วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชไทยยู-16 จี้แก้ปัญหาหลายจุดหลังแพ้อิเหนา บอกไม่ได้โอกาสเข้ารอบท้าย

เฮดโค้ช "ช้างศึก" U-16 ยอมรับว่าทีมต้องพัฒนาแก้ไขปัญหาหลังพ่ายต่ออิเหนา 0-1 ส่วนโอกาสเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ตัวเขาไม่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้ในตอนนี้ แต่ขอเอาชนะไปทุกนัดเป็นพอ...

วันที่ 20 ก.ย. ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าทีมต้องพัฒนา แต่เป้าหมายหลังจากนี้คือการเอาชนะให้ได้ในเกมที่เหลือ และเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียให้ได้

โดยเกมล่าสุด ช้างศึก U-16 พ่ายต่อ อินโดนีเซียไป 0-1 ทำให้ทีมมี 3 คะแนนจาก 2 นัด ซึ่งในรอบนี้จะมีการคัดเอา 10 ทีมแชมป์กลุ่ม และ 5 ทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดไปเล่นรอบสุดท้ายที่มาเลเซียในปีหน้า

"เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ คือการเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นจากชิงแชมป์อาเซียนโดยเฉพาะเกมรุก เราพยายามครองบอลให้มาก ตอนนี้มันอยู่ที่ขั้นตอนที่จะสร้างมันขึ้นมา และมันก็ยังมีข้อผิดพลาดจนโดนโต้กลับ มันต้องใช้เวลาในการทำ ก่อนหน้านี้เราพยายามสร้างเกมรับที่แข็งแกร่ง วันนี้เราเสียบอลเยอะๆเกินไป จนทำให้พวกเขามีโอกาส หลังจากนี้เราก็ต้องกลับไปพัฒนาให้ดีขึ้นต่อไปครับ" ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

"เกมหน้ากับติมอร์ เลสเต ถ้าเราต้องการชนะติมอร์ เลสเต เราต้องแก้ปัญหาให้ได้ โดยเฉพาะในครึ่งหลัง แรงของหลายคนอ่อนลงไป เราต้องแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้ ติมอร์ เลสเต มีนักเตะที่มีทักษะดีและมีความเร็ว เราต้องแก้ไขให้ได้โดยเฉพาะยามที่เราเสียบอลเราจะป้องกันการโต้กลับอย่างไร"

"โอกาสในการเข้ารอบสุดท้ายตอนนี้ ผมไม่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้ หน้าที่ของเราคือการเอาชนะให้ได้ในเกมต่อๆไป และเกมที่เหลือ และพยายามแก้ไขปัญหาให้ได้ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องทำ"

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันกับ ติมอร์ เลสเต ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดที่สาม ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทางไทยรัฐทีวี

เฮดโค้ช "ช้างศึก" U-16 ยอมรับว่าทีมต้องพัฒนาแก้ไขปัญหาหลังพ่ายต่ออิเหนา 0-1 ส่วนโอกาสเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ตัวเขาไม่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้ในตอนนี้ แต่ขอเอาชนะไปทุกนัดเป็นพอ... 20 ก.ย. 2560 23:41 21 ก.ย. 2560 05:51 ไทยรัฐ