วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่างทรงบอกใบ้ 'ออย' ตายแล้ว พ่อจี้ ขุดรอบบ้านซีม่อน มั่นใจถูกฆ่าหั่นฝัง

ครอบครัวออย ภรรยา ซีม่อน ผู้ต้องหาฆ่าอิสราเอล  จี้ จนท. ตามคดีลลูกสาวหายตัวร่วม 3 ปี เชื่อไม่มีชีวิตอยู่แล้ว วอนขุดรอบบ้านซีม่อนค้นหาศพ ขณะที่ ตร.ภาย 1 เรียกประชุมเร่งรัดคดี ด้านครอบครัวให้ข้อมูลเพิ่ม 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20 ก.ย. 60 ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.บางบัวทอง พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบช.ภ.1 เดินทางมาประชุมเร่งรัดและติดตามผลความคืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญในเขตพื้นที่ สภ.บางบัวทอง โดยมี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง.ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง เข้าร่วมประชุม นานกว่า 1 ชม. โดยมีพ่อแม่ น.ส.นันทิยา หรือออย แสงอุไร ภรรยานายซีมอนผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพอดีตนายตำรวจอิสราเอลที่หายตัวไปอย่างไร ร่องรอยเกือบ 3 ปี พร้อมนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความเดินทางเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้มาเร่งรัดคดีการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา หรือออย แสงอุไร อายุ 37 ปี ภรรยาของนายซีมอน บินตัน ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพอดีตนายตำรวจอิสราเอลและนำชิ้นส่วนไปโบกปูนฝังอำพรางศพไว้ในบ้านพักย่านบางบัวทอง ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเมื่อวันที่ 12 พ.ย.2559 โดยคดียังอยู่ในการรอพิจารณาคดีของศาลจังหวัดนนทบุรี ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับหลักฐานเพิ่มเติ่มจาก นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 63 ปี และ นางนภา ทิมเย็น อายุ 56 ปี บิดามารดา น.ส.ออย ให้ช่วยตามหาบุตรสาวนั้น

ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแบ่งทีมงานออกเป็นหลายชุดในการตามหาตัว น.ส.ออย ทั้งในส่วนการสอบปากคำพยานที่ทางพ่อแม่ น.ส.ออย อ้างว่ามีพยานเห็นคลิปภาพวงจรปิดที่นายซีมอนบันทึกไว้มีภาพ น.ส.ออย กำลังหยิบเงินสดของนายซีมอนจำนวน 2,000,000 บาท ไป จนอาจเป็นชนวนในการหายตัวในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งประสานพยานคนดังกล่าวให้เข้ามาให้ปากคำในวันนี้ แต่หากไม่สะดวกก็จะส่งพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำให้ถึงที่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามคดีนี้จะต้องสรุปความคืบหน้ารายงานตนทุกสัปดาห์ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำงานอย่างเต็มที่เพราะคดีคนหายเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว

ขณะที่พ่อของ ออย เชื่อว่า ลูกสาวไม่มีชีวิตอยู่แล้ว เพราะลูกสาวไม่เคยขาดการติดต่อนานขนาดนี้  อีกทั้งเคยฝันเห็นลูก จนต้องพึ่งร่างทรงช่วยชี้แนะ จนเชื่อว่าถูกฆ่าหั่นศพฝังดินหลังบ้าน วอนเจ้าหน้าที่ช่วยขุดให้รอบบริเวณ เพื่อค้นหาศพลูก 

ครอบครัวออย ภรรยา ซีม่อน ผู้ต้องหาฆ่าอิสราเอล จี้ จนท. ตามคดีลลูกสาวหายตัวร่วม 3 ปี เชื่อไม่มีชีวิตอยู่แล้ว วอนขุดรอบบ้านซีม่อนค้นหาศพ ขณะที่ ตร.ภาย 1 เรียกประชุมเร่งรัดคดี เรียกครอบครัวให้ข้อมูลเพิ่ม 20 ก.ย. 2560 21:06 20 ก.ย. 2560 21:38 ไทยรัฐ