วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ดราม่า! ชาวไทยเดือดจวกปัญหาหลัก 5 ข้อหลังช้างศึกยู-16 ล็อกถล่มแพ้อิเหนา

แฟนบอลชาวไทยในเพจ Thairath สุดเดือดจวกปัญหาหลัก 5 ข้อหลังเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-16 ล็อกถล่มแพ้ต่อเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก...

วันที่ 20 ก.ย. ว่า ควันหลงหลังเกมที่ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีแพ้คาสนามราชมังคลากีฬาสถานต่อ อินโดนีเซีย 0-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีรอบคัดเลือกกลุ่มจี

โดยแฟนบอลชาวไทยแห่เข้ามาคอมเมนต์ในเพจ Thairath จำนวนมากพร้อมกับวิเคราะห์ถึงปัจจัยสำคัญที่ทีมชาติไทยต้องแก้ไข 5 ข้อประกอบด้วย 1.ความฟิตวิ่งไปหมดแรงไปซะงั้น 2. ความเร็วสปีดไม่มีมีเคลื่อนบอลช้า 3. การปะทะสู้กับเพื่อนบ้านไม่ได้ 4.เกร็งเกินไป เล่นไม่เป็นธรรมชาติ 5. เล่นไม่เป็นทีมเวิร์ก ชอบเลี้ยงเดี่ยว เล่นไม่ตามแท็กติกของโค้ช ซึ่งห้าข้อเหล่านี้แฟนบอลต้องการให้ไปปรับปรุงและพัฒนาในเกมต่อๆไป

โลกสี เขียว : จะโทษเอคโคโนทั้งหมดก็ไม่ได้นะครับญี่ปุ่นก็ได้ดีเพราะเอคโคโนที่ปูรากฐานดีๆไว้ให้แต่ที่ต่างคือผู้เล่นที่เรามีหลายๆอย่างไม่เท่ากับญี่ปุ่นทั้งทัศนคติของเด็กๆวินัยและเด็กเส้นขอบ่นนิดนึงนะครับกองหน้านี้ที่ว่าดาวซัลโว U14 นี้ห่วยมากครับจับบอลก็ไม่ได้เก็บบอลก็ไม่ได้ยิงบอลก็ยิ่งไม่ได้เรื่องแถมไม่ค่อยจะส่งบอลให้เพื่อนอีกผมนึกว่าจับฉลากได้มาลองไปดูเด็กเล่นบอลใต้ทางด่วนดูไหมครับโครตจะเทพลองหาช้างเฝือกจริงๆสักทีได้ไหมครับที่ไม่ใช่ต้องขึ้นกับสโมสรผมละเบื่อ ถ้ายังแก้พวกนี้ไม่ได้ต่อให้เอาโค้ชระดับโลกมาคุมก็ไม่ถึงเป้าหมายหรอกครับ

Cherdsak Poomsawai : 1 ไม่เข้าบอล 2 ยืนสะเปะสะ 3 ปล่อยให้อินโดเล่นจนได้ใจ 4 ช้า 5 ความฟิต

Kritpob Thanyarangsri : เล่นบอลเหมือนเอาพวกขี้ยามาเล่นไม่มีเเรงวิ่งไม่ส่งบอลแม่งไม่รู้มันจะเลี้ยงเพื่ออะไรจับบอลก็ไม่นิ่งไม่มีความกระตือรือร้นนี่หรือตัวแทนทีมชาติเล่นแบบนี้ไปแข่งงานประเพณีดีกว่า

ทะเล สีคราม : แพ้แบบนี้ละดีแล้วจะได้ตื่นจากความฝันซะที ยืนฝันเดินฝันอยู่ในสนามว่าตัวเองเป็นเจ้าอาเซี่ยนเป็นซุปตาลูกหนัง ต้องมองตัวเองซะใหม่สำหรับเยาวชนเพราะบอลเยาวชนไทยสมัยก่อนเล่นกันเกินร้อยดูแล้วน่าเชียร์

นักสู้ อโยธยา : ผมว่าเด็กไทยสมัยนี้มีทัศนะคติผิดไปหน่อยนะ กะเล่นหวังดังเกินไป ก็เข้าใจอยู่ ฝากผู้ใหญ่ช่วยดูด้วยครับก่อนจะสายไป ตั้งแต่ชุด23ลงมาขาดความสามัคคี แล้วก็เลิกทีเถอะไอ้บอลโยนเนี้ย ขนาดตัวเท่ากันยังไม่รอดเลย ถ้าเจอฝรั่งจบ เอาที่ที่เรามีมาใช้ให้ดีที่สุด

Asiwa Piyapong : ผมดูแล้วผิดหวังกับผลงานมากเลยส่งก็ไม่แม้นดูการวิ่งก็ไม่มีแรงเหมือนไม่ฟิตเลยเสียบอลง่ายไล่บอลไม่ทันเขาพอได้บอลก็ล็อคบอลยุนั้นแระเพื่อนว่างๆก็ไม่ค่อยส่งเลี้ยงบอลจนเสียนี่หรอที่ว่าอนาคตของทีมชาติต่อไปผมว่าไปคัดนักบอลเอาตามบ้นนอกบ้างก็ได้นะตัวเล่นดีกว่าทีมชาติมีเยอะแยะไม่ใช่ว่าจะคัดเอาแต่พวกในอคาดิมี่......เด็กชุดนี้ไม่ฟิตเลยเขาเข้ามาแย่งบอลนิดหน่อยก็เจ็บแต่พอเวลาเราเข้าบอลของเขาเขารีบลุกขึ้นมาเล่นบอลเลยในอนาคตไทยคงจะยุหลังทุกทีมแน่ๆเลย(ใจไม่สู้เท่าที่ควร)

Pramot Hanbuakham : เลี้ยง ล็อค ลาก เลื้อย วันแมนโชว์ บอลทำชิ่งจ่ายทะลุช่องหายสาบสูญ มีแต่โยน เม้นมากก็ไม่ได้ เดี๋ยวโดนไล่ไปเก็บขยะ

นายชั้น สุขทั่ว : เห็นเล่นดูการเล่นยืดยาดเข้าเอาบอลชิ่งบอลเฉือยช้าโดนเขาแย่งบอลเอาไปกินก่อน..การจบสะกอยังช้าไม้รู้จังหวะตัดบอลขึ้นไปชิ่งรับบอลไม่รู้ทางกัน. ประตูก็ออกตัดบอลช้าดูแล้วใจจะขาดยืดยาดต้องหาตัวจีดคล่องแคล้วมาเล่นหน้าและริมเส้นถึงแพ้ก็ได้ใจกองเชียร์นี่ดูแล้วใจจะขาด...

Somkiat Samseemuang: ถ้ากองหน้าอินโดคมกว่านี้น่าจะโดนไปหลายลูก เราสู้ไม่ได้เลยตั้งแต่ความฟิต ส่งบอล รับบอลลั่น เข้าบอลตัดบอลไม่ได้ ต่อบอลไม่ไปถึงหน้า ต้องพัฒนา สู้กันต่อไปครับ

แฟนบอลชาวไทยในเพจ Thairath สุดเดือดจวกปัญหาหลัก 5 ข้อหลังเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู-16 ล็อกถล่มแพ้ต่อเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก... 21 ก.ย. 2560 01:32 21 ก.ย. 2560 08:36 ไทยรัฐ