วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ ‘เอมี่-อาเมเรีย’ ใจสลาย! พ้นคดีพาไปตปท.

ยังยืนกรานเป็นเพียงผู้เสพ ต้นสังกัดฉีกสัญญาทันควัน ‘พ่อ-น้องชาย’เศร้าเข้าเยี่ยม

ผู้การโจ๊กเผย คดีเอมี่-อาเมเรีย 191 จับเพิ่ม อีก 2 คน 1 ในนั้นเป็นคนขนไอซ์ส่งดาราสาวและแฟนหนุ่มเพื่อเสพและจำหน่าย อยู่ระหว่างขยายผล มีกลุ่มดาราหรือใครบ้างที่เกี่ยวข้อง ด้านอดีตนางเอกธิดาวานร เศร้า แม่ไม่มา มาแต่พ่อและน้องชาย พร้อมทนายเข้าเยี่ยมแทน ยันแค่เสพ ไม่ได้ค้า เช่นเดียวกับแฟนหนุ่ม อ้างทั้งหมดเป็นของเพื่อนนำมาฝากเท่านั้น ขณะพนักงานสอบสวนเตรียมฝากขัง 21 ก.ย. พร้อมคัดค้านการประกันตัว ด้านหน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครค่ายบรอดคาซท์ฯ ผู้บริหารค่ายต้นสังกัดอดีตนางเอก บอกช็อกทั้งทีมงานหลังรู้ข่าว

จากเหตุอื้อฉาววงการบันเทิง ภายหลัง น.ส. อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 อดีตนางเอกดังธิดาวานร เจ้าของวลีเด็ด “แม่มา” ถูกตำรวจ 191 จับกุมพร้อมนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม ขณะนอนเคลิ้มเสพไอซ์อยู่ในบ้านย่านถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ จากการตรวจค้นยังพบยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง อุปกรณ์ในการเสพ อยู่ในบ้านก่อนถูกควบคุมตัวมาคุมขังที่ สน.สายไหม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ สน.สายไหม พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม กล่าวว่า ช่วงสายวันนี้จะนำตัว น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ มาสอบปากคำอย่างละเอียด โดยต้องรอญาติและทนายความของผู้ต้องหามาร่วมฟังการสอบสวนด้วย เมื่อสอบปากคำเสร็จสิ้นจะรวบรวมหลักฐานยื่นคำร้องเพื่อ ส่งตัวไปฝากขังต่อที่ศาลจังหวัดมีนบุรี คาดว่าจะนำตัวไปฝากขังได้ในช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ย. และจะขอคัดค้านการประกันตัว ส่วนเรื่องการขยายผลจะเป็นในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เป็นคนดำเนินการ

รายงานข่าวแจ้งว่าระหว่างที่เอมี่ถูกคุมอยู่ในห้องขัง โดยเจ้าหน้าที่แยกขังอยู่คนละห้องกับนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่ม ได้ขอสิบเวร ไปเข้าห้องน้ำนอกห้องขัง เนื่องจากไม่อยากใช้ห้องน้ำ ภายในห้อง แต่ทางสิบเวรไม่อนุญาต เพราะผิดกฎระเบียบควบคุมผู้ต้องหา นอกจากนี้ อดีตดาราสาว ยังได้ร้องขอพัดลมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากด้านในห้องควบคุมมีอากาศที่ค่อนข้างร้อน เจ้าหน้าที่ทำได้แค่เปิดพัดลมระบายอากาศให้ตรงช่องทางเดิน ในห้องขังเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้ามีหญิงสาวอายุ 30 ปีเศษ อ้างเป็นแฟนคลับอดีตดาราสาว ขอเข้าเยี่ยม เจ้าหน้าที่อนุญาต โดยกล่าวว่า หลังรู้ข่าวเอมี่ถูกจับขังที่ สน.สายไหม เลยมาขอเยี่ยม ก่อนออกไปซื้อข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว จากร้านอาหารใกล้ สน.สายไหม มาให้เอมี่ และแฟนหนุ่ม 2 กล่อง

