วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ เผยหนังที่ พิงกี้ สร้างมีปัญหาจนต้องเบรกกอง (คลิป)

เพิ่งเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ "มังกร นารี ปีศาจ" (The Trilogical Affairs) ที่ได้คู่สามีภรรยา พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช และ เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ไปไม่ทันไร ก็มีข่าวลือว่ามีปัญหาจนต้องเบรกการถ่ายทำไปแล้ว พอได้เจอพระเอก-นักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ มาร่วมงานแถลงข่าว "หกขา หมาพาวิ่ง ครั้งที่ 4" ณ Helix Garden ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงเรื่องหนัง "มังกร นารี ปีศาจ" ที่มีปัญหาจนต้องเบรกกอง? "ผมว่าอันนี้รอถามทางผู้ใหญ่ดีกว่า เพราะในส่วนของการถ่ายทำมันก็มีหลายภาคส่วนที่มันต้องร่วมมือกันครับ ดังนั้นปัญหาพวกนี้ผมว่าเดี๋ยวรอถามทางผู้ใหญ่ดีกว่า ตัวผมเองมีหน้าที่ทำหน้าที่ของเราให้มันดีที่สุดครับ"

ในส่วนของเราเอง เป็นไปตามแพลนที่วางไว้ตั้งแต่แรกไหม? "มันก็ค่อนข้างจะ...จากคิวที่วางไว้ก็จะล่าช้าเหมือนกัน (มันกระทบกับงาน?) ใช่ๆ ก็กระทบอยู่ ผมว่าตรงนี้รอทางผู้ใหญ่คุยกันก่อนดีกว่าว่าเป็นยังไง ถ้ามันทำให้กระทบเยอะ เราก็ต้องดูอีกทีนึงว่าเราจะทำยังไงต่อไป"

ถ่ายไปเยอะรึยัง? "ตอนนี้ผมถ่ายไปประมาณ 5-6 คิวแล้วครับ ตอนนี้เขาก็ชะลอไว้ก่อนครับ"

กลัวเป็นปัญหาบานปลายไหม? "ไม่กลัวหรอกครับ คือถ้ามันจะต้องเลิกก็ต้องเลิกด้วยการที่เราเข้าใจได้ถ้ามันต้องหยุด เพราะว่าตัวเราเองไม่ได้มีปัญหากับใครครับ เราอยากจะทำงานให้ออกมาดีที่สุด สิ่งที่เราคำนึงอันดับแรกก็คือคนดู อยากให้คนดูได้ดูงานที่มีคุณภาพ ที่สำคัญคือคิวงานของเราก็ต้องห้ามไปเบียดเบียนหรือรบกวนงานอื่นที่วางไว้"

เราอาจต้องถอนตัวถ้าชนกับคิวอื่นที่วางไว้? "จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องหลักการทำงานมากกว่า ถ้ามันกระทบจริงๆ ก็ต้องคุยอีกทีนึง เดี๋ยวดูว่าจะเป็นยังไงครับ แต่ส่วนตัวผมยังไม่ได้มีใครส่งอะไรในเรื่องพวกนี้มาให้ผม"

แสดงว่ายังไม่กระทบมากถึงขั้นต้องใช้แผนสอง? "มันก็เริ่มกระทบเหมือนกันครับ แต่ตัวผมรู้สึกว่าเราอยากทำหน้าที่ของเราให้มันดีที่สุดก่อน ถ้าเกิดว่ามันไม่ได้จริงๆ ค่อยคุยอีกที"

เคยได้คุยกับพี่ๆ ไหม? "ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้เลย พวกพี่แหละเพิ่งมาถามครับ ผมก็เลยอยากให้รอให้เขาพูดกันภายในให้รู้เรื่องครับ"

เราทราบถึงสาเหตุที่ต้องชะลอการถ่ายทำไหม? "ยังครับ คือที่เราเจอก็คือว่ามีการเปลี่ยนนางเอกแล้ว 2 คน ดังนั้นซีนต่างๆ ก็ต้องถ่ายใหม่ เราก็เป็นห่วงเรื่องคิว แต่ว่าธรรมดาแหละ การทำงานมีหลายภาคส่วนครับ เอาเป็นว่าให้ผู้ใหญ่พูดดีกว่าในจุดที่ผู้ใหญ่พูดได้ ส่วนตัวเราเอง เรามีหน้าที่ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดครับ ส่วนเรื่องคิวที่คุยกันไว้คือ 15-20 แต่ตอนนี้เพิ่งไปได้ 5-6 คิว"

