วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พนง.รถขยะ เก็บเงิน2แสนคืน เจ้าของไม่รู้ เชื่อพี่ชายตายไปแล้วซุกไว้

2 ประจำรถเก็บขยะ อบต.บางกร่าง จ.นนทบุรี เก็บเงิน 2 แสนคืนเจ้าของ ขณะที่เจ้าของเชื่อ เป็นของพี่ชายตายไปแล้ว เห็นเป็นกล่องไม่ได้ใช้ เลยนำไปทิ้ง ไม่รู้ว่าซุกเงินไว้ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย.60 ที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี นายยิ่งยศ ศรีเกตุ อายุ 41 ปี นายไพโรจน์ แย้มกลีบ อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ประจำรถเก็บขยะ อบต.บางกร่าง นำเงิน 200,000 บาท ที่เจอในถุงขยะ มามอบให้กับ ร.ต.อ.สิงหา สีหาชารี พนักงานสอบสวนเพื่อให้ช่วยตามตัวเจ้าของบ้านมารับเงินคืน

นายไพโรจน์ กล่าวว่า ขณะที่ตนกับนายยิ่งยศ เก็บขยะตามบ้านประชาชนจนมาถึงบ้านหลังหนึ่ง ในซอยบางกร่าง 62 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้เก็บถุงขยะสีดำที่วางอยู่หน้าบ้านขึ้นรถมา ขณะเปิดถุงขยะออกเพื่อคัดแยกขยะพบกล่องกระดาษขนาด 30 X20 ซม. เมื่อเขย่าดูก็รู้สึกว่า มีสิ่งของอยู่ข้างในจึงเปิดดู ก็พบกล่องหลอดไฟซุกอยู่ เมื่อเปิดกล่องหลอดไฟออกก็พบถุงพลาสติกห่อธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 2 ปึก ปึกละ 100 ใบ รวมเป็นเงิน 200,000 บาท

นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า ตอนแรกตนกับเพื่อนนึกว่าเป็นธนบัตรปลอม แต่เมื่อดูก็พบว่าเป็นธนบัตรจริง จึงตัดสินใจนำเงินที่เจอไปมอบให้กับ น.ส.สุวรรณา โล้สมบูรณ์ นายก อบต.บางกร่าง เพื่อให้ติดต่อกับเจ้าของบ้าน แต่ทางเจ้าของบ้านไม่อยู่เดินทางไปต่างจังหวัด จึงได้โทรศัพท์สอบถาม ก็พบว่าเงินจำนวนดังกล่าวน่าจะเป็นของพี่ชายเจ้าของบ้านที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งเจ้าของบ้านไม่ทราบว่ามีเงินอยู่ในกล่องจึงเก็บของที่ไม่ได้ใช้นำไปทิ้งในถังขยะ โดยหลังจากนี้ จะเดินทางเข้ามาติดต่อขอรับเงินคืนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

นายยิ่งยศ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พวกตนเก็บโทรศัพท์มือถือได้ เจ้าของโทรติดต่อมาตนได้ส่งคืนทางไปรษณีย์ให้ เพราะเข้าใจความรู้สึกเจ้าของคนที่ทำหาย ว่าจะรู้สึกเสียใจ เหมือนอย่างในครั้งนี้ ที่ตัดสินใจนำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอยากฝากเตือนประชาชน ให้ช่วยตรวจสอบขยะก่อนที่จะทิ้งให้ถี่ถ้วนว่า มีของมีค่าตกหล่น หลงเหลืออยู่หรือไม่ เพราะบางที่อาจจะไม่โชคดีแบบนี้ก็ได้

2 ประจำรถเก็บขยะ อบต.บางกร่าง จ.นนทบุรี เก็บเงิน 2 แสนคืนเจ้าของ ขณะที่เจ้าของเชื่อ เป็นของพี่ชายตายไปแล้ว เห็นเป็นกล่องไม่ได้ใช้ เลยนำไปทิ้ง ไม่รู้ว่าซุกเงินไว้ ... 21 ก.ย. 2560 00:55 21 ก.ย. 2560 01:00 ไทยรัฐ