้ำตาว่า รู้สึกตกใจ และเศร้ากับเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกชาย ตนมีบุตร 2 คน น้องเป็นลูกคนโต หลังเรียนจบจากที่ จ.บุรีรัมย์ ลูกชายเข้า กทม.มาเรียนต่อ เมื่อช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายเป็นคนดี ไม่ดื่มสุรา ขยัน มีความกตัญญู ระหว่างเรียนก็ทำงานส่งเงินกลับมาให้ทางบ้านทุกเดือน อยากถามผู้ก่อเหตุทำไมทำแบบนี้ จิตใจทำด้วยอะไร อยากให้ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด จากนี้จะนำศพลูกชายกลับไปบำเพ็ญกุศล ณ วัดโพธิ์ย้อย ต.บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

ผู้การนักสืบมั่นใจลากคอมือฆ่านักศึกษาคาถนนเสรีไทยได้ เบื้องต้นพอรู้ตัวแล้ว ตั้งปมโหด 3 ประเด็น ขัดแย้งระหว่างสถาบัน ทะเลาะวิวาท และยิงผิดตัว ด้านพ่อแม่รู้ข่าวร้าย ร่ำร้องแทบเจียนตาย พร่ำลูกชายเพิ่งเข้ากรุงได้ 4-5 เดือน 21 ก.ย. 2560 04:37 21 ก.ย. 2560 07:37 ไทยรัฐ