จริงๆ ตอนแรกที่คุยกันไว้จะต้องถ่ายเสร็จเมื่อไหร่? "รู้สึกจะเดือน ต.ค.หรือ พ.ย. จริงๆ ต้องเป็นเดือน ต.ค. (อย่างนี้มันล่าช้ามานานขนาดไหนจากคิวที่วางไว้?) จริงๆ เรายังไม่อยากพูดอะไรตรงนี้เยอะ ผมว่าให้ทางภายในเป็นคนคุยกันและจัดการปัญหาภายในให้เรียบร้อยดีกว่าครับ เพราะตัวเราเองไม่ได้มีปัญหาอะไร"

รู้สึกเฟลไหม? "ไม่เลย ไม่มีปัญหาเลยครับ"

เพื่อนๆ นักแสดงว่าไงบ้าง? "ที่เขาเปลี่ยนนางเอกก็ยังไม่ได้เปลี่ยนกรีนครับ ก็คงจะรอทางทีมเขาสรุปตกลงกันให้มันเรียบร้อยก่อนครับ ตัวเราเองถึงจะคุยได้"

ถ้าที่สุดแล้วเราต้องถอนตัวล่ะ? "ไม่มีปัญหาเลย ถ้างานจะต้องไปกระทบกับงานอื่นที่วางไว้ หรือทำให้ใครทำงานยาก ผมยินดีที่จะถอนตัว (หลังจากนี้จะแทรกคิวก็ยากแล้ว?) คือก็ยากครับเพราะว่าตอนนี้ตัวเราเองทำงาน 7 วันอยู่แล้ว ในเรื่องคอนเสิร์ตมันมีการวางไว้อยู่แล้วว่าจะต้องเล่นวันไหนบ้าง

บางทีคิวที่เราให้ไป ถ้าเราให้ไปแล้วคิวนั้นไม่ได้เอาไปใช้ มันก็จะทำให้เสียไปเฉยๆ ดังนั้นผมเลยยังไม่อยากพูดอะไรเยอะ เพราะตัวผมเองเข้าใจว่าการทำงานมันมีหลายส่วน ให้ทุกส่วนคุยกันให้ลงตัวก่อน ตัวเราเองพร้อมจะรับฟังอยู่แล้ว ถ้าสรุปแล้วคิวเราเกินมาแล้วถ่ายไม่ได้ก็เปลี่ยนตัว ไม่มีปัญหาอะไร"

ถามถึงสุขภาพ เห็นว่าเพิ่งหายจากอาการไม่สบาย? "ก็ดีขึ้นเยอะ เป็นหวัด ไม่ร้ายแรงครับ แต่พักผ่อนน้อย มันเลยทำให้ต้องฉีดยาและค่อยขึ้นเวทีคอนเสิร์ตเลยอาจทำให้หายช้ากว่าปกติ แต่อาทิตย์นึงหายแล้วก็ถือว่าเร็วครับ"

แต่เป็นหวัดก็ไปนั่งเหงาที่น้ำตก? "อันนั้นไปถ่ายโฆษณา ไปปีนผา ไม่ใช่น้ำตกนะ ไม่ได้เหงาอะไร ไม่ใช่ครับ มีมะลิส่งคลิปมาให้อยู่ (ยิ้ม) ก็ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีครับสำหรับน้องมะลิ (แล้วมีใครส่งคลิปมาให้อีกไหม?) ไม่มีครับผม"

แต่เราไม่ได้จะสื่ออะไรใช่ไหม? "ก็เป็นรูปที่ไปถ่ายโฆษณาครับ"  เห็นพี่เมย์ แซวว่าเหงารึเปล่า? "ไม่หรอกครับ โตแล้ว อยู่ได้ครับ(ยิ้ม)".โตโน่ ภาคิน รับหนังของ พิงกี้ สาวิกา มีปัญหาจนต้องเบรกการถ่ายทำ รับสิ่งที่เกิดขึ้นเริ่มส่งผลกระทบถึงคิวงานอื่นที่วางไว้บ้าง แต่เรื่องทั้งหมดรอให้ทางผู้ใหญ่คุยกันให้เรียบร้อยก่อน ยินดีถอนตัวหากว่าคิวตนไม่ได้... 20 ก.ย. 2560 19:10 20 ก.ย. 2560 20:28 ไทยรัฐ