วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องชายฟันคอพี่สาว ตัวเองหนีไปกรอกยาพิษ ดับสลด2ศพ จบศึกสายเลือด

ศึกสายเลือดน้องชายกับพี่สาวที่ เชียงดาว เชียงใหม่ น้องมีที่ดินอยู่ด้านในขอที่พี่ใช้เป็นทางเข้า ทะเลาะเบาะแว้งกันมายาวนาน สุดท้ายน้องย่องใช้มีดฟันคอพี่สาว ไปตาย รพ. ตัวเองคว้าขวดยาฆ่าแมลงหนีหาย ก่อนพบเป็นศพคว่ำหน้าตายอยู่ในป่า... 

เวลา 00.30 น.วันที่ 20 ก.ย. พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย รรท.ผกก.สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับรายงานว่าแจ้งเหตุน้องชายใช้มีดฟันพี่สาวได้รับบาดเจ็บ ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงดาว เหตุเกิด ที่ลานหน้าบ้านเลขที่ 275 หมู่ 3 ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ผู้เสียชีวิตชื่อ นางจันทร์บุญ จเลมุนิล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเกิดเหตุ มีบาดแผลที่บริเวณต้นคอด้านหลังเป็นแผลฉกรรจ์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนคนร้ายผู้ก่อเหตุชื่อ นายสุพัฒน์ จเลมุนิล อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 159/1 หมู่บ้านเดียว และเป็นน้องชายของผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้วิ่งหนีไป

ต่อมาเวลา 17.35 น.วันที่ 19 ก.ย. ชาวบ้านและตำรวจไป พบนายสุพัฒน์นอนคว่ำหน้า น้ำลายฟูมปากเสียชีวิตอยู่บนทางเข้าสวนข้างหมู่บ้าน และพบขวดยาฆ่าแมลงตกอยู่ข้างศพ สันนิษฐานว่า หลังก่อเหตุใช้มีดฟันต้นคอพี่สาวแล้ว นายสุพัฒน์ เกิดสำนึกหรือกลัวความผิดจึงดื่มยาฆ่าแมลงฆ่าตัวตายดังกล่าว

พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย รรท.ผกก.สภ.นาหวาย เผยว่าเหตุสลดครั้งนี้ สาเหตุมาจากการทะเลาะในเรื่องที่ดินของพี่น้องเกี่ยวกับทางเข้าบ้าน โดยที่ดินของนายสุพัฒน์ น้องชายอยู่ด้านในจะต้องผ่านที่ดินของนางจันทร์บุญ พี่สาว จึงได้ไปขอขยายถนนทางเข้า แต่พี่สาวไม่ยินยอมจึงเกิดทะเลาะกันขึ้นหลายครั้ง ทางตำรวจและผู้นำหมู่บ้านเคยไปห้าม และขอให้ยุติ จนกระทั่งวันเกิดเหตุขณะที่นางจันทร์บุญกำลังก้มเผาขยะที่หน้าบ้าน นายสุพัฒน์ น้องชายย่องมาข้างหลังใช้มีดฟันที่ต้นคอด้านหลังอย่างแรงแล้ววิ่งหลบหนีไป ญาติรีบนำส่งโรงพยาบาลเชียงดาวและเสียชีวิตลง ส่วนนายสุพัฒน์ ได้หลบหนีไป โดยชาวบ้านเห็นถือขวดยาฆ่าแมลงไปด้วย จึงได้ติดตามหาตัวจนไปพบศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในสวน หลังจากดื่มยาฆ่าแมลงฆ่าตัวตาย ดังกล่าว.

ศึกสายเลือดน้องชายกับพี่สาวที่ เชียงดาว เชียงใหม่ น้องมีที่ดินอยู่ด้านในขอที่พี่ใช้เป็นทางเข้า ทะเลาะเบาะแว้งกันมายาวนาน สุดท้ายน้องย่องใช้มีดฟันคอพี่สาว ไปตาย รพ. ตัวเองคว้าขวดยาฆ่าแมลงหนีหาย ก่อนพบเป็นศพคว่ำหน้าตายอยู่ในป่า 20 ก.ย. 2560 19:09 20 ก.ย. 2560 19:36 ไทยรัฐ