ต่อมาเอมี่ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น วันนี้มีป้าร้านอาหารแถวตลาดเคหะออเงินมาเยี่ยม คนในตลาดได้ฝากบอกผ่านป้าว่า ขอเป็นกำลังใจให้ เพราะตนมักจะไปซื้อข้าวที่ตลาดบ่อยครั้งเพราะอยู่ใกล้บ้าน เมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้น แม่ของตนใจสลาย หากหลุดพ้นคดีจะพาออกจากวงการไปอยู่ต่างประเทศทันที ยืนยันว่าเป็นเพียง ผู้เสพเท่านั้น และยาดังกล่าวก็ไม่ใช่ของแฟนหนุ่มด้วย

ขณะที่นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มน.ส.อาเมเรีย เผยเช่นกันว่า ยาเสพติดที่ถูกยึด ไม่ใช่ของตน แต่เป็นของเพื่อนที่นำมาฝากไว้เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ก่อนจะโดนจับ 2 วัน โดยตนเป็นเจ้าของผับแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ก่อนหน้านี้เสพยามาโดยตลอด และซื้อยาต่อจากเพื่อน ต่อมาเงินไม่พอใช้ เปลี่ยนมาใช้วิธีขอจากเพื่อนคนดังกล่าว แลกกับการนำไอซ์มาฝากไว้ที่บ้าน ส่วนที่ถูกจับ เชื่อว่าเป็นเพราะเพื่อนชื่อ “ณัฐ” มาขอยาจากตนไปเสพ แต่กลับเอาไปขายให้สายตำรวจเลยถูกขยายผลมาถึง ยืนยันไม่เคยขายยา แต่จะเสพเพียงอย่างเดียว ไม่เช่นนั้นจะเอายามาไว้ที่บ้านทำไม หากตนเข้าคุกพร้อมเพื่อนคนนี้ ก็คงถูกเก็บ เพราะมีกลุ่มยาเสพติดที่ไม่ถูกกับเพื่อนของตนอยู่

กระทั่งเวลา 13.10 น. นายฮันนาส จาคอป ผู้เป็นพ่อชาวฮอลแลนด์ และน้องชายของเอมี่ รวมทั้งทนายความ เดินทางเข้าเยี่ยมโดยได้นำอาหารขนมและเครื่องอำนวยความสะดวกรวมถึงเสื้อผ้ามาให้ โดยการเข้าเยี่ยมใช้เวลา 20 นาที นายฮันนาส ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ขณะที่ทนายความกล่าวสั้นๆว่า จากการพูดคุย น.ส.อาเมเรียได้ให้การปฏิเสธ ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้สอบปากคำ น.ส.อาเมเรียเลย จึงยังไม่เห็นสำนวน ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า หลังจากจับกุม น.ส.อาเมเรียและแฟนหนุ่ม วันนี้ชุดสืบสวน 191 ได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเพิ่ม 2 คน ซึ่งไม่ใช่ดารา โดย 1 ใน 2 ของผู้ต้องหาเป็นผู้นำยาไอซ์มาส่งให้ดาราสาวและแฟนหนุ่มเพื่อเสพและจำหน่าย อยู่ระหว่างการขยายผลต้นตอขายส่งยาไอซ์ที่สั่งซื้อมาทางออนไลน์ เป็นใคร และกลุ่มผู้ที่ซื้อยาหรือร่วมเสพเป็นกลุ่มดาราหรือไม่ ใครบ้างที่เข้ามาเกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวต่อว่า จากข้อมูลที่ได้ มีดาราวัยรุ่นที่นิยมเสพยาไอซ์และยาเสพติดประเภทอื่นๆอีกมาก เพราะเชื่อว่าเป็นสารกระตุ้นให้ทำงานได้ดี ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ใครที่เสพและครอบครองเข้าข่ายมีความผิดและถูกดำเนินคดี ในส่วนดารานักร้องที่มีข้อมูลเข้าไปเกี่ยวข้อง ขอให้เลิกพฤติกรรมเพราะเป็นสิ่งไม่ดี เด็กและเยาวชนหลงผิดมองว่าเป็นเรื่องของแฟชั่น เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ดาราที่เป็นบุคคลสาธารณะต้องทำตัวให้เป็นตัวอย่าง อย่างไรก็ตาม คดีนี้จะขยายผลกลุ่มดาราที่มีประวัติพัวพันยาเสพติดทั้งค้าและเสพ จากการสอบสวนดาราสาว ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้เสพและมีเพื่อนสอนให้ แต่ไม่ได้เป็นผู้ค้า

