วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้วโชเฟอร์กระบะชน จยย. ไม่สนคนติดท้องรถ ลากไกล 50 ม. จนตาย

ดักรวบโชเฟอร์ขับกระบะหน้าบ้านพัก ชน จยย. คนซ้อนท้ายเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ก่อนลากไปไกล 50 เมตร​ เจ็บสาหัส ก่อนไปตายที่ รพ.รับก่อเหตุจริง ที่ไม่หยุดเพราะกลัว เนื่องจากเมาแล้วขับ ...

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์เหตุการณ์ที่ รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 2 คน ขี่ออกมาจากซอย และเมื่อจะถึงปากซอย ได้มีรถกระบะคันหนึ่งเลี้ยวเข้ามา ชนกันอย่างจัง แต่รถกระบะกลับไม่ยอมหยุดรถ กลับเร่งเครื่องชนและลากรถจักรยานยนต์ ไปกับพื้นถนน ประมาณ 50 เมตร โดยคนขับติดอยู่บนกระโปรงรถ ส่วนคนซ้อนคือ นางสาวเนติการณ์ ต้าวก๋า ถูกดึงเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถกระบะ ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์พยายามจะวิ่งไปช่วยเหลือ โดยการตะโกนบอกให้หยุดรถ แต่รถคันดังกล่าวก็ยังไม่หยุด กระทั่ง นางสาวเนติการณ์ หลุดออกมาจากใต้ท้องรถ รถกระบะจึงเร่งเครื่องหนีไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นพลเมืองดีจึงพา นางสาวเนติการณ์ ซึ่งบาดเจ็บสาหัส ส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เวลา 21.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี พงส.สภ.เมืองเชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ควบคุมตัว นายชาญณรงค์ คล่องรับ อายุ 38 ปี ชาว อ.เมือง จ.เชียงราย ผู้ต้องหาที่ขับรถกระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ป้ายทะเบียน ผก 153 เชียงราย ชนแล้วลากรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีดำแดง เลขทะเบียน กณ 712 เชียงราย ไปไกลกว่า 50 เมตร ที่หน้าพาคลับ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ต.รอบเวียง จ.เชียงราย จนเป็นเหตุให้ น.ส.เนติกานต์ เสียชีวิต

สอบสวนเบื้องต้น นายชาญณรงค์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถชนรถจักรยานยนต์ในคืนที่ผ่านมาจริง เนื่องจากลักษณะการชนแล้วไม่ยอมหยุด เล็งเห็นผลแล้วว่าอาจถึงแก่ชีวิต จึงแจ้งข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา ขับรถโดยประมาท มีเจตนาหลบหนีเจ้าหน้าที่ ซึ่งนายชาญณรงค์ได้ให้การว่า สาเหตุที่ชนแล้วไม่หยุดรถ เพราะกลัว และมีอาการมึนเมาเนื่องจากดื่มมา

พ.ต.ท.อนุพันธ์ กันถารัตน์ สว.สืบสวน สภ.เมืองเชียงราย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ พนักงานสืบสวนได้รวบรวมหลักฐานและพยานที่เกิดเหตุจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ จึงเข้าพบผู้ก่อเหตุที่บ้านพัก เมื่อช่วงบ่าย แต่ไม่เจอตัวและรถกระบะ ซึ่งทางพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุให้การเป็นประโยชน์ต่อคดี โดยบอกว่า นายชาญณรงค์ ออกไปข้างนอกในช่วงเวลาเกิดเหตุ และหน้ารถมีรอยบุบ แต่นายชาญณรงค์บอกว่า ไปชนกำแพงมา เจ้าหน้าที่จึงดักรอหน้าบ้านจนกระทั่งเวลา 18.00 น. นายชาญณรงค์ กลับเข้าบ้านเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมอายัดรถกระบะคันที่ก่อเหตุ นำส่ง พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ดักรวบโชเฟอร์ขับกระบะหน้าบ้านพัก ชน จยย. คนซ้อนท้ายเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ก่อนลากไปไกล 50 เมตร​ เจ็บสาหัส ก่อนไปตายที่ รพ.รับก่อเหตุจริง ที่ไม่หยุดเพราะกลัว เนื่องจากเมาแล้วขับ ... 21 ก.ย. 2560 02:16 21 ก.ย. 2560 07:09 ไทยรัฐ