วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 เยาวชน ร่วมผู้ใหญ่นับสิบรุมฆ่าอริ ตายหน้าแมนชั่นย่านบางบอน

รวบ 2 เยาวชน ร่วมกับผู้ใหญ่นับสิบคน รุมฆ่าคู่อริตายหน้าแมนชั่น ย่านบางบอน หลังย้อนกลับมาที่ห้องพัก ขณะที่ 1 ในผู้ต้องหา มีภาพถือมีดในวงจรปิด ปฏิเสธไม่ได้แทง แต่มีเรื่องกันจริง ตร.ยันมีหลักฐาน ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ สน.ท่าข้าม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์อนันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก. สน.ท่าข้าม ร่วมกันจับกุมตัว นายจีระเดช หรือ เจมส์ แช่เต็ง อายุ 36 ปี และ นายคมสัน หรือเปรม ทรัพย์มาก อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี 583/2560 และ 584/2560 ลงวันที่ 19 ก.ย.60 ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และร่วมกันพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

นอกจากนี้มีเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุด้วย 2 ราย คือ ด.ช.สิงห์ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และ นายเสือ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พี่ชาย ด.ช.สิงห์ โดยจับกุมตัวทั้ง 4 รายได้ที่ แมนชั่นแห่งหนึ่ง ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม.

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหาทั้งหมด ที่เป็นเยาวชน อายุ 14 ปี และ 16 ปี รวมถึงผู้ใหญ่อีก 2 คน ได้ร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายคมกริช แซ่หลอ อายุ 29 ปี ด้วยอาวุธมีดจนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดกลางถนนหน้าแมนชั่นย่าน ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม. เมื่อเช้ามืดวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ต้องหา ที่พักอาศัยอยู่ในอาคารใกล้ๆ กัน ร่วมกันก่อเหตุไว้ได้ไม่ต่ำกว่า 10 คน จากนั้นผู้ต้องหาทั้งหมดได้หลบหนีไป กระทั่งวันนี้ทั้ง 4 รายย้อนกลับมายังที่พัก จึงถูกจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้นสอบสวน นายคมสัม และนายจีระเดช ให้การภาคเสธ ว่าไม่ได้เป็นคนแทง แต่มีเรื่องกันจริงเพราะผู้ตายกับกลุ่มผู้ต้องหา มีปากเสียงกันบ่อย แขวะกันไปมา และเคยทะเลาะเบาะแว้งถึงขั้นขึ้นโรงพักมาแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานเป็นพยานบุคคล และกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ นายคมสัน ถือมีดวิ่งหนีออกจากจุดเกิดเหตุเอาไว้ได้ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาทั้ง 4 ราย นำส่งพนักงานสอบสวน ก่อนติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รวบ 2 เยาวชน ร่วมกับผู้ใหญ่นับสิบคน รุมฆ่าคู่อริตายหน้าแมนชั่น ย่านบางบอน หลังย้อนกลับมาที่ห้องพัก ขณะที่ 1 ในผู้ต้องหา มีภาพถือมีดในวงจรปิด ปฏิเสธไม่ได้แทง แต่มีเรื่องกันจริง ตร.ยันมีหลักฐาน ... 21 ก.ย. 2560 00:04 21 ก.ย. 2560 00:24 ไทยรัฐ