วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านเสียว! ซ้อมยิงธนูใต้ทางด่วนรามคำแหง กลัวเกิดเหตุสลดเข้าสักวัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปกลุ่มคนซ้อมยิงธนูใต้ทางด่วนรามคำแหงซอย 4 ไร้รั้วรอบขอบชิด หวั่นเกิดอันตรายเข้าสักวัน ด้านนายกสมาคมกีฬายิงธนูฯ เตือน ลูกธนูก็เหมือนปืน ไม่อยากให้มีเรื่องเศร้า แนะ เล่นให้ถูกต้องปลอดภัยที่ กกท.

เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ มีการแชร์คลิปและข้อความต่อจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Unskinny Beep ซึ่งในคลิปมีคนกลุ่มหนึ่งกำลังซ้อมยิงธนูอยู่บริเวณใต้ทางด่วนย่านรามคำแหง ซึ่งคนกลุ่มนี้มีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก โดยชาวบ้านในละแวกต่างหวั่นเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากลูกธนูกัน เพราะขณะที่คนเดินผ่าน คนเหล่านี้ก็ง้างคันธนูซ้อมยิงกันไป

ทั้งนี้ ตามคลิปจะเห็นได้ว่ามีเพียงผ้าสีน้ำเงินกั้นข้างหนึ่ง ส่วนอีกด้านปล่อยโล่ง มีแป้นธนูและเด็กยืนซ้อมยิงอยู่ มองแล้วดูไม่น่าปลอดภัยจริงๆ และล่าสุด คลิปดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว

ด้าน นายสงวน โฆษะวินทะ นายกสมาคมกีฬายิงธนูแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์แนะนำว่า ใครที่อยากฝึกซ้อมอย่างถูกต้องและปลอดภัย ขอให้มาที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เสียค่าสมัครสมาชิกเพียง 300 บาทต่อปี ส่วนกีฬาเล่นฟรี อีกทั้งมีสนามและอุปกรณ์ที่ครบครัน รวมถึงโค้ชที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงเป็นผู้สอน มีรั้วรอบขอบชิดปลอดภัยแน่นอน ไม่ใช่การตั้งขึ้นโดยพลการ

“เพราะธนูก็เปรียบเสมือนปืน หากยิงออกไปโดยใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เกิดเรื่อง ไม่อยากให้มีเรื่องน่าเศร้าแบบนี้เกิดขึ้น”

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกมา ก็มีผู้ใช้สื่อโซเชียลมาคอมเมนต์ในลักษณะต่างๆ บ้างก็ว่าดีที่สนับสนุนกีฬา แต่ต้องหาสถานที่ที่ปลอดภัยด้วย บางรายเคยเป็นนักยิงธนูบอกว่า “หัวของลูกธนู + ความแรงตอนยิง = หัวกระสุน จุด22 ดีๆ นี่แหละ ธนูขึ้นคันแล้ว มันไม่มีเซฟเหมือนปืน พร้อมลั่นตลอดเวลา” 

(ขอบคุณภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ และ Unskinny Beep)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปกลุ่มคนซ้อมยิงธนูใต้ทางด่วนรามคำแหงซอย 4 ไร้รั้วรอบขอบชิด หวั่นเกิดอันตรายเข้าสักวัน ด้านนายกสมาคมกีฬายิงธนูฯ เตือน ลูกธนูก็เหมือนปืน ไม่อยากให้มีเรื่องเศร้า แนะ เล่นให้ถูกต้องปลอดภัยที่ กกท. 20 ก.ย. 2560 20:24 20 ก.ย. 2560 21:27 ไทยรัฐ