วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ศรีสะเกษรวบ เก่ง หนองครก ยึดยาบ้า 14,000 เม็ด รับเอามาขายในพื้นที่

ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รวบ เก่ง หนองครก ได้กลางถนนหนองครก-หนองสรวง พร้อมของกลางยาบ้า 14,000 เม็ด สารภาพว่า รับยาบ้ามาขายในพื้นที่บ่อย จนจำไม่ได้ว่ากี่ครั้ง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 กันยายน 2560 ที่ห้องสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พันตำรวจเอก วันปิติ พฤทธิกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พันตำรวจโท สวาศ ชัยช่วย รองผู้กำกับการสืบสวน และพันตำรวจโท ชัชพงศ์ โสดา สารวัตรสืบสวน ร่วมกันนำ นายอัครกิตติ์ อัฐทองกุลวัฒน์ หรือ เก่ง หนองครก อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 9 ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ มาสอบสวนพร้อมกับนำยาบ้าจำนวน 14,000 เม็ด มาตรวจนับ หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษได้จับกุม เก่ง หนองครก มาได้ ที่บ้านหนองครก หมู่ที่ 1 ช่วงถนนสายบ้านหนองครก-หนองสรวง ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสืบทราบมาว่า นายเก่ง หนองครก มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษมานาน จึงได้ติดตามจนกระทั่งพบนายเก่งขณะจูงจักรยานอยู่หน้าเถียงนา ที่ถนนสายบ้านหนองครก-หนองสรวง หมู่ที่ 1 ตำบลหนองครก อำเภอเมืองศรีสะเกษ ตรวจค้นในตัวของนายเก่ง พบยาบ้าจำนวน 180 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้พานายเก่งไปตรวจค้นที่เถียงนา พบยาบ้าอีกจำนวน 13,820 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายเก่งพร้อมของกลางยาบ้ารวม 14,000 เม็ด มาสอบสวนและตรวจนับ

นายเก่ง กล่าวว่า ตนจะสั่งยาบ้าจากเอเย่นต์ใหญ่มาครั้งละ 5-10 มัด หรือ 1 หมื่น ถึง 2 หมื่นเม็ด โดยยาบ้าที่ได้มาจะนำมาพักเก็บไว้ให้เอเย่นต์ในพื้นที่มานำไปจำหน่ายอีกที และยาบ้าอีกส่วนหนึ่งตนก็จะนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ของตน ซึ่งตนทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้งจนจำไม่ได้ ส่วนการติดตามสั่งยาบ้าก็จะสั่งทางโทรศัพท์และทาง LINE และจะโอนเงินค่ายาบ้าให้กับเอเย่นต์ทางธนาคาร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหากับ เก่ง หนองครก ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท (1) ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะนำตัวนายเก่งพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 14,000 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รวบ เก่ง หนองครก ได้กลางถนนหนองครก-หนองสรวง พร้อมของกลางยาบ้า 14,000 เม็ด สารภาพว่า รับยาบ้ามาขายในพื้นที่บ่อย จนจำไม่ได้ว่ากี่ครั้ง... 20 ก.ย. 2560 21:16 20 ก.ย. 2560 21:27 ไทยรัฐ