อีกด้านหนึ่ง ช่วงเช้าวันเดียวกัน ที่บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครค่ายบรอดคาซท์ฯ ผู้บริหารค่ายต้นสังกัดของเอมี่-อาเมเรีย เดินทางมาร่วมงานบวงสรวง “เพลิงรักเพลิงแค้น” พร้อมทั้งเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ทราบข่าวแล้วรู้สึกตกใจ เนื่องจากเพิ่งได้ร่วมงานและปิดกล้องไปตั้งแต่ประมาณกลางปีที่แล้ว เขามาเล่นซีรีส์เรื่อง “เดอะ คิวปิด บริษัทรักอุตลุด” หลังจากนั้นก็ได้เจอกันช่วงโปรโมตละครกลางเดือน มี.ค. ในส่วนของสัญญายังมีเหลืออยู่ประมาณ 1 ปี พอมีเหตุการณ์แบบนี้ ก็ต้องยกเลิกสัญญาตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากในสัญญาระบุเรื่องของการรักษาชื่อเสียง ไม่สร้างความเสื่อมเสียให้กับทางบริษัทหรือว่าตัวงาน

เมื่อถามว่า ช่วงที่ทำงานกับบรอดคาซท์ฯ มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่ หน่อง-อรุโณชา กล่าวว่า ไม่มีเลย ในเรื่องของการทำงานเขาก็ตั้งใจอย่างการเวิร์กช็อป หรือให้ทำอะไรในบทที่ได้รับมอบหมาย เขาก็ตั้งใจ ส่วนที่เขาให้สัมภาษณ์ว่าใช้ยาเสพติดมาประมาณ 1 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่ทำงานอยู่กับทางบรอดคาซท์นั้น ก็ไม่ทราบจริงๆและไม่มีความคิดเลยว่าเขาจะไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเห็นเขาและรู้จักกันมาตั้งนาน เป็นเด็กที่ตั้งใจทำงาน รับรองว่าเขาไม่มีเอายาเสพติดมาใช้ในกอง ทีมงานไม่เคยเห็น ต้องบอกเลยว่าช็อกทั้งทีมงานและตนเชื่อว่านาทีนี้เขาเองคงจะเสียใจมากๆ ก็คิดว่าน้องคงตั้งใจที่จะกลับใจ

ต่อข้อถามว่า ช่วงที่ผ่านมาเขามีมาปรึกษาปัญหาอะไรกับพี่หน่องหรือไม่ หน่อง-อรุโณชากล่าวว่า ไม่มีเลย เพราะส่วนตัวเป็นคนขี้เกรงใจ แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวอยู่แล้ว แล้วที่ว่าเขาบอกเครียดเรื่องงานน้อย อันนี้ก็เป็นเรื่องที่คุยกันแล้ว เขาก็เข้าใจ มันเป็นรอยต่อของละครแต่ละเรื่องด้วย ตอนนี้ทางบริษัทไม่มีผลงานของเขาค้างไว้แล้ว ออกอากาศไปหมดแล้ว ถามว่าเสียดายอนาคตของเขาไหมนั้น ก็เสียดาย เขายังสดใส อายุไม่เยอะ ยังไปได้อีกไกล หลังจากนี้ถ้าเขาจะกลับตัวและขอโอกาส มองว่าก็คงต้องเป็นไปตามระเบียบของกฎหมายก่อน จากตรงนั้นมาก็คงจะต้องมาดูความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ถ้ามีโอกาสก็จะไปเยี่ยม อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจเขาเพื่อที่จะคิดกลับมาสร้างสิ่งที่ดี แล้วก็กลับมาใช้ชีวิตที่เป็นทางสายที่ถูกต้อง

ยังยืนกรานเป็นเพียงผู้เสพ ต้นสังกัดฉีกสัญญาทันควัน ‘พ่อ-น้องชาย’เศร้าเข้าเยี่ยม ผู้การโจ๊กเผย คดีเอมี่-อาเมเรีย 191 จับเพิ่ม อีก 2 คน 1 ในนั้นเป็นคนขนไอซ์ส่งดาราสาวและแฟนหนุ่มเพื่อเสพและจำหน่าย อยู่ระหว่างขยายผล 21 ก.ย. 2560 04:19 21 ก.ย. 2560 04:19 ไทยรัฐ