วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชคดีไม่มีใครตาย!รถตู้โรงเกลือซิ่งฝ่าฝน ยางบึมข้ามเกาะชนเก๋ง เจ็บระนาว

ผู้โดยสารร้องกรี๊ด โชเฟอร์รถตู้กรุงเทพฯ-ตลาดโรงเกลือ ซิ่งฝ่าสายฝน อยู่ดีๆ ยางหน้าเกิดระเบิดเสียหลักข้ามเกาะกลางไปชนเก๋งฮอนด้าแจ๊สที่วิ่งสวนมา เจ็บระนาว 7 รายที่ จ.ปราจีนบุรี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ก.ย.60 ร.ต.ท.ชลวิทย์ อธิพันธ์ศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-ตลาดโรงเกลือ เสียหลักข้ามเกาะกลางถนนชนกับรถยนต์เก๋งที่วิ่งสวนทางมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนสายสุวรรณศร 33 หลัก กม.189+400 หน้าร้านอาหารเรือนวาณิชชา หมู่ที่ 4 ตำบลนนทรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

หลังรับแจ้งได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้โดยสารสาธารณะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 16-0188 กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ตลาดโรงเกลือ เสียหลักตกลงข้างทาง มีนายสมเชาว์ ฆะราช อายุ 46 ปี เป็นคนขับ ทำให้มีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ส่วนบนพื้นผิวถนนพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน กต 4026 ปราจีนบุรี สภาพรถด้านหน้ามีรอยถูกชนพังยับ มี น.ส.สุภนิช แป้นเปีย อายุ 31 ปี เป็นคนขับ และมีผู้ที่นั่งโดยสารมาได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งหมด 7 รายส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

สอบถาม นายสมเชาว์ ฆะราช คนขับรถยนต์ตู้ กล่าวว่า รับผู้โดยสารออกมาจากตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ภายในรถมีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ขณะขับมาตามเส้นทางมีฝนตกโปรยปราย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายยางหน้าระเบิด ก่อนที่รถจะเสียหลักข้ามเกาะกลางไปยังอีกฝั่งถนนไปชนกับรถยนต์คันอื่นที่วิ่งสวนทางมา

ด้าน น.ส.สุภนิช แป้นเปีย อายุ 31 ปี คนขับรถยนต์เก๋ง กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยญาติพี่น้องจำนวน 3 คน ขับรถออกมาจากบ้านดงบัง เพื่อจะไปที่ตลาด 304 ขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถยนต์ตู้เสียหลักวิ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชนกับรถของตนจนได้รับความเสียหาย และทำให้ตนเองรวมทั้งญาติพี่น้องที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย

อย่างไรก็ตาม ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่นและเป็นทางโค้ง ทำให้รถตู้เสียหลักไปชนกับคอนกรีตเกาะกลางถนนจนยางหน้าระเบิด และข้ามเกาะกลางไปชนกับรถเก๋งที่วิ่งสวนทางมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว.

ผู้โดยสารร้องกรี๊ด โชเฟอร์รถตู้กรุงเทพฯ-ตลาดโรงเกลือ ซิ่งฝ่าสายฝน อยู่ดีๆ ยางหน้าเกิดระเบิดเสียหลักข้ามเกาะกลางไปชนเก๋งฮอนด้าแจ๊สที่วิ่งสวนมา เจ็บระนาว 7 รายที่ จ.ปราจีนบุรี 20 ก.ย. 2560 18:53 20 ก.ย. 2560 20:50 ไทยรัฐ